Chuyển tới nội dung

Chia sẻ về chủ đề có nên mua chung cư trả góp hay không

Mua chung cư trả góp là lựa chọn của một số gia đình, đặc biệt là tại các thành phố lớn Sài Gòn và Hà Nội. Tuy nhiên thì một số vẫn thắc mắc không biết có nên mua chung cư trả góp hay không?

Chia sẻ chủ đề có nên mua chung cư trả góp hay không 1
Nên hay không việc mua chung cư trả góp?

Chính vì thế mà ở bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về chủ đề này. Hi vọng những thông tin mà tôi chia sẻ giá trị đối với bạn. Sau đây mời mọi người cùng theo dõi bài viết nhé.

Lý thuyết về mua chung cư trả góp?

Hiểu cơ bản và dân dã nhất thì mua chung cư trả góp là việc mà người mua trả một phần của khoản thanh toán. Còn số tiền còn lại sẽ thanh toán hàng tháng bao gồm cả lãi suất.

Có nghĩa là người mua chung cư trả góp không cần phải trả toàn bộ số tiền mua nhà trong vòng một lần mà khoản tiền này được chia ra và thanh toán theo kỳ hạn. Thường thì kỳ hạn trả nợ có thể giao động từ 1 đến 7 năm, tùy vào thảo thuận và tình hình tài chính của mỗi gia đình.

Chia sẻ chủ đề có nên mua chung cư trả góp hay không 2
Mua chung cư trả góp là gì?

Đó là lý thuyết cơ bản về mua chung cư trả góp, tiếp theo tôi chia sẻ đến bạn ưu và nhược điểm của mua chung cư trả góp nhé. Mục đích là hướng đến câu trả lời có nên mua chung cư trả góp hay không.

>> Tham khảo:

Một vài ưu điểm của mua chung cư trả góp

Giải pháp phù hợp nếu chưa dư giả nhiều về kinh tế: Đối với một số người hay cặp vợ chồng chưa quá dư giả về kinh tế để có thể mua nhà luôn thì việc mua chung cư trả góp cũng là một lựa chọn tốt.

Mua chung cư trả góp có thể giúp mọi người trước mắt có chỗ ở tốt, khoản tiền mua nha có thể tiếp kiệm và trả dần theo thời gian sau đó. Bên cạnh đó thì các chung cư trả góp được ngân hàng hỗ trợ tớ 70% giá trị căn hộ, đây cũng là một lợi thế mà một số người tận dụng.

Chia sẻ chủ đề có nên mua chung cư trả góp hay không 3
Ưu điểm khi mua chung cư trả góp

Lựa chọn đầu tư: Chung cư trả góp cũng là thị trường mà các nhà kinh doanh bất động sản lựa chọn đầu tư. Bởi đây là một cơ hội rất tốt đặc biệt là nếu khu chung cư nằm ở các vị trí thuận lợi, và tất nhiên là việc thu được lợi nhuận từ vụ đầu tư này cũng rất khả quan.

Có lãi suất ưu đãi: Ở khía cạnh của người mua nhà để ở hay để đầu tư thì đều nhận được lãi suất ưu đãi đối với những năm đầu tiên. 

Thủ tục mua nhà nhanh chóng: Thông thường thì thủ tục mua chung cư diễn ra khá nhanh nhờ các chính sách hỗ trợ mua vay căn hộ. Đây cũng là một trong các ưu điểm mà tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Nhược điểm của việc mua chung cư trả góp

Đối với việc mua chung cư trả góp thì người mua cần phải trả lãi theo định kỳ hàng tháng. Số tiền thanh toán sẽ bao gồm phần chi phí gốc và lãi, và sau thời gian hết lãi suất ưu đãi thì số tiền lãi tăng lên.

Chia sẻ chủ đề có nên mua chung cư trả góp hay không 4
Nhược điểm khi mua chung cư trả góp

Cho nên bản thân người mua chung cư trả góp cũng nên có khả năng đánh giá tài chính, kế hoạch trả nợ rõ ràng.

Như vậy ở trên tôi vừa chia sẻ đến mọi người ưu điểm và nhược điểm của việc mua chung cư trả góp. Với những thông tin đó tôi nghĩ mọi người đã có thể tự trả lời cho mình về câu hỏi có nên mua chung cư trả góp hay không.

Cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi.

Biên tập bởi Trần Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224