Chuyển tới nội dung

Chia sẻ nguyên tắc quan trọng khi bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy

Bố trí văn phòng làm việc gần đây được nhiều anh chị quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí làm sao hợp phong thủy. 

Biết cách bố trí văn phòng phong thủy giúp không gian làm việc được cân bằng, đội ngũ công ty có cảm giác thoải mái hơn, hiệu suất làm việc từ đó cũng được cải thiện.  

Chính vì thế ở bài viết này chúng tôi chia sẻ đến anh chị một số nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp giúp quý anh chị chủ động hơn trong quá sắp xếp văn phòng.

Chia sẻ nguyên tắc quan trọng khi bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy 2

Tham khảo một số nguyên tắc khi bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy

Bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy được mọi người quan tâm nhiều, điều này khá cần thiết bởi theo ý nghĩa phong thủy tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Bố trí đồ dùng trong phòng làm việc khoa học

Điều đầu tiên anh chị cần chú ý trong quá trình bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy là sắp xếp đồ dùng, hồ sơ tài liệu trong văn phòng một cách khoa học. Sau khi những đồ dùng được sắp xếp khoa học, năng lượng tốt và tích cực được thu hút giúp cho mọi đội ngũ trong văn phòng làm việc tích cực và hiệu suất hơn.

Chia sẻ nguyên tắc quan trọng khi bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy 3

Mẹo nhỏ là bạn cần chia văn phòng thành các khu vực khu vực khác nhau, với chức năng riêng. Đặc biệt là nếu văn phòng làm việc có nhiều giấy tờ tài liệu thì cần có tủ để có thể cất giữ tài liệu giấy tờ được ngăn nắp hơn.

Hoặc nếu không gian văn phòng nhỏ, anh chị có thể cân nhắc trường hợp để các tài liệu hay chứng từ ở các kho dịch vụ cho thuê kho. Đó cũng là một lựa chọn.

Vị trí bàn làm việc phù hợp

Vị trí bàn làm việc cần bố trí khoa học, đúng chỗ làm một trong những nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy. Một số vị trí bạn có thể tham khảo là chỗ ngồi cần hướng ra cửa ra vào chính, hoặc cửa sổ. 

>> Chia sẻ cách bảo quản và phân loại hồ sơ tài liệu khi chuyển văn phòng

Hướng về phía phòng vệ sinh là điều là điều mà anh chị cần tránh trong quá trình sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng. 

Một số yếu  tố khác anh chị cần lưu tâm như khoảng cách ngồi so với cửa ra vào, chất liệu bàn ghế liệu có phù hợp không…Anh chị nên lựa chọn màu sáng để có cảm giác sáng sủa và rộng rãi.

Chia sẻ nguyên tắc quan trọng khi bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy 4

Thêm đồ trang trí trong văn phòng

Mua thêm đồ trang trí trong văn phòng cũng là một ý tưởng tốt để vừa có thể trang trí thêm cho văn phòng, vừa hướng đến phong thủy góp phần thu hút tài lộc cho doanh nghiệp. 

Một số đồ trang trí bạn có thể mua như sừng trâu, tranh Bách Phúc….và rất nhiều vật khác góp phần mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho doanh nghiệp của mình.

>> Chia sẻ kinh nghiệm sắp xếp chứng từ kế toán khoa học

Tạo sự cân bằng không gian làm việc

Để tạo sự cân bằng không gian trong phòng làm việc thì bạn điều chỉnh lại ánh sáng trong văn phòng. Một số mẹo bạn có thể thực hiện như thêm ánh sáng trong văn phòng, bố trí rèm cửa phù hợp, đặt thêm cây phong thủy trên bàn làm việc. 

Chia sẻ nguyên tắc quan trọng khi bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy 5

Trang trí màu sắc phù hợp

Màu sắc trong văn phòng cũng là yếu tố bạn cần lưu ý để có thể trang trí văn phòng theo phong thủy. Về màu sắc, bạn nên chú ý lựa chọn những loại màu có thể hút năng lượng cho phòng làm việc của mình. 

Một số loại màu bạn có thể lựa chọn là màu cam, màu xanh lá cây, màu vàng nhẹ …Đây đều là những loại màu có khả năng thu hút màu năng lượng tích cực vào văn phòng làm việc của bạn. 

Như vậy là tôi vừa chia sẻ đến anh chị một số nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay trong quá trình bố trí lại văn phòng của mình. 

Nếu thấy khó khăn hoặc chưa tự tin với khả năng của mình, bạn có thể nhờ hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm. Chúc thành công!

Biên tập bởi Trần Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224