Chuyển tới nội dung

Chia sẻ cách tìm được phòng trọ tốt, giá rẻ

Làm sao tìm được phòng trọ tốt và ưng ý mình là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc trong thời gian đầu còn bỡ ngỡ khi đi tìm nhà trọ. Việc tìm nhà trọ không theo một phương pháp cụ thể nào là vấn đề mà nhiều bạn trẻ mắc phải.

Chính vì thế mà hay xảy ra tình trạng tìm được phòng trọ có giá đắt, không ưng ý. Việc tìm nhà trong dường như gây mất nhiều thời gian cho các bạn, nhất là những bạn sinh viên mới lên thành phố.

cách tìm phòng trọ tốt 1
Làm sao tìm được phòng trọ tốt

Chính vì lý do đó, bài viết ngày hôm nay tôi chia sẻ đến mọi người cách tìm phòng trọ tốt. Hy  vọng những thông tin tôi cung cấp có giá trị với mọi người.

Một số lưu ý khi tìm nhà trọ cần biết

Các bạn cứ để ý là những người có kinh nghiệm thường có thể tìm nhà trọ nhanh chóng với giá tốt mà lại có căn phòng ưng ý nữa chứ. Nếu hiện tại bạn chưa có kinh nghiệm gì, có thể tham khảo những lưu ý mà tôi chia sẻ ngay sau đây.

Khi tìm nhà trọ, bạn cần có những tiêu chuẩn chí nhất định để việc tìm nhà trọ của mình thêm chủ động hơn.

Vị trí nhà trọ: Về vị trí nhà trọ, bạn cần định hướng được vị trí mình dự định thuê như thế nào. Ví dụ như có thể gần nơi bạn học hay làm việc để thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Hoặc vị trí thuê của bạn trong phạm vị một vài quận nhất định.

Bạn mong muốn điều kiện ở như thế nào: Có một số điều kiện ở như ở chung chủ; không chung chủ; ở một mình; ở ghép;

cách tìm phòng trọ tốt 2
Những lưu ý khi tìm nhà trọ

Giờ giấc tại nơi thuê trọ: Đây cũng là điều quan trọng mà bạn cần chú ý bởi nó bạn bạn có thể bị gò bó nếu thuê tại nơi giờ giấc đóng cửa trọ không mong muốn.

Số tiền bạn dự định thuê một tháng: Với mức kinh tế của bạn hiện tại, liệu bạn có thể thuê được căn phòng có chi phí trong phạm vi bao nhiêu.

Một số lưu ý mà tôi đề cập ở trên giúp bạn chủ động hơn trong việc tìm nhà trọ. Tránh tình trạng lúng túng trong quá trình đi, một số bạn không biết phòng trọ này có phù hợp với mình hay không nữa. 

cách tìm phòng trọ tốt 3
Tìm hiểu kỹ thông tin giúp bạn chủ động hơn

Quý khách quan tâm đến dịch vụ lưu chứng từ có thể xem thêm thông tin được chúng tôi cung cấp tại đây nhé.

Tham khảo cách tìm phòng trọ ưng ý

Tham khảo người thân, bạn bè

Đầu tiên, không cần đi đâu xa, bạn hãy thử hỏi bạn bè hay người thân của mình liệu có biết nơi nào đang cho thuê với giá tốt hay không. Nếu như may mắn bạn có thể tìm được nhà trọ một cách nhanh chóng, khỏi mất công ra bên ngoài để tìm.

Website, group facebook tìm phòng trọ

Bạn có thể lên trực tiếp các website như batdongsan.com.vn; chotot.vn… hoặc các group tìm nhà trọ để tham khảo các thông tin rao bán, cho thuê. Công việc của bạn là lướt và tìm những thông tin phù hợp nhất.

cách tìm phòng trọ tốt 4
Một số phương pháp tìm phòng trọ

Tất nhiên để tìm được thông tin nhanh chóng và phù hợp, bạn cần dành thời gian theo dõi các website và các group. Nếu có thông tin nào phù hợp, bạn nên gọi điện thoại liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết. Thậm chí có thể đến trực tiếp nơi cho thuê để quan sát, đặt cọc trước nếu thấy quyết định thuê phòng trọ đó.

Ở trên chỉ là hai trong nhiều cách tìm phòng trọ tốt và phù hợp với mình. Tuy nhiên, hai cách này khá hiệu quả và được nhiều bạn trẻ áp dụng. Bài chia sẻ của tôi về cách tìm phòng trọ tốt cũng xin dừng lại tại đây. Chúc bạn tìm được phòng trọ ưng ý.

Lưu Hồ Sơ hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho lưu uy tín, chất lượng. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Biên tập bởi Trần Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224