Chuyển tới nội dung

Cần đầu tư gì kho cho lưu trữ đông lạnh

Khái niệm về kho lưu trữ đông lạnh

Kho lưu đông lạnh

Kho lưu đông lạnh

Kho lưu trữ đông lạnh của chúng ta ngày nay có nhiều hình thức hoàn toàn khác với các dịch vụ về lưu hồ sơ. Thay vì đối tượng là hộ sơ thì kho lưu trữ đông lạnh thực hiện lưu trữ các đối tượng khác hẳn hoàn toàn so với kho lưu hồ sơ.

Kho lưu đông lạnh là một loại kho chứa hàng kín hoàn toàn và bên trong là nhiệt độ cực lạnh được tạo ra từ các bộ máy làm lạnh cấp tốc với nhiệm vụ làm lạnh không gian lưu trữ bên trong của khó lưu.

 

>>> Bạn nên tham khảo: 

Ngày nay kho lưu trữ đông lạnh thường được gặp rất nhiều tại các hệ thống công ty, công xưởng chế biến hoặc bảo quản thực phẩm và kho lưu đông lạnh lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào mức độ quy mô trong kinh doanh của các loại công ty thực hiện. Chẳng hạn như tại một công ty chế biến thủy hải sản tâm cỡ thì hệ thống kho lưu của họ rất lớn.

Nhiệm vụ của kho lưu trữ đông lạnh

Và các kho lưu trữ đông lạnh này cũng có nhiệm vụ khá giống với kho lưu chứng từ, đó là bảo quản các loại hàng hóa bên trong sao cho thật tốt. Và các loại hàng hóa mà chúng ta đang đề cập đến trong kho lưu đông lạnh ngày nay thường là các loại thực phẩm.

Kho lưu lạnh sẽ có nhiệm vụ bảo quản, giữ cho chất lượng của các loại thực phẩm này luôn được nguyên vẹn và không bị hử hỏng do phân hủy vì ở nhiệt độ lạnh, các loại vi khuẩn phân hủy sẽ bị đóng băng và tạm thời ngưng hoạt động.

Đó chính là nhiệm vụ chính thức của các kho lưu trữ đông lạnh ngày nay mà chúng ta thường sử dụng để bảo quản cho các loại thực phẩm của mình hoàn hảo và giữ được chất lượng của chúng trong một thời gian dài trước khi thực hiện chế biến hay giao hàng cho khách.

Giới hạn của kho lưu trữ đông lạnh

Tuy nhiên thì kho lưu trữ đông lạnh cũng có một số giới hạn, chẳng hạn như tuy có thể bảo quản cho thực phẩm lâu hư hơn nhưng nếu đông lạnh càng lâu thì chất lượng của các loại sản phẩm này cũng sẽ giảm đi theo thời gian.

Hệ thống kho lạnh

Hệ thống kho lạnh

Vì thế nên chúng ta cũng chỉ có thể tối đa bảo quản trong một thời gian nhất định nào đó chứ không phải có thể bảo quản lâu dài như 1 hay 2 năm và thời gian còn tùy vào đặc tính của từng loại sản phẩm bên trong kho đông lạnh.

Cách đầu tư kho lưu trữ đông lạnh tốt

Vậy làm như thế nào để cho chúng ta có thể đầu tư được một kho đông lạnh thật tốt.

Sau đây chúng ta sẽ liệt kê ra những tiêu chí căn bản mà chúng ta cần thực hiện để giúp cho chúng ta có thể mang lại những hình thức cơ bản và tốt nhất giúp cho chúng ta có thể tập trung đầu tư thật hoàn hảo và mang lại cho chúng ta hệ thống khi lưu có thể đạt đầy đủ tiêu chí về chất lượng mà chúng ta thực hiện ngày nay.

Đầu tư về không gian

Không gian lưu trữ là một trong những tiêu chí rất quan trọng. Để có thể tìm được giải pháp về đầu tư kho lưu hoàn hảo nhất. Chúng ta cần phải khảo sát và phân tích về nhu cầu lưu trữ hàng hóa từng tháng sao cho thật tốt từ đó bộ trí độ rộng của kho lưu theo các tiêu chí này.

Hạn chế các tình trạng chúng ta xây dựng một hệ thống kho lưu quá nhỏ, chật hẹp về không gian. Vì điều này sẽ khiến cho hệ thống làm lạnh không đạt hiệu quả cao và khiến cho các loại thực phẩm lưu trữ nhanh chóng hỏng hơn cũng như cản trở công việc sắp xếp hàng hóa cho chúng ta.

Đầu tư về chất lượng

Làm việc trong kho lạnh

Làm việc trong kho lạnh

Kế đó là chất lượng. chất lượng mà chúng ta đề cập đến chính là những chất lượng của các loại thiết bị làm lạnh bên trong, toàn bộ máy làm lạnh của hệ thống làm lạnh chúng ta cần tìm ra những loại thiết bị chính hãng với chất lượng cao để từ đó chúng ta có thể yên tâm hơn trong quá trình vận hành kho lưu trữ đông lạnh của mình.

Chắc hẳn không ai muốn kho lạnh của mình được trang bị bởi hệ thống làm lạnh kém chất lượng có thể bị hư hỏng bất cứ lúc nào nhỉ.

Đầu tư về nhân sự

Sau các loại thiết bị chính là nguồn nhân sự, bạn cần có một người quản lý kho lưu có trình độ vận hành kho lưu đông lạnh cao và có được những yếu tố tốt về kỹ năng bảo quản hàng đông lạnh, thao tác hệ thống đông lạnh cũng như giải quyết các vấn đề về máy móc hay kỹ thuật phát sinh.

Làm thế nào để sở hữu kho lưu đông lạnh không tốn tiền đầu tư

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ tiền để đầu tư hay không có nguồn nhân lực tốt thì thuê các loại kho lưu từ các dịch vụ chính là hình thức tốt nhất. Tuy nhiên với các mặt hàng đông lạnh thì bạn nên chọn các hệ thống kho lưu gần nơi thực hiện để tiện cho việc chuyển hàng.

Và bạn cũng cần sử dụng các dịch vụ cho thuê kho lưu chất lượng để có thể đảm bảo được chất lượng của các hệ thống kho lưu mà ọ cung cấp cho bạn và mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích hơn khi thực hiện lưu trữ kho này.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn:http://luuhoso.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224