Chuyển tới nội dung

Cách viết hồ sơ năng lực tạo ấn tượng với đối tác

Bạn mới thành lập công ty cho riêng mình? Bạn cảm thấy công ty của mình cần có một hồ sơ năng lực ấn tượng để có thể thu hút đối tác hay các nhà đầu tư? Nhưng bạn đã biết một bộ hồ sơ năng lực gồm những gì hay cách tạo một hồ sơ năng lực có sức hút chưa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé.

ho so nang luc

Hồ sơ năng lực thể hiện thế mạnh của công ty bạn

Nội dung của hồ sơ năng lực 

Một trong những điều không thể thiếu trong hồ sơ năng lực công ty của bạn đó chính là thông điệp từ người đứng đầu công ty. Thông điệp đó sẽ được đưa ra dưới dạng một lá thư để giải thích mục tiêu, thành tích hay tầm quan trọng của doanh nghiệp trong hoàn cảnh chung.

Tiếp theo phải kể đến lịch sử hình thành công ty. Nếu như các công ty lớn có lợi thế là số năm hoạt động và gây thú vị với những cản trở trước kia để có được như hôm nay, thì các công ty mới thành lập sẽ nêu bật ra kinh nghiệm của người đi đầu hay hoàn cảnh khiến bạn quyết tâm thành lập công ty.

trinh bay ho so nang luc

Hồ sơ năng lực cần phải trình bày đẹp và ấn tượng

Bên cạnh đó, hồ sơ năng lực của công ty không thể thiếu nội dung về thành tựu cũng như những sự kiện nổi bật mà công ty có được. Trong đó có thể nêu ra những trường hợp cụ thể mà doanh nghiệp của bạn đã cống hiến để phục vụ khách hàng ra làm sao và sơ lược về các thành tích đã đạt được.

Không chỉ vậy, bằng khen hay giấy chứng nhận pháp lý chất lượng của doanh nghiệp là vô cùng cần thiết trong hồ sơ năng lực. Với những tấm bằng khen đó, công ty của bạn sẽ được đánh giá hoàn toàn khác trong mắt nhà đầu tư.

chi tiet ho so nang luc

Mỗi trang của hồ sơ là thông điệp mà doanh nghiệp muốn chia sẻ

Ngoài ra, nội dung khá quan trọng trong nội dung hồ sơ năng lực đó là nếu ra cách thức hoạt động cũng như các mối quan hệ của công ty. Điều này giúp thể hiện giá trị cốt lõi mà công ty đang hướng đến một cách rõ ràng nhất.

Cuối cùng chính là báo cáo tài chính và văn hóa công ty trong hồ sơ năng lực. Văn hóa công ty thường được thể hiện ở chế độ đãi ngộ đối với nhân viên về các mặt lương thưởng, môi trường làm việc, bảo hiểm…

Bí quyết cho một cuốn hồ sơ năng lực ấn tượng là gì?

Hồ sơ năng lực được xem như là một bực tranh toàn cảnh tóm lực lại toàn bộ năng lực, kinh nghiệm, thành tích,… của công ty. Do vậy một hồ sơ năng lực ấn tượng là mối quan tâm của nhiều CEO hiện nay cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên để có được điều đó, bí quyết là điều không thể bỏ qua.

Thực tế cho thấy, để có một hồ sơ năng lực ấn tượng thì bạn hãy cung cấp những thông tin hữu ích bằng một ngôn từ thông dụng. Hãy xem ngôn ngữ là thứ cốt lõi để truyền tải tất cả các thông điệp về doanh nghiệp của bạn. Từ đó phạm vi tiếp cận đến khách hàng của bạn sẽ rộng hơn vì cả người trong ngành cũng có thể hiểu được toàn bộ những gì bạn đưa ra.

mau sac ho so nang luc

Màu sắc ấn tượng và đồng nhất sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng

Bên cạnh đó, để tạo sức hút từ hồ sơ năng lực, bạn hãy thể hiện phong cách, cá tính của công ty thật chân thành. Sự thành thật sẽ khiến bạn dễ dàng khơi dậy lòng tin từ phía khách hàng cũng như đối tác.

Hơn thế nữa, một cuốn hồ sơ năng lực sẽ thật sự ấn tượng nếu khẳng định được giá trị tiềm tàng tận sâu bên trong của công ty. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên khác biệt so với những công ty khác. Và chính sự khác biệt ấy sẽ khơi gợi tính khai phá từ phía khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

Hy vọng bài viết dưới đây đã giúp bạn phần nào biết tạo nên một hồ sơ năng lực ấn tượng cho công ty của mình. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224