Chuyển tới nội dung

Cách xử lý hồ sơ-  chứng từ bị ướt không bị biến dạng

Trong quá trình lưu hồ sơ tại doanh nghiệp có thể sẽ gặp nhiều trường hợp không may xảy ra. Chẳng hạn như sau một cơn mưa làm hồ sơ tài liệu chúng ta bị ướt. Hoặc biên bản, hợp đồng hay hồ sơ cần đem ra ngoài và vô tình bị làm ướt. Trong tình huống thế này cho dù mất công đến thế nào chúng ta cũng phải làm khô, khôi phục lại trọn vẹn giấy tờ. Tuy nhiên có rất nhiều người không biết cách để khôi phục lại giấy tờ, dù cho tốn thời gian nhưng hiệu quả lại không được cao.

Hồ sơ, giấy tờ bị ướt

Hồ sơ, giấy tờ bị ướt

Các bạn hãy yên tâm nhé, trong bài viết này Lưu Hồ Sơ sẽ chia sẻ với các bạn cách để khôi phục lại hoàn toàn giấy tờ mà chúng ta lưu trữ hồ sơ.

Như các bạn cũng đã biết để làm khô và giữ nguyên được chữ in trên giấy sẽ tốn rất nhiều công sức đấy. Nhưng trong trường hợp này chúng ta phải khôi phục giấy tờ bằng mọi giá, vì đấy mà nhưng hồ sơ quan trọng của doanh nghiệp.

>> Bài viết có thể bạn quan tâm:

Cách làm khô tài liệu bị ướt

Khi giấy tờ bị ướt nếu chúng ta dùng khăn lau thì khi khô nó sẽ bị cong, vênh và chữ trên giấy cũng có thể bị bay mất. Dùng máy sấy thì giấy sẽ bị giòn, dễ gãy, rách. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một bí quyết vô cùng độc đáo, tuy hơi tốn công sức nhưng rất hiệu quả. Sau khi tài liệu khô nó khôi phục lại như chưa hề bị ướt.

  • Đầu tiên chúng ta dùng giấy ăn lót vào giữa các trang giấy, thao tác này nên làm nhanh tay nhé. Lót giấy ăn để nó thấm bớt nước.
  • Sau đó dùng giấy ăn lau nước ở toàn bộ quyển sách. Tuy nhiên các bạn chỉ chặm chứ đừng nên chà, miết lên giấy, vì nó có thể bị bay mất mực in.
Hồ sơ, giấy tờ bị ướt

Hồ sơ, giấy tờ bị ướt

  • Và cuối cùng đây là bí quyết để có thể làm khô giấy mà vẫn giữ nguyên được hình dáng ban đầu. Đó là sa khi đã lau ráo nước thì cất tài liệu vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 1 ngày. Khi lấy tài liệu ra chúng ta lau 1 lần nữa để loại bỏ hơi nước.

Lựa chọn dịch vụ lưu hồ sơ bên ngoài

Một cách nữa để các bạn hoàn toàn yên tâm về các tài liệu của chúng ta được an toàn thì hãy lựa chọn dịch vụ lưu hồ sơ của Lưu Hồ Sơ. Chúng tôi tự hào là đơn vị được khách hàng đánh giá cung cấp dịch vụ lưu trữ hồ sơ hàng đầu tại Việt Nam. Phục vụ hơn 300 doanh nghiệp lớn với quy mô trong và ngoài nước Lưu Hồ Sơ đã đạt được chứng nhận ISO 9001:2015. Bên cạnh đó chúng tôi còn có quy tình xuất nhập hồ sơ chính xác và nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp. Ngoài ra còn có phần mềm quản lý giúp quản lý thông tin, hồ sơ được hiệu quả. An ninh cũng được đảm bảo bằng hệ thống báo cháy, chống đột nhập, camera giám sát trực tuyến. Vì thế các bạn có thể yên tâm với dịch vụ lưu trữ hồ sơ của chúng tôi.

Hồ sơ, giấy tờ bị ướt

Hồ sơ, giấy tờ bị ướt

Như vậy bài viết trên là cách xử lý chứng từ không bị biến dạng mà Lưu Hồ Sơ muốn chia sẻ đến bạn đọc. Ngoài ra, hãy theo dõi chúng tôi trên website thường cuyên để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu hồ sơ trọn gói giá rẻ quận 10, quận 11, quận 12 TPHCM trọn gói hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn:http://luuhoso.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224