Chuyển tới nội dung

Nghề làm công tác lưu trữ – Nghề hi sinh thầm lặng

Trong tất cả những công việc văn phòng thì chắc hẳn không có công việc nào buồn chán như nghề lưu trữ hồ sơ. Hằng ngày phải kiểm tra hồ sơ, phân nhóm chứng từ rồi từ đó sắp xếp số hồ hồ sơ sao cho khoa học nhất. Dù rằng với công việc lưu trữ hồ sơ không cần phải vận dụng nhiều sức lực như những việc lao động phổ thông, do vậy nhiều người thường nghĩ đây là công việc nhàn hạ, không cần phải suy nghĩ nhiều về nhà cũng không cần vướng bận công việc. Nhưng sự thật thì mấy ai hiểu thấu, chắc chỉ những người trong cuộc mới thấu hiểu.

>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ lưu chứng từ hồ sơ uy tín nhất Tp Hồ Chí Minh

luu-tru-ho-so-nghe-hi-sinh-tham-lang

lưu trữ hồ sơ – nghề  hi sinh thầm lặng

Những khó khăn trong việc lưu trữ chứng từ không phải ai cũng biết

Tủi thân vì nhiều đồng nghiệp không biết đến

Lấy một ví dụ điển hình để mọi người dễ hình dùng; Có lẽ ở tất cả các trường học đạt chuẩn hiện nay đều sẽ có xây dựng một thư viện và bạn thử nghĩ lại xem liệu có bao giờ bạn có dịp gặp người phụ trách trực thư viện và liệu toàn trường có mấy ai biết rằng người trực thư viện là ai trong suốt 3 năm cấp 3 hoặc những năm học cao đẳng và đại học.

>> Bài viết liên quan: 

Chưa kể, đối với những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê kho lưu trữ thì người phụ trách rất có phải chạy ngược chạy chạy xuôi mỗi ngày từ doanh nghiệp đến kho lưu giữ và sắp xếp hồ sơ vào kệ để hoàn thành xong công việc trong ngày.

Tầm quan trọng của nghề và người làm công tác lưu trữ

Nói về vai trò thì người làm công việc lưu trữ hồ sơ có vai trò vô cùng quan trọng vì chỉ có họ mới có thể nắm bắt kiểm soát được mọi tài liệu hồ sơ bên trong. Chỉ cần có dịp cần dùng đến là nhanh chóng họ sẽ tìm thấy những hồ sơ cần thiết trong hàng ngày hồ sơ được để cùng. Theo như thỏa thuận hợp đồng thì những người làm công việc phụ trách quản lý hồ sơ lưu trữ trong các cơ quan và doanh nghiệp trước khi xin nghĩ việc luôn phải thông báo trước ít nhất 2 tuần để tuyển người vào cho họ hướng dẫn. Nói về tầm quan trọng của công việc thì chắc hẳn không cần phải bàn cải nhiều vì  cũng chỉ có những hồ sơ và chứng từ rất quan trọng thì các doanh nghiệp mới lưu giữ lại qua hàng năm tháng mà không được phép hủy.

Không gian làm việc

Không phải bất kỳ doanh nghiệp và cơ quan nào cũng có thể xây dựng được một kho lưu trữ đúng chuẩn, đại đa phần kho lưu trữ hồ sơ luôn ẩn chứa mùi ẩm mốc, mối mọt. Do vậy, có thể nói họ đang làm việc trong môi trường độc hại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Dễ dẫn đến buồn chán và trầm cảm

Thông thống kê từ một tổ chức tâm lý, hầu hết tất cả những người làm việc lưu trữ hồ sơ lâu năm sẽ mắc chung một căn bệnh trầm cảm nhẹ, ngại tiếp xúc với mọi người và dễ nổi cáu.  Không phải bất cứ ai cũng có thể làm công việc này, trước hết họ phải là người cẩn thận, ngăn nắp, có kiên nhẫn và kế đến cũng cần có một trí nhớ tốt.

Tự cảm thấy công sức bỏ ra nhiều hơn quyền lợi nhận vào vì những công sức họ bỏ ra thì chẳng ai tán dương ngay như những bộ phận khác có cơ hội thăng tiến, có cơ hộ được thường nóng khi có cống hiến cho doanh nghiệp cơ quan. Nói về mức lương thì thật sự cũng chỉ đủ sống không dư giả, không có động lực, không tìm thấy niềm vui trong công việc, điều an ủi cho họ chính là chế độ bảo hiểm lúc về hưu về già.

Với những lý do nêu trên bạn cũng có thể thấy, người là công tác lưu trữ là người hi sinh thầm lặng hay nói một cách khác nghề lưu trữ hồ sơ là một nghề thầm lặng. Nếu bạn là người đứng đầu thì đừng bao giờ xem thường và không quan tâm đến quyền lợi cho những con người thầm lặng này. Hãy quan tâm đến họ và tạo điều kiện tốt nhất có thể để họ không phải cảm thấy tủi thân vì công sức họ bỏ ra mà chẳng mấy ai biết đến sự hiện diện của họ trong một cơ quan, doanh nghiệp dù không hề rộng lớn.

Đó là những cái nhìn của chúng tôi về những người làm công tác lưu trữ, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận ở cuối bài nhé. Để tham khảo thêm những thông tin hữu ích hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi nhé, hoặc liên hệ trực tiếp khi bạn có nhu cầu thuê kho lưu chứng từ trọn gói quận 1, quận 2, quận 3 nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn: http://luuhoso.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224