Chuyển tới nội dung

Tham khảo cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Cách bố trí bàn làm việc được nhiều người rất quan tâm. Ở khía cạnh nào đó thì đảm bảo yếu tố phong thủy tốt sẽ mang đến sự may mắn và thuận lợi trong công việc. 

Với những người làm việc tại văn phòng công ty thì điều này lại càng quan trọng. Có nghĩa là mọi người cần biết cách bố trí bàn làm việc sao thẩm mỹ và đảm bảo được yếu tố phong thủy. 

cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy 4
Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tự bố trí bàn làm việc theo phong thủy. Chính vì thế bài viết này Lưu Hồ Sơ muốn chia sẻ với mọi người về chủ đề này. Mời mọi người theo dõi nội dung tôi chia sẻ ở dưới.

Bố trí bàn việc theo phong thủy như thế nào

Vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy

Theo phong thủy thì bố trí bàn làm việc của nhân sự nếu đảm bảo được yếu tố về hướng và vị trí phần nào đó giúp cho nhân sự trong công ty làm việc hiệu quả hơn, nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.

Cụ thể vị trí bàn làm việc nên đặt tại các nơi có đặc điểm như:

  • Phía sau bàn làm việc là bức tường
  • Bàn làm việc nên đặt gần cửa sổ, nhìn ra khung cảnh bên ngoài, đảm bảo nhận ánh sáng và gió từ ngoài vào.
cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy 3

Vị trí đặt bàn làm việc theo phong thủy

Một số lưu ý khác:

  • Vị trí ngồi làm việc nên đối diện với lối ra vào. Điều này giúp nhân sự chủ động hơn trong giao tiếp, tránh giật mình mỗi khi có người đi từ ngoài vào.
  • Lắp chế độ chiếu sáng phù hợp, để quá trình làm việc được thuận lợi nhất, tránh hiện tượng bị che ánh sáng cho đặt đèn chiếu ở vị trí không phù hợp.
  • Giữ bàn làm việc của mình ngăn nắp, sạch sẽ.
  • Nếu muốn bố trí thêm cây cảnh để trang trí, có thể tham khảo cây dương sĩ, lưỡi hổ…vừa có thể trang trí vừa có thể lọc không khí ẩm trong phòng.

Sắp xếp đồ vật làm việc trên bàn theo phong thủy

Sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc rất quan trọng vừa có ý nghĩa về trang trí vừa ảnh hưởng đến tâm trạng của nhân sự. Chính vì thế, bàn làm việc cần đảm bảo gọn gàng, thông thoáng để kích thích sự tập trung, sáng tạo cho mọi người.

Bạn có thể tham khảo cách sắp xếp các vật dụng trên bàn theo hướng ngũ hành. Một quy tắc cũng rất hay được áp dụng là trái cao phải thấp. Bên trái thể hiện vị trí của thanh long, việc để theo bố cục này sẽ nhận được sự tín nhiệm của cấp trên.

cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy 2
Lựa chọn đồ vật treen bàn như thế nào

Một số vật dụng quen thuộc có thể tham khảo cách đặt như sau:

  • Điện thoại cần đặt ở bên trái, tạo điều kiện cho sự may mắn.
  • Chọn các loại cây cảnh lá rộng thể hiện mối quan hệ bền.
  • Máy tính nên để phần bên trái bàn, thể hiện sự thuận lợi, suôn sẻ.

Đồ vật không nên đặt trên bàn làm việc

Có một vấn đề mà mọi người hay mắc phải khi bố trí bàn làm việc là đặt các vật nằm trong danh sách cấm kỵ lên bàn làm việc. Bạn có thể lưu ý một số kiến thức tôi đề cập ở dưới:

Các vật sắc nhọn: Với các vật sắc nhọn thì theo phong thủy các vật này có sát khí, ảnh hưởng tiêu cực đến tình thần của mọi người. Chính vì thế bạn có nên trang trí những đồ vật sắc nhọn nhé.

cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy 1
Lưu ý một số đồ vật cấm kỵ

Vật trang trí gợi cảm: Vật trang trí hay những hình ảnh gợi cảm khi đặt lên bàn làm việc cũng là một điều không nên. Theo phong thủy thì điều này cản trở sự may mắn.

Vật trang trí có hình thù kì quái: Cũng tương tự như vật sắc nhọn, vật trang trí như thế này mang sát khí, xua đuổi vận may.

Hiện chúng tôi là một trong các đơn vị cung cấp uy tín về lưu trữ hồ sơ giá rẻdịch vụ lưu chứng từ quận 1. Nếu khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Biên tập bởi Trần Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224