Chuyển tới nội dung

Cách thiết kế và lắp đặt cho kho lưu thật thông thoáng

Tìm hiểu về điều kiện thông thoáng trong kho lưu

Kho lưu hồ sơ là một trong những công trình quan trọng dùng để lưu trữ hồ sơ cho mỗi công ty doanh nghiệp, nếu các công ty doanh nghiệp không có đủ điều kiện để có thể tự mình xây dựng các kho lưu này thì họ thường tìm đến các công ty dịch vụ lưu trữ hồ sơ và từ đó để có kho lưu thật chất lượng thì không chỉ có các doanh nghiệp này cần phải tối ưu mà các kho lưu riêng của mỗi công ty và doanh nghiệp chúng ta cũng cần tối ưu chúng cho thật tốt để có thể đem lại cho chúng ta một kho lưu đạt tiêu chuẩn thật cao.

>>> Cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác: 

Vậy thì môi trường kho lưu của chúng ta có tầm quan trọng như thế nào trong việc thực hiện lưu kho cho hồ sơ, qua bài viết này của chúng ta. Chúng ta sẽ cùng nhau nghiên cứu về những mặt để có thể tối ưu cho kho lưu của chúng ta một cách thật tốt.

Kho lưu hồ sơ rộng rãi

Kho lưu hồ sơ rộng rãi

Tầm quan trọng về môi trường kho lưu

Đầu tiên, chúng ta cần phải phân tích mục đích để chúng ta thực hiện việc lưu kho, mục đích chính này chính là đảm bảo cho các loại hồ sơ của chúng ta luôn trong tình trạng thật tốt để cho chúng ta có thể bảo tồn cho chúng thật hoàn hảo. Và để làm được điều này thì môi trường cho kho lưu thực sự rất quan trọng, một môi trường tốt sẽ khiến cho chúng ta đỡ vật vả hơn trong quá trình kiểm tra và khắc phục tình trạng của các loại hồ sơ cũ đi rất nhiều.

Vậy các yếu tố nào cần thiết cho kho lưu mà chúng ta có thể gọi là sự thống thoáng. Các yếu tố đó bao gồm các yếu tố như sau.

Các yếu tố cần thiết cho kho lưu thông thoáng

Để có được một kho lưu chúng ta có thể gọi là thông thoáng và thật tiêu chuẩn để cho hồ sơ có thể an toàn trong lưu trữ bao gồm các mục sau:

Không khí trong sạch, ít bụi bặm để giúp cho các loại hồ sơ không bị dơ,cũ do bị bám bụi.

Môi trường không khí thật khô ráo, không bị ẩm thấp nhất là các tháng vào mùa mưa, điều này giúp cho các loại hồ sơ không bị ẩm ướt dẫn đến nấm mốc hay biến đổi tính chất.

Lưu kho hồ sơ

Lưu kho hồ sơ

Cuối cùng chính là không khí trong phòng phải được thay mới liên tục để hạn chế được tình trạng vi khuẩn, nấm mốc trong không khí sinh sôi và yếu tố này chúng ta có thể gọi là yếu tố an toàn trong môi trường của kho lưu cho thuê.

Cách thực hiện trang bị cho kho lưu thông thoáng

Sau đây là những hình thức chúng ta cần thực hiện để có thể tối ưu các yếu tố mà chúng ta đã đề cập ở bên trên  để từ đó chúng ta có thể thực hiện tốt các yếu tố để tối ưu cho chúng ta những hình thức cơ bản và chất lượng.

Ở đây chúng ta có hai yếu tố để thực hiện tối ưu thật tốt để cho chúng ta có thể tuân theo và thực hiện công tác tối ưu môi trường cho chúng ta. Ngoài ra để có thể đem lại được những hiệu quả thật tốt để từ đó chúng ta có thể mang lại được những cách thức về yếu tố mà chúng ta tối ưu bao gồm 2 phần sau:

Tối ưu về không gian kho lưu

Không gian để thực hiện lưu chứng từ thực sự rất quan trọng vì nếu chúng ta có thể có được một không gian rộng rãi và thông thoáng thì môi trường thực sự có thể được cải thiện rất nhiều và từ đó chúng ta cũng có thể hoàn thành thật tốt công tác bảo dưỡng hồ sơ của mình. Để không gian có thể tối ưu thì chúng ta cần thiết kế và chuẩn bị ngay từ lúc đầu.

Tối ưu về môi trường cho kho lưu

Sau khoảng không gian thì môi trường chính là một trong những điều tiêu chuẩn nhất và để có thể có được những yếu tố thật chuẩn về môi trường thì chúng ta sẽ đến phần đầu tư các loại thiết bị chuyên dụng giúp cho chúng ta có thể nâng cao được chất lượng môi trường.

Những thiết bị cần thiết để giúp giữ kho lưu thông thoáng

Như mục tối ưu về môi trường ở trên, chúng ta cần phải có những loại thiết bị chuyên dụng lắp đặt trong các kho lưu để giúp tôi ưu về môi trường, sau đây là hai loại thiết bị hỗ trợ thường gặp nhất và ở các kho lưu lớn, nhỏ chúng ta đều cần thiết thực hiện để có thể mang lại cho mình được những yếu tố tối ưu nhất về chất lượng môi trường cho kho lưu.

Máy thông không khí

Máy thông không khí

Máy hút ẩm

Máy hút ẩm là một trong những loại trang thiết bị cần thiết đầu tiên cho kho lưu, nhất là các kho lưu chật hẹp dễ tạo điều kiện tạo nên không khí ẩm làm cho hồ sơ dễ bị mục rữa và hư hỏng làm cho các loại hồ sơ để lâu bị nguy hiểm. Loại máy này có thể giúp hút không khí ảm và tạo ra không khí khô thoáng.

Máy thông khí

Loại máy này dành cho các loại kho lưu quá kín, không khí không được tuần hoàn và trao đổi tốt để từ đó chúng ta có thể thực hiện sao cho thật tốt và hoàn hảo những hình thức giúp cho kho lưu luôn trở nên thông thoáng.

Hy vọng những kiến thức được chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn áp dụng những cách thiết kế và lắp đặt cho kho lưu thật thông thoáng cho kho lưu của mình. Chúc các bạn thành công.

Cần thuê kho lưu trữ chất lượng cao giá cạnh tranh nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua thôn tin bên dưới.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn:http://luuhoso.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224