Chuyển tới nội dung

Chuyển về nhà mới cần làm gì ? Bạn đã biết ?

Chuyển nhà mới được coi là một trong những công việc quan trọng, chính vì thế mà mọi người thường tìm hiểu và chuẩn bị kỹ. Biết cách và có kinh nghiệm chuyển nhà mới sẽ mang lại may mắn cho gia đình, thu hút tài lộc.

Chuyển về nhà mới cần làm gì 2
Về nhà mới cần làm gì ?

Nhận thấy nhiều bạn đang thắc mắc về vấn đề này, Lưu Hồ Sơ chia sẻ một vài thông tin về chủ đề “ Về nhà mới cần làm gì “. Mời mọi người cùng theo dõi.

Tham khảo những công việc cần làm khi về nhà mới

 Có nhiều công việc cần chuẩn bị khi bạn chuyển nhà mới, dưới đây chúng tôi liệt kê những công việc quan trọng.

Cần phải lấy ngày chuyển nhà

Theo thường lệ thì ngày chuyển nhà mới nên chọn ngày thủy và tất nhiên phải tránh những ngày hỏa ra. Nếu bạn không tự mình coi ngày được thì có thể nhờ người thân hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp bạn.

Một điều nữa là chuyển nhà vào ban đêm ảnh hưởng đến vận khí, bạn nên sắp xếp chuyển nhà vào trước ba giờ chiều là hợp lý.

Chuyển về nhà mới cần làm gì 3
Chuyển nhà mới nên chọn ngày thủy

Cúng thổ địa tại nhà mới

Khi chuyển đến nhà mới thì việc cúng thổ địa và thần linh là điều không nên bỏ qua. Nếu bạn không quá rành về chuẩn bị cúng như thế nào, có thể làm đơn giản.

Một số đồ cần chuẩn bị trong mâm cúng như trầu cau, vàng mã, hoa, gà…

Xông nhà mới

Xông nhà mới với mục đích là đẩy đi những điều không may mắn, hi vọng những điều tốt là sẽ đến với gia đình. Để xông nhà mới, bạn có thể chuẩn bị một số đồ như bột trầm hương, nhang thơm. Sau đó tiến hành đốt lên để khói cháy từ tư là được.

Quy tắc xông nhà mới là xông từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Những chỗ có cảm giác u tối và ẩm ướt thì bạn cần xông nhiều hơn những chỗ như vậy.

Xem thêm:

Mẹo hay giúp bạn nhận biết đơn bị chuyển nhà uy tín

Nguyên tắc khi bố trí văn phòng làm việc phong thủy

Thứ tự chuyển đồ vào nhà mới

Quan niệm của dân gian cho rằng thứ tự những vật cần mang vào nhà trước là chiếu, bếp lửa, chổi, tiếp theo là những thứ khác…

Chuyển về nhà mới cần làm gì 4
Đồ dùng do những thành viên tự tay mang vào nhà

Có một lưu ý là những đồ dùng cần phải do những người trong gia đình tự tay mang vào. Ngay cả những bài cúng cũng do thành viên trong gia đình mang vào.

Mua chổi mới

Lý giải đơn giản điều của điều này là những đồ cũ như chổi hay cây lau nhà sẽ bị dính mắc những rắc rối cũ. Việc thay chổi mới sẽ hạn chế được điều này. Nên bạn hãy nhanh chóng mua cho mình chổi mới nhé.

Treo chuông gió

Trong phong thủy thì chuông gió có khả năng xua đi tà khí trong nhà mới của bạn. Bạn nên chuẩn bị và treo chuông gió ở các cửa ra vào. Việc nghe âm thanh phát ra từ chuông gió cũng làm cho tinh thần người nghe thêm tích cực hơn.

Chuyển về nhà mới cần làm gì 1
Vui vẻ khi về nhà mới

Tạo không khí vui vẻ khi về nhà mới

Chuyển nhà mới giống như một sự khởi đầu mới, nên mọi điều cần diễn ra tốt lành. Những điều kỵ là không nên có sự cãi nhau giữa các thành viên trong gia đình hay sự nóng giận.

Ở trên là một số điều chúng tôi muốn chia sẻ ở chủ đề về nhà mới cần làm gì. Hi vọng cung cấp đến bạn thông tin hữu ích.

Thông tin thêm, nếu bạn có nhu cầu tìm công ty lưu chứng từ quận 7 thì hãy liên hệ chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Biên tập bởi Trần Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224