Chuyển tới nội dung

Giải đáp câu hỏi chi phí lưu kho tính như thế nào?

Mọi người thường đặt ra cho mình câu hỏi đó là chi phí lưu kho thường được tính như thế nào? và có những hình thức lưu kho ra sao? câu trả lời sẽ được chia sẻ tại đây để bạn tham khảo qua. 

Hình thức dịch vụ lưu kho tính đến thời điểm hiện tại thì cũng đã trở thành một trong những giải pháp không còn quá xa lạ gì đối với các doanh nghiệp đang hoạt động. Bởi khi sử dụng dịch vụ này, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể lưu trữ hàng hóa của mình nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm được nguồn ngân sách cần thiết.

Nếu bạn đang tìm hiểu về hình thức lưu kho này thì Lưu Hồ Sơ sẽ giải đáp đến bạn trọn vẹn nhất các thông tin cần thiết giải đáp câu hỏi chi phí lưu kho được tính như thế nào? để bạn tham khảo qua, và có thêm cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúng ta hãy cùng xem nhé.

>>> Bài viết dành cho bạn: 

6 Hình thức lưu kho thông dụng và công thức tính phí lưu kho

Dưới đây sẽ là 6 hình thức lưu kho và công thức tính phí hiện nay mà bạn cần biết:

1. Hình thức lưu kho theo dạng Pallet 

Hình thức lưu kho theo dạng Pallet thường được áp dụng phù hợp với những loại hàng hóa có kích thước đồng bộ với nhau. Các dạng hàng hóa này thường được lưu theo kiện hàng cố định, và không nhận xuất theo dạng nhỏ lẻ.

Với hình thức này thì khách hàng sẽ là người tự chất hàng hóa của mình lên pallet và bao bọc sao cho chắc chắn và đảm bảo nhất rồi di chuyển đến kho lưu trữ. Hoặc một số doanh nghiệp thường chuyển hàng đến kho rồi mới thực hiện sắp xếp và đưa lên pallet.

Hình thức lưu kho theo dạng Pallet
Hình thức lưu kho theo dạng Pallet 

Những loại pallet được sử dụng thông dụng hiện nay thường có kích thước chuẩn là: 48x40x6,5 inch. Khi áp dụng hình thức lưu kho theo dạng này thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý được hàng hóa của mình hơn, và đồng thời kiểm soát được mức phí mình cần phải trả cho công ty dịch vụ cho thuê kho lưu trữ.

Cách tính phí lưu kho theo dạng pallet sẽ được tính theo đơn vị Pallet, bạn sử dụng lưu kho pallet bao nhiêu thì sẽ trả mức phí tương ứng với pallet đó. Có một số đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ áp dụng cách tính quy đổi pallet sang m2 hoặc m3 để tính.

2. Hình thức lưu kho theo dạng thể tích ( m3)

Đối với hình thức lưu kho theo dạng thể tích (m3) thì chúng ta có thể hiểu được đây là không gian mà hàng hóa chiếm trong kho lưu trữ được tính theo công thức: Chiều dài x rộng x cao.

* Ví dụ cụ thể: Lưu trữ sản phẩm có chiều dài 1m, rộng 1m, cao 1 ( tương đương với 1m khối ).

Khi sử dụng hình thức này thì tất cả hàng hóa của bạn sẽ được chất theo từng ô kệ được nhà cung cấp quy định. Điều này khi triển khai sẽ giúp cả hai bên quản lý được số lượng hàng hóa của mình, cũng như tiết kiệm được không gian và chi phí cần thiết.

Hình thức lưu kho theo dạng thể tích ( m3)
Hình thức lưu kho theo dạng thể tích ( m3)

Vậy thì chi phí lưu kho của hình thức này được tính như thế nào? cách tính cũng tương đối đơn giản, đó là lấy số mét khối x với đơn giá thuê kho tính trên 1 mét khối. 

3. Hình thức lưu kho theo dạng diện tích (m2)

Hình thức lưu kho theo dạng diện tích ( m2) là một trong những dạng lưu kho đang rất được phổ biến tại Việt Nam. Cách tính diện tích sẽ là dài x rộng và thường áp dụng cho các kiện hàng nặng và có kích thước lớn. 

Cách tính chi phí lưu kho theo dạng diện tích sẽ dựa trên đơn vị mét vuông và so với việc tính mét khối thì hình thức này sẽ có chi phí cao hơn. Ưu điểm chính khi sử dụng đó là khách hàng có thể tự do sắp xếp hàng hóa với diện tích cụ thể mà mình đã thuê. Khuyết điểm đó là nếu bạn không tính toán phù hợp thì dễ dẫn đến tình trạng lãng phí diện tích. 

4. Hình thức lưu kho tự quản

Khi sử dụng hình thức lưu kho tự quản thì bạn sẽ được giao một không gian kho riêng khi thuê, với đơn vị tính thường là từ vài chục đến vài trăm m2. Bạn có thể tùy ý sắp xếp, bố trí hàng hóa theo mình muốn. Hình thức này thường sẽ phù hợp với những doanh nghiệp lớn, muốn tự mình triển khai lưu trữ hàng hóa vào kho và quản lý kho.

5. Hình thức lưu kho theo từng thùng hàng

Hình thức lưu kho theo từng thùng hàng sẽ được tính phí bằng việc đề xuất giá thành của mỗi thùng hàng từ nhà sản xuất. Người sử dụng sẽ tự tính toán sao cho phù hợp rồi đưa ra định mức số lượng thùng hàng mà mình muốn.

Hình thức lưu kho theo từng thùng hàng
Hình thức lưu kho theo từng thùng hàng

Lưu chứng từ hoặc những loại hàng hóa được đóng gói cố định sẽ được áp dụng với hình thức nay. Và đi kèm với đó là phải đảm bảo kích thước, khối lượng tương đồng với nhau.

6. Hình thức lưu kho theo số lượng hàng hóa 

Nếu những sản phẩm của bạn khi cần lưu kho có kích thước và trọng lượng lớn, khó xác định được diện tích, thể tích thì hình thức này sẽ được các đơn vị cung cấp kho lưu trữ tính toán và đưa ra mức chi phí phù hợp cho cả hai bên khi lưu trữ.

Hình thức lưu kho theo số lượng hàng hóa và chi phí
Hình thức lưu kho theo số lượng hàng hóa 

Trên đây là những thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu rõ có bao nhiêu hình thức lưu kho và giải đáp câu hỏi chi phí lưu kho được tính như thế nào? Nếu bạn cảm thấy thông tin bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ với mọi người nhé.

Ngoài ra, nếu đang có nhu cầu thuê kho lưu trữ tại Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
+ Địa chỉ: B6, Khu Biệt Thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh 

+ Điện thoại: +84 28 6258 9547 – +84 26 6258 9548 

+ Email: Hotro_khohoso@vinamoves.com

Biên tập bởi: Le Nam
Nguồn: http://luuhoso.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224