Cách lưu kho đồ thủy tinh an toàn

Đóng gói và lưu kho những sản phẩm bằng thủy tinh, đồ dễ vỡ quả thực là một điều không hề dễ dàng gì. Chỉ cần trong quá trình này có xảy ra một chút sơ xuất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm.

Xem thêm:

Trong bài viết ngày hôm nay, ta hãy cùng tìm hiểu về cách kho đồ thủy tinh an toàn nhất cùng với Lưu hồ sơ nhé!

Vật liệu dùng để đóng gói đồ thủy tinh

Vật liệu dùng để đóng gói đồ thủy tinh

Vật liệu dùng để đóng gói đồ thủy tinh

Muốn giúp cho những sản phẩm bằng đồ thủy tinh của bạn được đảm bảo an toàn, bạn nên cân nhắc sử dụng các vật liệu sau đây:

  •  Dùng lại những hộp, thùng,… đã dùng để đóng gói sản phẩm lúc ban đầu. Lý do là vì chúng có kích thước vừa vặn nhất với sản phẩm.
  • Nếu phải sử dụng các thùng bao bên ngoài nên dùng các loại vật liệu nhựa carton dày. Và các loại thùng carton này cần phải không được mục rữa theo thời gian.
  • Nên xếp các sản phẩm bằng thủy tinh vào những thùng có kích thước vừa phải, không quá lớn. Nếu không sẽ gây ra áp lực rất nặng cho những sản phẩm được đặt ở phía dưới.
  • Khi đóng gói hàng hóa thủy tinh thì nên sử dụng xốp nổ hoặc là màng bọc PE. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tận dụng những loại giấy báo cũ dùng để gói hàng. Và điều cần ghi nhớ là luôn phải sử dụng băng keo để cố định bên ngoài hộp đựng sản phẩm.

Cách thức đóng gói đồ thủy tinh để lưu kho

Cách thức đóng gói đồ thủy tinh

Cách thức đóng gói đồ thủy tinh

Với tất cả các sản phẩm đồ thủy tinh, cần đảm bảo bọc gói từng sản phẩm một để chúng không bị va chạm, trầy xước khi vận chuyển. Việc đóng gói chung nhiều sản phẩm thủy tinh với nhau là không nên. Khi đóng gói một số loại sản phẩm, chú ý các vị trí như quai cầm vì bộ phận này rất dễ vỡ. 

Bạn nên nhét thêm đệm hoặc giấy báo để chúng có thêm lực tránh bị nứt vỡ với các sản phẩm cốc, ly, bình có độ rỗng bên trong. Các sản phẩm thủy tinh có dạng phẳng thì nên dán băng dính theo hình chữ X để giảm bớt lực tác động lên sản phẩm.

Dùng những bìa Carton đã chuẩn bị trước, sau đó dán chặt mặt đáy của chúng bằng băng keo nhiều lớp. Làm như vậy để tránh trường hợp khi đang di chuyển các hộp sản phẩm bị bung từ bên trong.Ngoài ra, bạn có thể cố định 4 góc thùng bằng xốp hoặc là lót thêm một lớp mút xốp, vải, giấy báo.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ

Cách đóng gói hàng dễ vỡ

Lưu ý quan trọng là sắp xếp các sản phẩm gọn gàng và hợp lý để vừa khít không gian, tránh bị dịch chuyển. Nếu trong thùng vẫn có khoảng trống thì nên sử dụng thêm các miếng đệm lót để chúng chật khít với nhau.  Đối với những sản phẩm nhỏ, bạn hãy đặt thêm tấm bìa Carton giữa, điều đó sẽ giúp chúng tránh bị xê dịch.

Và cuối cùng khi lưu kho, thuê mặt bằng kho thì bên ngoài thùng đồ phải được ghi lưu ý HÀNG DỄ VỠ, XIN NHẸ TAY, qua đó khi hàng được di chuyển thì bên vận chuyển chú ý hơn. Để tránh gặp phải những tình huống xấu xảy ra sau này, bạn nên chụp hình hiện trạng của sản phẩm trước khi vận chuyển hoặc lưu kho.

Những lưu ý khi lưu kho đồ thủy tinh

Những lưu ý khi lưu kho đồ thủy tinh

Những lưu ý khi lưu kho đồ thủy tinh

Những kho lưu trữ đồ thủy tinh cần phải đạt chuẩn về chất lượng, ngoài ra thì hệ thống chống sét và phòng chống cháy nổ cần hoạt động thật tốt. Kho hàng cũng cần được đảm bảo rằng luôn khô ráo để tránh làm ướt những thùng bìa carton.

Tất cả những kệ chứa hàng cần phải thật chắc chắn, vì như thế mới có thể đảm bảo an toàn cho những thùng hàng thủy tinh.

Xem thêm:

Không nên để những vật dụng lớn và nặng lên trên những thùng hàng bằng thủy tinh. Điều này sẽ gây ra sức ép vô cùng lớn cho các sản phẩm bên trong, dễ gây vỡ.

Những thùng hàng chứa đồ thủy tinh nặng nên được đặt ở những vị trí thấp. Như vậy khi có nhu cầu xuất nhập hàng thì việc di chuyển cũng dễ dàng hơn.

Trên đây là những cách lưu kho đồ thủy tinh an toàn nhất cho bạn tham khảo. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.

Thông tin liên hệ 

Tác giả Hồng Ân

Những sai lầm hay mắc phải khi kiểm kê hàng hóa
Tìm hiểu về container COC và SOC
Menu
1800 9224