Chuyển tới nội dung

Cách bảo quản hàng hóa trong kho bạn cần biết

Để hàng hóa có thể giữ nguyên chất lượng bên trong, bao bì bên ngoài cũng như những tính chất của chúng cần có quy trình bảo quản hàng hóa thật chuẩn. Cách bảo quản hàng hóa trong kho như thế nào để có thể đảm bảo được những yếu tố vừa kể trên?

Những vướng mắc cùng với quy trình bảo quản hàng hóa trong kho bạn cần biết, sẽ được Lưu Hồ Sơ chia sẻ trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé. 

Kiểm tra kho trước khi bảo quản hàng hóa 

Kiểm tra kho trước khi lưu hàng hóa là một việc làm cần thiết để có thể đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa được lưu không quá tải, và tránh bị ẩm, mốc trong quá trình lưu kho.

Kiểm tra kho trước khi bảo quản hàng hóa

Kiểm tra kho trước khi bảo quản hàng hóa

Một số góc khuất, nơi cuối kho có thể sẽ bị ẩm ướt vì vậy cần kiểm tra và vệ sinh trước khi lưu hàng hóa. Bạn tiến hành thực hiện như sau:

Bước 1: Phân loại hàng hóa

Phân loại hàng hóa để bạn có thể kiểm soát được những loại hàng hóa hiện đang sở hữu của mình từ đó hỗ trợ tốt cho quá trình vận chuyển không bị bỏ sót loại sản phẩm nào, mang lại hiệu quả làm việc cao hơn cho nhân viên.

Bước 2: Kiểm tra số lượng hàng tồn 

 • Để có thể phân bố số lượng hàng hóa vào kho thích hợp bạn nên thực hiện kiểm tra số lượng hàng tồn trong kho để đưa số hàng hóa vào cho phù hợp, việc kiểm tra quản lý hàng hóa bạn có thể dùng phần mềm chuyên dụng để biết được chính xác số lượng. 

Bước 3: Kiểm tra kho

 • Bạn thực hiện kiểm tra kho bằng cách in bản kiểm tra kho và sau đó gửi lại cho nhân viên kê khai, trường hợp nếu bạn không phải là người tự thực hiện vấn đề kiểm tra kho. Còn nếu bạn là người tự thực hiện kiểm tra thì có thể hạn chế được những thất thoát không đáng có. 
 • Nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn nên dùng thiết bị PDA để thực hiện kiểm tra vì cho hiệu quả sử dụng cao. 
Sử dụng thiết bị kiểm tra kho

Sử dụng thiết bị kiểm tra kho

Bước 4: Rà soát thông tin và sửa số liệu

Để đảm bảo số liệu sổ sách đúng với thực tế và thuận tiện hơn trong quá trình quản lý hàng hóa bạn nên rà soát lại thông tin sau kiểm tra và sửa số liệu sổ sách cho đúng thực tế.

>>>> Cập nhật thêm thông tin hữu ích: 

Lưu kho bảo quản hàng hóa 

 • Lưu kho để đảm bảo cho chất lượng của hàng hóa là một trong những việc đại đa số doanh nghiệp hiện nay hay làm. Khi lưu kho hàng hóa cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Địa điểm lưu kho

 • Nếu doanh nghiệp bạn có hệ thống kho bãi có thể lưu được toàn bộ hàng hóa thì rất tốt, nhưng nếu phải thuê kho bên ngoài nên lưu ý lựa chọn những đơn vị lưu kho uy tín, có hệ thống kho bãi ở vị trí thuận lợi, cùng trang thiết bị đảm bảo. 
Kiểm tra hàng hóa lưu kho 

Kiểm tra hàng hóa lưu kho 

Kiểm tra hàng hóa lưu kho 

 • Trước khi quyết định được hình thức lưu kho bạn cần kiểm tra xem hàng hóa của mình thuộc những loại nào để quyết định hình thức lưu kho phù hợp. 
 • Một số loại hàng hóa có thể sẽ cần những loại môi trường và nhiệt độ riêng để có thể đảm bảo được độ tươi ngon của chúng như thực phẩm hoặc một số loại hàng hóa như mỹ phẩm. 

Sử dụng pallet hoặc giá kệ để bảo quản hàng hóa trong kho

 • Sau khi hàng hóa đã được phân loại sẵn sàng ta có thể sắp xếp chúng vào theo từng kệ hoặc pallet tương thích cẩn thận. Hiện nay có rất nhiều loại giá kệ và pallet được sử dụng như pallet gỗ, pallet hoặc kệ sắt,….
Sử dụng pallet hoặc giá kệ để bảo quản hàng hóa trong kho

 Sử dụng pallet hoặc giá kệ để bảo quản hàng hóa trong kho

 • Pallet gỗ được sử dụng khá phổ biến vì đa chức năng và được cấu tạo từ nhiều thanh gỗ với độ cứng và độ bền cao. 
 • Ngoài pallet, bạn có thể sử dụng giá kệ để đựng hàng, giá kệ đựng hàng không chỉ có thể chứa được hàng với khối lượng lớn mà còn đem đến cho kho của bạn thêm phần thẩm mỹ. 

Lưu ý: Để hàng hóa trong kho được bảo quản một cách tốt nhất ngoài thực hiện những nguyên tắc trên, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Vệ sinh kho bãi thường xuyên để đảm bảo hơn 
 • Đảm bảo nhiệt độ cũng như đô ẩm thích hợp với hàng hóa bảo quản 
 • Sắp xếp hàng hóa thật ngay ngắn để tận dụng tối đa không gian kho 
 • Chú ý sắp xếp hàng hóa có khoảng cách để tạo độ thông thoáng cho không gian

Vậy là Lưu Hồ Sơ vừa hướng dẫn cách bảo quản hàng hóa trong kho mà bạn cần biết, hy vọng với những thông tin trên hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Ngoài ra, nếu có bất lỳ thắc mắc gì về việc lưu kho hàng hóa, thuê kho lưu trữ hàng hóa, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ thêm nhé.

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
 • Website: http://luuhoso.com/lien-he
 • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Tác giả: Hường Ngô
Nguồn: Lưu Hồ Sơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224