Chuyển tới nội dung

Cách đầu tư kho lưu nguyên liệu có hiệu quả

Kho lưu nguyên liệu là gì

Kho lưu nhỏ

Kho lưu nhỏ

Trong kinh doanh nhà hàng, các hệ thống ăn uống. có một điểm chung mà các hệ thống kinh doanh này đều giống với các hệ thống kinh doanh khác đó chính là cần kho lưu. Thay vì các hệ thống kinh doanh dịch vụ cần kho lưu chứng từ, hồ sơ như chúng ta đã nói ở nhiều bài viết trước. Các hệ thống nhà hàng, kinh doanh thực phẩm họ cũng cần một hệ thống kho lưu cho riêng việc kinh doanh của mình đó chính là kho lưu nguyên liệu.

Kho lưu nguyên liệu thường là các kho đông lạnh chuyên dùng để dự trữ để thực hiện chế biến món ăn và các kho này có tiêu chuẩn hay không rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của nguyên liệu. Mà thực phẩm cho người sử dụng thì chúng ta cần phải thực hiện thật tốt từ khâu nguyên liệu vì thế nên kho lưu nguyên liệu tốt nhất.

>>> Bài viết có thẻ bạn quan tâm: 

Các yếu tố tiêu chuẩn cho kho lưu nguyên liệu

Sau đây là những tiêu chuẩn cho một kho lưu nguyên liệu mà chúng ta căn cứ vào những tiêu chuẩn này để thực hiện đầu tư kho lưu thực phẩm, nguyên liệu cho thật chính xác. Những tiêu chuẩn của kho lưu này thường cao hơn các hệ thống cho thuê lưu trữ kho hồ sơ rất nhiều vì thế nên chúng ta phải thực hiện thật chuẩn từng yếu tố.

Và sau đây là ba yếu tố cức kỳ quan trọng cho kho lưu nguyên liệu thực phẩm mà chúng ta cần quan tâm và đầu tư xây dựng cho thật chất lượng.

Môi trường sạch cho kho lưu

Môi trường kho lưu chính là một yếu tố quan trọng mang tính chất lượng cho các loại nguyên liệu được lưu bên trong. Các kho lưu nguyên liệu đông lạnh chuẩn của các kho lưu lớn thường phải được tuyệt trùng tuyệt đối, khi có người vào và ra thì cũng cần mang các loại đồ được vô trùng để đảm bảo các nguyên liệu bên trong thật tươi ngon.

Và để có thể đầu tư cho môi trường kho lưu thật trong sạch và vô trùng chúng ta cần phải chú ý đến các chuẩn mực về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định, không được để kho bị hở hay có những yếu tố dơ bản lọt vào kho.

Thiết lập hệ thống bảo quản

Hệ thống kho đông lạnh

Hệ thống kho đông lạnh

Và để thực hiện được tiêu chí về môi trường bên trên thì việc đầu tư các loại hệ thống bảo quản cho kho lưu nguyên liệu chính là một trong những  yếu tố cực kỳ quan trọng. Thường thì khác với những kho lưu khác, kho lưu dành cho nguyên liệu thường có rất nhiều những loại máy móc và thiết bị bảo quản bạn cần phải lắp đầy đủ như:

Hệ thống lạnh, tạo nhiệt độ bảo quản lý tưởng cho các loại nguyên liệu, vì nếu tính về chức năng thì các loại kho lưu nguyên liệu này đều giống như một chiếc tủ lạnh bảo quản nguyên liệu khổng lồ để cho chúng ta có thể thực hiện việc lưu trữ phần lớn các nguyên liệu trong điều kiện lạnh, điều kiện mà các loại vi khuẩn, nấm mốc không thể nào sinh sôi và phát triển.

Kế đó chính là các loại máy vô trùng, các loại máy này dùng tia cực tìm để vô trùng dùng để vô trùng các loại đồ bảo hộ khi có người mặc vào kho nhằm đảm bảo cho kho lưu không bị dơ bản.

Duy trì kho lưu vận hành

Duy trì vận hành kho lưu cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần thực hiện bày bản như trong kho sẽ có các khu vực với các mức nhiệt độ khác nhau dùng để bảo quản các loại nguyên liệu khác nhau và trong quá trình vận hành chúng ta còn có rất nhiều điều cần phải thực hiện để đảm bảo cho kho lưu luôn hoạt động thật tốt.

Và mục kế chúng ta sẽ bắt đầu liệt kê chí tiết các yếu tố để duy trì cho kho lưu luôn chuẩn.

Cách để duy trì kho lưu luôn chuẩn

Điều này cực kỳ quan trọng vì trong quá trình vận hành, nếu chúng ta không có những cách thức giúp duy trì độ chuẩn của kho lưu, chất lượng của các loại nguyên liệu sẽ dễ dàng bị thay đổi dù chỉ một yếu tố rất nhỏ của kho lưu không đáp ứng được.

Kho lưu nguyên liệu

Kho lưu nguyên liệu

Sau đây là các dể chúng ta duy trì mọi hoạt động cho kho lưu một cách thật tốt và hoàn thiện để đem về cho chúng ta chất lượng trong khâu bảo quản thực phẩm của mình.

Vệ sinh thường xuyên, định kỳ

Kiểm tra tình trạng kho lưu, vệ sinh định kỳ là một việc làm quan trọng vì khi mà kho lưu hoạt động lâu, chúng dễ bị đóng tuyết và số lượng vi khuẩn trong các mảng tuyết này rất cao có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của nguyên liệu cũng như ảnh hưởng đến khả năng vận hành của kho lưu vì thế chúng ta cần quan tâm và bảo dưỡng kho lưu thường xuyên bằng cách vệ sinh nhất là khi ta kinh doanh dịch vụ cho thuê kho lưu.

Bảo trì máy móc

Các đơn vị máy móc như máy làm lạnh trong kho lưu sau một thời gian dài hoạt động chúng cũng rất dễ bị suy giảm hiệu suất, hư hỏng do đó chúng ta cần bảo trì các loại máy này thường xuyên để đảm bảo chúng luôn hoạt động ổn định và không bị bất cứ trục trắc hay rắc rối nào để đem về cho chúng ta những hình thức hoạt động thật tốt và tối ưu nhất có thể.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn:http://luuhoso.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224