Door to door là gì? Tìm hiểu về dịch vụ door to door

Đối với những người làm việc trong ngành vận chuyển thì có lẽ thuật ngữ door to door đã không còn quá mới mẻ. Vậy thì cụ thể door to door là gì? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé!

Xem thêm:

Đây là dịch vụ được rất nhiều người ưa chuộng bởi những đặc tính phù hợp của nó. Hiện nay với tình hình kinh tế xã hội ngày càng phát triển thì việc gửi hàng đi các nước có tần suất rất lớn. Vì thế mà cũng khó tránh khỏi mất mát hoặc nhầm lẫn về hàng hóa. Door to door chính là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này.

Trong bài viết ngày hôm nay, ta sẽ tìm hiểu về những kiến thức liên quan đến Door to door cùng với Lưu hồ sơ nhé!

Door to door là gì?

Door to door là gì

Door to door là gì

Hiểu đơn giản thì Door to door chính là gửi từ kho hàng đến kho nhận hàng. Dịch vụ Door to door bao gồm cả khâu vận chuyển hàng hóa cho đến việc thực hiện thủ tục cũng như các giấy tờ cần thiết như thủ tục thông quan, hải quan,… Mục đích của việc này chính là xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài hoặc nhập khẩu hàng hóa vào trong nước.

Hiện tại ở nước ta đang sử dụng 2 loại hình dịch vụ vận chuyển Door to door  đó là:

 • Vận chuyển Door to door nội địa: Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa từ tay người gửi đến tay người nhận ở trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam
 • Vận chuyển Door to door quốc tế: Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa từ tay người gửi đến tay người nhận trên phạm vi toàn cầu. Bao gồm luôn cả việc thực hiện các thủ tục hải quan, xuất khẩu.

Ưu điểm của dịch vụ Door to door

Ưu điểm của dịch vụ Door to door

Ưu điểm của dịch vụ Door to door

Nhờ có những ưu điểm dưới đây, dịch vụ door to door được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Với Door to door, khách hàng đơn giản chỉ cần chọn điểm nhận và điểm lấy hàng. Sau đó hàng hóa sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ nhận và giao đến tận tay. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian, lại giúp tiết kiệm công sức cho người sử dụng dịch vụ.

Chất lượng của hàng hóa được đảm bảo thông qua dịch vụ giao nhận tận nơi, chứ không giống như các dịch vụ vận chuyển giá rẻ khác. Hơn nữa, thời gian giao nhận hàng hóa sẽ được thỏa thuận giữa các bên với nhau. Không hề có giới hạn về thời gian hoặc là địa điểm từ một phía.

Xem thêm:

Khách hàng không cần quá quan tâm đến thủ tục thông quan, thủ tục hải quan bởi vì các đơn vị cung cấp sẽ thay bạn thực hiện toàn bộ. Qua đó cũng tiết kiệm được các khoản chi phí vì sử dụng một dịch vụ trọn gói duy nhất, an toàn và ít rủi ro.

Ưu điểm của Door to door

Ưu điểm của Door to door

Khách hàng ở hai đầu không cần phải đi bất kì đâu mà vẫn được giao hàng tận nơi và nhận hàng tận nơi. Bên vận chuyển sẽ thực hiện các quy trình kiểm tra, ký biên nhận, nhận hàng… tại địa chỉ mà khách hàng yêu cầu. Sau đó thì mang hàng hóa về các kho trung chuyển trước khi tiến hành việc giao hàng đến tay người nhận.

Cách sử dụng dịch vụ Door to Door dễ dàng nhất

Cách sử dụng dịch vụ Door to Door dễ dàng nhất

Cách sử dụng dịch vụ Door to Door dễ dàng nhất

Để có thể sử dụng dịch vụ Door to door dễ dàng nhất, hãy tham khảo những bước dưới đây:

 • Cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng để hợp tác. Bạn có thể tham khảo thông tin trên các website hoặc những người đã từng dùng dịch vụ này
 • Phải có giấy tờ, hợp đồng rõ ràng khi xác định hợp tác với đơn vị vận chuyển nào đó. Trong đó cần phải trình bày chi tiết về lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên.
 • Sau khi nhận được vận đơn, thì đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cử người tới tận nơi của người bán để lấy hàng. Rồi họ gom đơn về kho lưu trữ và sắp xếp gửi cho người nhận.
 • Người bán sẽ cần đóng gói các đơn hàng trước khi chuyển đi. Sau khi đến kho nhân viên sẽ kiểm tra lại một lần nữa. Khi đảm bảo các đơn hàng đã đóng gói cẩn thận rồi thì họ mới chuyển hàng đi.
 • Thực hiện quá trình vận chuyển và lưu kho, nếu người mua chưa kịp nhận thì họ có thể hẹn lại với bên giao hàng.
 • Đối với các đơn hàng quốc tế thì đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp làm việc với bên phía hải quan
 • Bốc dỡ và chuyển hàng lên các phương tiện vận chuyển phù hợp
 • Hàng hóa được di chuyển đến khu vực người nhận
 •  Nhân viên công ty vận chuyển tiến hành chuyển hàng đến tận tay người nhận.

Trên đây là những thông tin về “Door to door là gì? Tìm hiểu về dịch vụ door to door”. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hay là có nhu cầu thuê mặt bằng kho bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.

Thông tin liên hệ 

Tác giả Hồng Ân

Những kiến thức bạn cần biết về cross docking
Dropshipping là gì? Ưu nhược điểm của mô hình dropship
Menu
1800 9224