Chuyển tới nội dung

Cần lưu ý những gì khi cúng ông táo về nhà mới

Ông Táo được dân gian xem như là vị thần theo dõi mọi hoạt động làm ăn của gia đình. Chính vì thế, cúng ông táo về nhà mới được mọi người quan tâm để cầu chủ cho gia đình luôn bình an.

Tuy nhiên vấn đề mà một số anh chị gặp phải là không phải ai cũng có thể biết cách cúng ông táo phù hợp. Chính vì thế mà bài viết này Công ty lưu chứng từ Quận 4 muốn chia sẻ đến bạn điều đó. Mọi người quan tâm mời tham khảo nội dung tôi chia sẻ ở dưới.

Một số lưu ý khi cúng ông táo về nhà mới

Cần lưu ý những gì khi cúng ông táo về nhà mới 4
Cúng ông táo về nhà mới

Cúng ông Táo là điều cần thiết nhưng cúng làm sao cho phù hợp để có thể mời ông Táo về hoặc đem lại sự may mắn cho gia đình. Dưới đây là một số lưu ý mà tôi nghĩ là có ích đối với bạn. 

  • Khi chuyển về nhà mới cần lưu ý chọn ngày tốt, giờ tốt, làm như vậy sẽ thuận lợi hơn.
  • Cần chuẩn bị trước một bài cúng ông Táo về nhà khi làm lễ tại nhà mới.
  • Việc cúng bái nên được thực hiện bởi các thành viên trong gia đình để thể hiện lòng thành với ông Táo.
Cần lưu ý những gì khi cúng ông táo về nhà mới 1
Mâm cúng ông táo
  • Việc chuyển nhà có thể làm mất thời gian, ảnh hưởng đến kế hoạch, giờ tốt đọc bài rước ông táo. Vì thế nên bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch. 
  • Khi vào nhà mới nên mang một số vật dụng vào trước như nệm, chiếu, bếp gas đang sử dụng trong gia đình. Tiếp theo đó mới đem những vật dụng khác.
  • Để ý hướng bàn khi cúng có hợp với mạng của gia chủ không.

Bài cúng ông Táo khi về nhà mới

Cần lưu ý những gì khi cúng ông táo về nhà mới 2
Thành tâm khi cúng ông táo

Sau khi đã làm xong thủ tục nhập trạch, bạn cần tiến hành đọc bài đón ông Táo đã chuẩn bị trước đó. Nội dung bài cúng bạn có thể tham khảo thêm ở các nguồn khác nhưng về cơ bản, bạn cần thể hiện được lòng thành của mình khi mời ông Táo về. 

Cúng ông Táo khá quen thuộc tuy nhiên nó cũng mang yếu tố tâm linh nên người đọc bài cúng hoặc chuẩn bị lễ cúng cần thành tâm cầu nguyên để thể hiện với các vị thần. Những người mới làm lần đầu, chưa có kinh nghiệm thì nên đọc tài liệu hoặc nhờ thêm hướng dẫn từ người có kinh nghiệm để đảm bảo làm đúng các thủ tục.

Cần lưu ý những gì khi cúng ông táo về nhà mới 3
Bài cúng ông táo

Như vậy thì tới đây tôi đã chia sẻ xong chủ đề những lưu ý khi cúng ông táo về nhà mới. Hy vọng thông tin tôi chia sẻ hữu ích với mọi người.

Hiện tại thì chúng tôi có cung cấp dịch vụ lưu hồ sơ giá rẻ TPHCM, chuyển nhà… Nếu quý khách có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

Thông tin liên hệ

  • Điện thoại: 028 6258 9548
  • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
  • Địa chỉ: B6, Khu Biệt Thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Website: http://luuhoso.com

Biên tập bởi Trần Hùng

Nguồn:http://luuhoso.com/lien-he/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224