Chuyển tới nội dung

Hồ sơ điện tử là gì? cách lập hồ sơ điện tử

Trong thời điểm hiện tại, sự phát triển của thời đại công nghệ đang ngày càng tân tiến và tiện dụng hơn rất nhiều so với lúc trước. Việc mỗi người đều có cho mình một nơi lưu trữ tất cả thông tin trên những phần mềm cũng đã là điều không còn xa lạ gì nữa. Điều này giúp mọi người có thể lưu trữ và sử dụng thông tin ở bất kỳ nơi đâu mình muốn và cực kỳ tiện lợi.

>> Có thể bạn quan tâm: Công ty dịch vụ lưu chứng từ trọn gói giá rẻ quận 10, quận 11, quận 12 TPHCM

các loại hồ sơ điện tử

thông tin về hồ sơ điện tử

Tiết kiệm thời gian và chi phí là điều mà hồ sơ điện tử đã làm được, chính vì vậy đây là phương pháp ngày càng được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có một số người mới tiếp xúc sẽ không biết khái niệm hồ sơ điện tử là gì? Và cách lập hồ sơ điện tử cho riêng mình thì trong bài viết này, lưu hồ sơ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

Hồ sơ điện tử là gì?

Khi nhắc đến vấn đề này thì chúng ta có thể thấy được nó là một tên gọi còn mới mẻ tại Việt Nam. Bởi vì nó xuất hiện trong thời đại công nghệ thông tin đang phát triển, những phần cứng và phần mềm là phương pháp để ta lập hồ sơ điện tử cho riêng mình.

Hồ sơ điện tử giúp lưu trữ thông tin, ghi nhận và sao lưu các tài liệu điện tử, lưu chứng từ theo dõi các lịch sử thay đổi và phân các quyền truy cập vào hệ thống. In các loại tài liệu được lưu trữ và quản lý thông tin một cách dễ dàng.

đảm bảo an toàn nhờ hồ sơ điện tử

sự cần thiết của hồ sơ điện tử

Vì nước ta mới cập nhật hệ thống này chưa lâu nên vẫn còn khá nhiều hạn chế trong việc lưu trữ và hạn chế lớn nhất khiến mọi thứ trở nên chậm lại đó là những phần mềm lưu trữ điện tử này vẫn còn sử dụng giao diện Tiếng Anh.

Cách lập hồ sơ điện tử

Để lập hồ sơ điện tử thì cần thực hiện sau những quy trình sau đây:

-Đầu tiên, bạn vào mục menu hồ sơ điện tử chọn “lập hồ sơ điện tử” hoặc có phần bắt đầu ở giao diện chính cũng được. Tại đây sẽ hiện ra những thông tin như lĩnh vực, mục cần lập để lưu trữ…sau đó phần mềm sẽ hiển thị một số các bản kê phù hợp với những thông tin bạn đưa ra.

-Tiếp theo là danh mục hồ sơ: Đây là thông tin về phiếu giao nhận của hồ sơ được phần mềm tự động chọn vào những bản khai cần thiết của nghiệp vụ. Sau đó bạn chọn vào phần “ chọn người dùng” màn hình danh sách người dùng sẽ hiện ra, bạn có thể click vào phương án nào cần điều chỉnh phù hợp với bản thân mình.

hồ sơ điện tử khai báo chính xác

khai báo các loại hồ sơ

– Cuối cùng là những thông tin chi tiết sẽ hiển thị ra đúng với yêu cầu của bạn, đi kèm với đó là một số thông tin để hoàn thành như những cam kết khi sử dụng và những điều cần thiết hướng dẫn để bạn ghi nhớ. Bạn chỉ cần bấm vào mục “ đồng ý” là hồ sơ của bạn sẽ được sao lưu lại, đợi một lúc là bạn đã có một hồ sơ điện tử cho riêng mình rồi.

====> Xem thêm: 

Từ những điều trên ra có thể biết được khái niệm về hồ sơ lưu trữ và những cách triển khai lập để phục vụ cho công việc như thế nào rồi. Trên thị trường hiện tại, bạn có thể dùng miễn phí phần mềm hoặc nếu muốn được bảo mật tuyệt đối thì nên thuê đơn vị giúp bạn lập và lưu trữ hồ sơ để tăng sự tiện lợi.

Một trong những gợi ý khi muốn sử dụng dịch vụ này thì hãy đến với công ty lưu hồ sơ chất lượng. Chúng tôi là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ lưu trữ hồ sơ và các thông tin từ truyền thống đến phần mềm điện tử cho các cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức có nhu cầu sử dụng với mức đảm bảo an toàn là tuyệt đối. Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ hồ sơ thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn:http://luuhoso.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224