Chuyển tới nội dung

Các điều luật lưu trữ hồ sơ kế toán của doanh nghiệp hiện nay – Vinamoves

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở mỗi công ty và cũng là bộ phận quan trọng trong việc quản lý tài chính của công ty, tất cả các dòng tiền hay các chi phí gì đều được các bộ phận kế toán ghi lại. Chính vì vậy mà giấy tờ chúng ta cần phải sắp xếp thật khoa học và dễ dàng tìm thấy để đối chiếu kiểm tra nhất, dưới đây là cách sắp xếp gợi ý.

>>> Tham khảo thêm: Công ty dịch vụ lưu chứng từ giá rẻ trọn gói quận 7, quận 8, quận 9 TP Hồ Chí Minh 

Trong thực tế, không có điều luật lưu trữ kế toán như thế nào mà chỉ dựa vào kinh nghiệm nhiều năm làm kế toán của từng người và có những cách sắp xếp lưu trữ. Bài viết dưới đây, Vinamoves sẽ gợi ý vài cách lưu trữ kế toán.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: 

Cách lưu trữ hồ sơ kế toán

Lưu trữ hồ sơ chứng từ kế toán

Lưu trữ chứng từ kế toán như thế nào cho hợp lý? Có nguyên tắc hay luật lưu trữ kế toán nào không? Sắp xếp theo trình tự mà chúng ta cho rằng sẽ giúp chúng ta nhanh chóng tìm kiếm kiểm tra khi đối chiếu. Lưu hồ sơ chứng từ kế toán sắp sếp theo trình tự từ năm đến quý rồi tới tháng, sau đó hoá đơn và các hồ sơ khác trong chứng từ kế toán.

Cách sắp xếp sổ sách kế toán

Sổ sách kế toán rất nhiều nếu không sắp xếp thì khó mà làm việc được. sắp xếp cái khái quát chung trước rồi hãy đến những thứ nhỏ khác.

lưu trữ hồ sơ

Sắp xếp hồ sơ một cách khoa học

Đầu tiên là nhật ký chung, nhật ký thu tiền đến chi tiền, tiếp đến tiền mua hàng đến bán hàng, các tài khoản phát sinh. Chi tiết chuyển khoản quỹ tiền mặt trước đến tiền gửi ngân hàng sau. Bảng CCDC, bảng chi tiết nhập xuất tồn hàng hoá, sổ chi tiết công nợ phải thu, phải trả.

Biên bản đối chiếu công nợ đến hết năm tài chính, sổ chi tiết tiền vay, cuối cùng là các sổ khác theo yêu cầu quản lý doanh nghiệp.

Điều luật lưu trữ kế toán khác cần lưu ý

Xếp hợp đồng

Trong hồ sơ lưu trữ kế toán thì hợp đòng là một hồ sơ quan trọng, vì vậy cần phải sắp xếp có thứ tự phù hợp để dễ quản lý

  • Cách xếp hợp đồng để thuận lợi xem xét
  • Hợp đồng mua vào bán ra tờ khai hải quan
  • Hồ sơ dự toán quyết công trình kèm theo bản sao và các chi phí khác liên quan
  • Bảng định mức tiêu hao nguyên vật liệu.
Lưu trữ hợp đồng chứng từ

Lưu trữ hợp đồng chứng từ

Chứng từ tiền lương

Chưng từ tiền lương là những thứ liên quan tới người lao động, đây là cách để bạn tham khảo. Hồ sơ của người lao động, hợp động lao động, các quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương.

luật lưu trữ kế toán chứng từ tiền lương

luật lưu trữ kế toán chứng từ tiền lương

Các bảng chấn công, bảng thánh toán tiền lương, bảng cam kết, đăng ký giảm trừ gia cảnh… Giấy uỷ quyền quyết toán thuế TNCN, bảng đăng ký mã số thuế cá nhân cho người lao động, bảng thông báo bảo hiểm và chứng tư nộp tiền bảo hiểm.

Công ty bạn có rất nhiều giấy tờ mà không có chỗ để thì có thể tìm đến công ty chúng tôi Vinamoves để hợp tác, công ty chúng tôi là công ty dịch vụ lưu trữ hồ sơ, chứng từ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Thông tin tham khảo:

Dịch vụ lưu chứng từ của Vinamoves.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

  • Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
  • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
  • Website: http://luuhoso.com/

Nguồn: http://luuhoso.com/lien-he/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224