Chuyển tới nội dung

Download ngay một số mẫu giấy khám sức khỏe xin việc làm

Ngoài thành tích học tập, khả năng ngoại ngữ, trình độ tin học hay các kỹ năng mềm,… thì giấy khám sức khỏe là giấy tờ mà bất kể đi xin việc ở đâu bạn đều cần phải có. Tuy nhiên không ít người đi xin việc còn lăn tăn về tờ giấy khám sức khỏe này. Vậy giấy khám sức khỏe có nội dung như thế nào? Tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc làm ở đâu?

>>>> Có thể bạn cần: Công ty dịch vụ lưu hồ sơ trọn gói giá rẻ quận 10, quận 11, quận 12 TPHCM

Thế nào là mẫu giấy khám sức khỏe xin việc làm?

Giấy khám sức khỏe là giấy tờ xác minh tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân do các bệnh viện cấp theo một mẫu chung nhất định. Giấy khám sức khỏe chỉ có giá trị sử dụng khi có xác nhận của bác sỹ khám và có thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp. Khi đi xin việc, giấy khám sức khỏe giúp nhà tuyển dụng thấy được ứng viên có đủ khả năng lao động và đảm bảo về mặt sức khỏe đối với vị trí ứng tuyển.

Khám sức khỏe tại Trạm y tế

Khám sức khỏe tại Trạm y tế

Nội dung của mẫu giấy khám sức khỏe xin việc làm đối với người dưới 18 tuổi và trên 18 tuổi là khác nhau. Với người từ 18 tuổi thì cần phải thực hiện khám đủ các bộ phận như nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa (với nữ), khám mắt, tai-mũi-họng, da liễu, xét nghiệm máu và nước tiểu. Với người dưới 18 tuổi thì chỉ cần khám mắt, tai-mũi-họng và rang-hàm-mặt. Nếu mắc các bệnh như virut viêm gan A, viêm gan B,… thì bạn khó có thể xin vào làm tại các công ty, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài.

>>>> Bài viết liên quan:

Hiện nay có 2 mẫu giấy khám sức khỏe xin việc làm là giấy A4 2 mặt và giấy A3 gập đôi 4 mặt. Tuy nhiên cho dù là mẫu nào thì cũng đều gồm các mục cơ bản như ảnh 3×4, Đơn vị y tế khám trực tiếp, thông tin cá nhân của bệnh nhân, các mục khám cụ thể (tai, mắt, nội khoa,…) và cuối cùng là các kết luận về tình trạng sức khỏe của bác sỹ.

Ngoài việc giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc làm, giấy khám sức khỏe còn giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của bản thân. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý yêu cầu của nhà tuyển dụng về giấy khám sức khỏe cấp nào trở lên để có thể chủ động chuẩn bị nhé.

Tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc làm ở đâu?

Giấy khám sức khỏe có tầm quan trọng khá lớn đối với công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Đây được coi là một giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc tại các doanh nghiệp cho dù là nhà nước hay tư nhân. Nhà tuyển dụng thường yêu cầu giấy khám sức khỏe trong thời gian gần nhất để đảm bảo sức khỏe làm việc của người lao động. Điều này khiến vừa tốt cho công việc và vừa tốt cho nhân viên.

Mẫu giấy khám sức khỏe

Ngoài ra, giấy khám sức khỏe cũng vô cùng hữu ích với chính người lao động. Khi khám sức khỏe, người lao động có thể biết được mình mắc bệnh gì không để có thể khám chữa kịp thời. Điều này giúp bạn có thể tránh được tình trạng đến khi xin việc mới phát hiện bệnh và khiến cho hồ sơ bị loại vì vấn đề không đảm bảo sức khỏe theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Với các doanh nghiệp không yêu cầu mẫu giấy khám sức khỏe xin việc riêng thì bạn chỉ cần ra các bệnh việc và đăng ký kiểm tra sức khỏe rồi sau đó nhận giấy khám sức khỏe có xác nhận của bác sĩ khám trực tiếp. Tuy nhiên với những công ty có mẫu riêng thì bạn phải lên web của công ty để tải mẫu giấy khám sức khỏe xin việc làm về rồi in ra và đưa cho bác sỹ khám trực tiếp để có thể điền chi tiết vào mẫu đơn.

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã biết rõ hơn về mẫu giấy khám sức khỏe xin việc làm. Chúc bạn sớm thành công với công việc của mình.

Dịch vụ lưu trữ hồ sơ chứng từ – Lưu Hồ Sơ sẽ cố gắng mang đến bạn những thông tin hữu ích nhất qua các bài viết, vì vậy hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi qua website nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn:http://luuhoso.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224