Chuyển tới nội dung

Giải quyết tài liệu còn tích đống chưa được xử lý tại các cơ quan Nhà nước

Để có cơ sở chính xác về thực tế tình hình ứ động tài liệu, tích đống suốt nhiều năm tại các cơ quan Nhà nước.

Chi cục Văn thư và Lưu trữ đã tiến hành thành lập các tổ công tác khảo sát tại nhiều cơ quan nhiều phòng ban như phòng tài chính – kế hoạch, Chi cục Thủy lợi – Phòng chống lụt bão, Thương binh – Xã hội, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại nhiều xã huyện, tỉnh ấp…

>>>> Tham khảo thêm: Công ty dịch vụ lưu chứng từ giá rẻ trọn gói quận 7, quận 8, quận 9 TP Hồ Chí Minh

Qua đợt khảo sát thực tế, hầu hết các này đều có tình trạng chung là tài liệu vẫn còn trong tình trạng bó gói, chất đống và chưa được phân loại. Cũng chính vì thế mà tài liệu không có giá trị thậm chí chỉ là hóa đơn biên lai vẫn được lưu giữ, điều này làm chiếm một khoảng không gian lưu trữ trong kho, gây rất nhiều vấn đề cũng như khó khăn về sau trong công tác lưu trữ hồ sơ cũng như quản lý tài liệu trong kho lưu trữ hồ sơ.

giai-quyet-tai-lieu-chat-dong

Xử lý tài liệu còn chất đống

Xử lý tình trạng các tài liệu tích động trong suốt những năm thành lập cơ quan

Từ kết quả khảo sát tại các cơ quan, tổ chức trên, các tổ công tác đã trực tiếp đến và tư vấn với các thủ trưởng của các cơ quan, tổ chức chỉ đạo Phòng Hành chính – Tổng hợp để thống kê số lượng, thành phần tài liệu lưu trữ của cơ quan, tổ chức mình, từ đó lập kế hoạch chỉnh lý hoàn chỉnh dứt điểm số tài liệu tích đống chưa được xử lý. Kiên quyết chỉ đạo kiểm tra việc lập hồ sơ công việc của cán bộ, công chức, viên chức, hàng năm phải thực hiện việc giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ hiện hành của cơ quan, tổ chức mình theo đúng quy định pháp luật.

Thủ trưởng cơ quan, tổ chức cần quan tâm đúng mức việc bố trí kinh phí để phục vụ cho công tác văn thư, lưu trữ, mua sắm trang thiết bị, sửa chữa, nâng cấp phòng, kho lưu trữ để bảo quản, bảo vệ an toàn tài liệu lưu trữ. Phân công công chức, viên chức đảm bảo tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ theo dõi phụ trách công tác văn thư, lưu trữ của cơ quan, tổ chức mình, có kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ đáp ứng được nhiệm vụ được giao. Hàng năm, chỉ đạo việc kiểm tra, chọn lọc những tài liệu có giá trị giao nộp vào lưu trữ cơ quan và lưu trữ lịch sử theo quy định và thực hiện việc tiêu hủy tài liệu hết giá trị theo hướng dẫn của pháp luật.

>>> Thông tin hữu ích cho bạn: 

Qua khảo sát và được Tổ công tác tư vấn, các cơ quan có nhu cầu xử lý tài liệu tích đống đều có một nhận thức thống nhất chung là việc làm này rất cấp bách và có tác dụng thiết thực, góp phần cải cách thủ tục hành chính của cơ quan, tổ chức mình là giữ gìn, bảo quản an toàn tài liệu và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ của cơ quan, tổ chức, phục vụ tốt hơn cho các hoạt động thực tiễn và nhu cầu nghiên cứu của cơ quan, tổ chức mình cũng như nhu cầu nghiên cứu ngày càng nhiều của xã hội, chấm dứt tình trạng tài liệu lưu trữ không được quản lý đúng quy định ngày càng có nguy cơ bị hủy hoại theo thời gian, đây là động lực cần phải nhanh chóng thực hiện, góp phần thúc đẩy phát triển sự nghiệp lưu trữ theo hướng hiện đại hóa, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tìm kiếm thông tin tài liệu lưu trữ của cơ quan, tổ chức và của xã hội.

Như vậy với bài viết trên dịch vụ lưu trữ chứng từ hồ sơ – Lưu Hồ Sơ tin rằng bạn đã phần nào có thêm những kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc giải quyết tài liệu còn tích đống chưa được xử lý tại các cơ quan Nhà nước. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn: http://luuhoso.com/

1800 9224