Cách diệt mối trong kho chứa hàng hóa

Nếu kho chứa hàng hóa để mối xâm nhập vào có thể sẽ vô cùng nguy hại, gây nên những hậu quả khó lường cho doanh nghiệp. Mối có thể phá hỏng các nguyên liệu sản xuất hoặc sản phẩm đã hoàn thiện. Vậy làm thế nào để có thể diệt mối trong kho chứa hàng hóa.

Xem thêm:

Khi bị mối xâm nhập và phá hoại, kho hàng có thể thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.  Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách diệt mối trong kho chứa hàng hóa hợp lý nhất.

Lý do kho hàng bị mối xâm nhập

Lý do kho hàng bị mối xâm nhập

Lý do kho hàng bị mối xâm nhập

Khi các doanh nghiệp xây dựng kho chứa hàng, họ thường ít chú trọng đến công tác phòng mối. Vì vậy nên họ thường không sử dụng các phương pháp phòng chống mối ngay từ ban đầu khi xây dựng kho chứa hàng, hay là đi thuê mặt bằng kho.

Những kho hàng được xếp nằm ngay tầng 1 nhằm để thuận tiện hơn cho việc xếp dỡ. Với những kho hàng như vậy, có thể tạo điều kiện thuận lợi cho mối xâm nhập từ dưới đất lên.

Nhiều kho hàng sử dụng giá gỗ để kê hàng hóa, và đặc biệt là cả những thùng carton để chứa hàng. Những loại vật liệu này đều là món ăn ưa thích của mối. Vì vậy mà khi mối xâm nhập vào chúng có thể phá hoại trực tiếp cho sản phẩm.

Những biểu hiện khi kho hàng bị mối xâm nhập

Những biểu hiện khi kho hàng bị mối xâm nhập

Những biểu hiện khi kho hàng bị mối xâm nhập

Dựa vào những biểu hiện để xác định xem kho hàng có bị mối xâm nhập khi còn sớm là rất quan trọng. Bạn có thể hạn chế tối đa tác hại của mối lên hàng hóa nếu phát hiện ra sớm. Còn nếu phát hiện ra muộn rất có thể sẽ phải hủy đi cả lô hàng đã bị mối tấn công.

Khi kho hàng của bạn đã bị nhiễm mối thì thường có những biểu hiện sau đây:

  • Xung quanh chân tường của kho hàng xuất hiện các ổ đùn lên của tổ mối. Lúc mới đầu rất nhỏ sau đó cứ lớn dần lên.
  • Xung quanh chân tường, trên tường, trên sàn kho,… có xuất hiện các đường đi của mối chạy .
  • Có hiện tượng mục ruỗng các giá gỗ kê hàng hoặc thùng carton bị thủng, rách…

Phương pháp diệt mối tận gốc trong kho hàng

Phương pháp diệt mối tận gốc trong kho hàng

Phương pháp diệt mối tận gốc trong kho hàng

Kho lưu trữ hàng hóa của bạn nếu muốn diệt mối tận gốc được thì làm theo những bước như sau:

  • Đầu tiên thì bạn phải khảo sát và đánh giá tình trạng ổ mối. Việc làm này có mục đích để xác định đúng giống mối đang có trong kho hàng, đường đi và vị trí tổ mối.
  • Sau đó hãy đặt mồi nhử để dẫn dụ mối tại vị trí thích hợp nhất. Mồi phải được đặt trên đường đi của mối, loại mồi phải được mối ưa thích hơn những vật liệu có tại kho hàng. Có như vậy mới thu hút mối vào ăn mồi.
  • Phun thuốc gây bệnh dịch cho mối: Sau thời gian dẫn dụ mối vào hộp mồi sẽ tiến hành phun thuốc gây bệnh dịch cho mối. Loại thuốc này sẽ ngấm vào mối, không làm mối chết  ngay mà sẽ gây chết từ từ. 
  • Trong thời gian này các con mối nhiễm thuốc sẽ mang thuốc truyền bệnh cho cả đàn. Cuối cùng cả đàn mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn kể cả mối chúa.
  • Phun thêm thuốc phòng mối để bảo vệ lâu dài. Đây là yêu cầu bắt buộc để tránh tái nhiễm mối sau này.

Những điều quan trọng bạn cần lưu ý khi diệt mối

Những điều quan trọng bạn cần lưu ý khi diệt mối

Những điều quan trọng bạn cần lưu ý khi diệt mối

Việc diệt mối phải được thực hiện càng sớm càng tốt để có thể tránh được thiệt hại lớn do mối gây ra. Đối với những kho hàng chứa thực phẩm thì việc chọn lựa đúng loại thuốc diệt mối là rất quan trọng. Phải sử dụng các thuốc không ảnh hưởng đến nguyên liệu thực phẩm cũng như sản phẩm thực phẩm đã chế biến.

Xem thêm:

Phải xác định đúng loại mối để lựa chọn loại thuốc diệt an toàn, hiệu quả. Nếu xác định sai loại mối sẽ không diệt mối được tận gốc. Việc chọn sai loại thuốc có thể làm hỏng thực phẩm trong kho thậm chí gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

Trên đây là thông tin về cách diệt mối trong kho chứa hàng hóa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.

Thông tin liên hệ 

Tác giả Hồng Ân

Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ kho hàng
Lưu ý khi vận chuyển hàng bằng Container lạnh
Menu
1800 9224