Chuyển tới nội dung

Bí quyết lấp đầy khoảng trống cho hồ sơ xin việc

Thị trường lao động tại những thành phố hiện nay đang diễn ra với mức độ cạnh tranh tranh ngày càng khóc liệt, nhu cầu tìm kiếm việc làm của người dân ngày một nhiều mà nhu cầu tuyển dụng thì không nhiều. Để tạo cơ hội được lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng (NTD) thì ngày một mong manh, muốn hồ sơ ứng tuyển của mình được chọn lựa bạn cần phải hội tụ được những điều kiện cơ bản mà các nhà tuyển dụng yêu cầu. Để làm được điều ấy bạn cần phải có một vài bí quyết và mẹo vặt nào đó.

>>> Tham khảo thêm: Công ty dịch vụ lưu chứng từ trọn gói giá rẻ quận 10, quận 11, quận 12 TPHCM

Nếu bạn bạn đang bí bách trong vấn đề viết hồ sơ xin việc cũng như gặp chút khó khăn trong vấn đề xin việc thì bạn hãy tham khảo một số bí quyết viết hồ sơ trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay.

viet-ho-so-xin-viec

Kỷ năng phỏng vấn xin việc

4 bí quyết viết hồ sơ xin việc hoàn mỹ

Không thể được chọn với mẫu hồ sơ cũ rích

Nếu bạn đã không thành công trong những lần săn việc trước đây thì chắc chắn bạn cũng sẽ rút là một vài bài học cho bản thân, nhưng có thể những vấn đề cốt lỗi khiến bạn bị loại thì bạn lại không thể nhận ra. Như một thói quen chung, khi nộp hồ sơ xin việc chúng ta thường dùng 1 mẫu hồ sơ rồi đi “phân phát” khắp mọi nơi, nhưng không nhìn lại xem mẫu hồ sơ ấy đã bao lâu rồi, bạn có thể tìm thấy chúng đâu đó trên mạng thì ngước khác cũng có thể, bạn thử nghĩ mà xem nếu nhà tuyển dụng cứ nhìn thấy một mẫu hồ sơ nào đó cứ hoài thì họ chẳng có hứng đọc kỹ nội dung bạn bên trong và cũng không đánh giá cao sự sáng tạo của bản thân bạn khi đó khả năng hồ sơ bạn gửi bị loại trừ là rất cao.

>>> Bài viết liên quan:

Qua một thời gian không tìm được việc mình mong muốn có thể bạn sẽ làm một vài việc bán thời gian nào đó vừa làm và cố gắng kiếm công việc yêu thích và rồi có thể bạn sẽ bổ sung thêm một số nội dung kinh nghiệm của bản thân. Nhưng suy, cho cùng bạn vẫn sẽ sử dụng mẫu hồ sơ cũ. Cố gắn sáng tạo mẫu hồ sơ giới thiệu bản thân một cách logic và dễ nhìn nhất, mẫu hồ sơ giới thiệu bản thân không nhất thiết là phải độc đáo và lạ mắt yếu tố quân trọng nhất chính là cách sắp xếp nội dụng, trình bày cho cho dể nhìn, dễ hiểu.

Tốt nước sơn hơn tốt gỗ”

Chắc có lẻ bạn sẽ cảm thấy có gì đó nó sai sai phải không nào? Vì người ta thường nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” chứ có ai đời đi nói ngược lại, nhưng khi viếc hồ sơ tuyển dụng bạn nên “nổ”. Vì nếu bạn không biết tự “quảng cáo” cho bản thân mình thì chắc gì những nều bạn nêu thật chắc đã đạt được yêu cầu mà nhà tuyển dụng mong muốn, nếu hồ sơ bạn bị loại ngay vòng đầu thì làm gì bạn có cơ hội để NTD có thể tìm hiểu về bạn. Nhưng bạn nên nhớ đừng “chém gió” quá liều vì đối với những NTD có kinh nghiệm không mấy khó để có tể test những kỹ năng chuyên môn của bạn ngay tại chỗ, hãy biết lượng sức mình mà “nổ” bạn nhé. Cố gắng tìm cơ hội để NTD mời bạn đi phỏng vấn trực tiếp.

“Tốt gỗ”

Đây là khoảnh khắc để bạn sống thậ với bản thân, nếu bạn đang ở giai đoạn này nghĩa là hồ sơ của bạn đã đạt đủ điều kiện và được phía NTD mời đi phỏng vấn, Lúc này những gì bạn liệt kê trong bản giới thiệu bản thân sẽ được kiểm chứng, nếu bạn thật sự giỏi như những gì bạn liệt kệt thì hãy tự tin sống thật với chính mình, còn nếu bạn “chém gió” quá liều thì hãy cẩn thận, ghi nhớ tất cả những gì mình đã liệt kê và những gì mình đã nói trước đối với NTD, vì nếu lời nói có một chút không logic với những lời nói trước cũng như thông tin đã ghi thì xác định sự thật rồi bạn nhé. Nhiều NTD phỏng vấn hỏi đáp ứng viên không thua gì lấy lời khai phạm nhân, họ cố tình lặp đi lặp lại những câu hỏi trước đó để xem phản ứng của bạn thế nào, đáp án trước và sau có trùng khớp hay không… Đã đến giai đoạn này rồi thì chỉ còn trong chờ vào khả năng ứng phó của chính bạn.

Những lưu ý nhỏ khi đối mặt cùng NTD

Kỹ năng và cách ứng phó là yếu tố quan trọng nhất trong giai đoạn này, muốn để thực hiện tốt những điều này thì bạn cần phải tự tin mà muốn có được sự tự tin thì bạn phải chuẩn bị chu đáo mọi thức, nó ngắn gọn thì bạn cân chú trọng đến hình thức, hình thức ở đây bao gồm tất cả các mặt về tác phong cử chỉ, cách ăn mặc, lời ăn tiếng nói, thái độ cũng như cách để bạn thể hiện hình thể… Tránh chủ động đề cập đến những vấn đề tế nhị như lương bổng, chế độ phúc lợi, môi trường làm việc của công ty khi mà NTD không yêu cầu bạn. Nếu bạn cảm thấy lợi ích bạn được hưởng không như mong muốn thì bạn có thể xin nghỉ sau 1 tháng thử việc, nhưng nếu bạn chủ động đề cập đến các vấn đề tế nhĩ này thì khả năng bị loại của bạn sẽ rất cao vì vất kỳ doanh nghiệp nào khy tuyển dụng nhân viên họ cũng đã hoạch định sẵn một mức phúc lợi cho nhân viên mới dúng với từng vị trí công việc, nếu bạn đề cập mức lương thấp thì bạn sẽ chịu thiết nhưng nếu bạn đề cập mức lương cao thì bạn sẽ bị loại. Chính vì thế, tốt hơn hết là đừng đề cập đến vấn đề lương bổng.

Dịch vụ cho lưu trữ hồ sơ – Lưu Hồ Sơ tin rằng, với những Bí quyết lấp đầy khoảng trống cho hồ sơ xin việc mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết bạn sẽ có thể hoàn thành hồ sơ xin việc của mình một cách chỉn chu nhất. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn: http://luuhoso.com/

1800 9224