Chuyển tới nội dung

Chia sẻ mẫu hồ sơ dự thầu chuẩn cho công ty

Công ty của bạn được nhận hồ sơ mời thầu từ một đối tác cho một dự án khá béo bở? Do vậy bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các mẫu hồ sơ dự thầu để chuẩn bị một cách chu đáo và cẩn thận nhất. Vậy mẫu hồ sơ dự thầu chuẩn cho công ty sẽ được lập qua những bước nào? Cần lưu ý gì khi lập hồ sơ dự thầu? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Mời bạn download mẫy hồ sơ dự thầu chuẩn tại đây

Các bước làm hồ sơ dự thầu chuẩn cho công ty là gì?

Làm thầu là công việc có khởi đầu không mấy dễ dàng bởi nó liên quan đến các điều khoản và mô tả hồ sơ. Tuy nhiên, sẽ không quá khó khăn để tạo ra một bộ hồ sơ dự thầu chuẩn cho công ty nếu bạn hiểu về nó và thực hiện tuần tự đúng như các bước sau đây.

ho so du thau

Mẫu trang bìa hồ sơ dự thầu

Bước đầu tiên và khá trong trọng trong khi tạo lập hồ sơ dự thầu là bạn phải đọc kỹ hồ sơ mời thầu và bản vẽ kỹ thuật thi công. Việc này giúp bạn nắm rõ được công nghệ thi công mà chủ đầu tư đề ra cũng như điều kiện tiên quyết mà hồ sơ mời thầu đề ra vì chỉ cần bỏ sót bất kỳ điều kiện là hồ sơ của bạn bị loại ngay lập tức

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: 

Bước tiếp theo để có một hồ sơ dự thầu hoàn chỉnh, bạn phải làm y nguyên các biểu mấu theo hồ sơ dự thầu. Bạn phải chú ý làm đầy đủ và không được làm sót biểu mẫu nào nếu thiếu sót hay làm sai các biểu mẫu thì hồ sơ dự thầu của bạn sẽ bị loại hoàn toàn. Bởi vì mỗi một biểu mẫu đều cung cấp những thông tin cần thiết về công ty của bạn cho nhà mời thầu.

Cuối cùng là bước trình bày hồ sơ dự thầu. Đây được xem là bước quan trọng mấu chốt trong hồ sơ dự thầu. Một hồ sơ mời thầu gồm 3 phần chính là năng lực (năng lực dành cho gói thầu và năng lực công ty), biện pháp thi công và giá dự thầu. Để tạo hồ sơ dự thầu, với phần năng lực công ty thì bạn chỉ cần ráp những các văn bản có sẵn vào ngư báo cáo tài chính, hợp đồng… Tuy nhiên đến phần biện pháp thi công, bạn phải đọc thật kỹ càng hồ sơ mời thầu để nắm được các yêu cầu và viết biện pháp thi công cho đạt chuẩn. Ngoài ra, với phần giá dự thầu, bạn phải nắm rõ cách làm dự toán công trình, bóc tách khối lượng để tính giá dự thầu tốt nhất.

>>>> Tham khảo thêm: Công ty dịch vụ lưu hồ sơ trọn gói giá rẻ quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình

Cần lưu ý gì khi lập hồ sơ dự thầu?       

Chuẩn bị hồ sơ dự thầu được xem như một công việc vừa cần sự khéo léo vừa cần tính kỹ càng cẩn thận và chuyên môn cao. Để có một hồ sơ dự thầu chuẩn cho công ty, bạn cần biết những lưu ý sau đây.

ho so moi thau

Hồ sơ mời thầu

Trước hết, bạn phải chú ý thống nhất về sản phẩm hồ sơ dự thầu. Nếu hồ sơ mời thầu được ví như đề bài thì hồ sơ dự thầu được coi như là 1 bài dự thi. Do vậy, bạn phải đọc kỹ các mục yêu cầu về tư cách hợp lệ của nhà thầu, yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm, yêu cầu chi tiết về mặt kỹ thuật trong hồ sơ mời thầu để có thể làm ra một hồ sơ dự thầu đúng với ý của nhà thầu nhất. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ phải gánh hậu quả khôn lường.

Bên cạnh đó bạn cũng phải kiểm tra kỹ thông tin cho 1 bản dự thầu trong hồ sơ mời thầu đã đầy đủ và chính xác chưa. Nếu chưa chính xác, bạn phải gửi ngay công văn cho bên mời thầy để làm rõ về hồ sơ mời thầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hồ sơ dự thầu của bạn có được chấp nhận hay không
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã phần nào hiểu hơn về hồ sơ dự thầu và các lưu ý khi làm hồ sơ dự thầu. Chúc doanh nghiệp của bạn ngày càng thành công.

Bài viết là những thông tin về mẫu dự thầu chuẩn nhất cho công ty được Lưu Hồ Sơ chia sẻ, hy vọng bạn có thể tham khảo và áp dụng vào mẫu hồ sơ dụ thầu của tổ chức mình. Ngoài ra, còn rất nhiều những thông tin hữu ích khác sẽ được cập nhật thường xuyên trên website của chúng tôi, hãy theo dõi nhé.

Dịch vụ lưu trữ hồ sơ, chứng từ trọn gói giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh – Lưu Hồ Sơ luôn mong muốn mang đến cho bạn những thông tin cùng những giá trị hữu ích nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

  • B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: +84 28 6258 9547 – +84 28 6258 9548
  • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
  • Website: http://luuhoso.com/

Nguồn:http://luuhoso.com/lien-he/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224