Hướng dẫn cách tra cứu container online nhanh chóng

Việc xác định vị trí Container của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu áp dụng cách tra cứu container online mà Lưu hồ Sơ hướng dẫn ngay sau đây.

Số lượng Container trên các bến cảng xuất nhập khẩu là một con số khổng lồ. Vấn đề đặt ra là muốn xác định vị trí lô hàng của mình thì phải làm như thế nào. Chính vì vậy, ngay sau đây Lưu Hồ Sơ sẽ hướng dẫn cách tra cứu container online nhanh chóng để doanh nghiệp có phương án kinh doanh phù hợp.

Sự quan trọng của việc tra cứu vị trí Container

Sự quan trọng của việc tra cứu vị trí Container

Sự quan trọng của việc tra cứu vị trí Container

Thùng container được ứng dụng rất nhiều trong việc chuyên chở hàng hóa, phục vụ cho các hoạt động xuất nhập khẩu trên toàn cầu vì chúng chứa đựng được số lượng hàng lớn, tải trọng nặng và rất tiện lợi.

Xem thêm:

Vì các hoạt động xuất nhập khẩu sẽ gắn liền với hàng loạt các thủ tục phức tạp, kéo dài thời gian giao nhận hàng nên nhiều chủ doanh nghiệp lo lắng, bất an vì không biết thùng hàng của mình đã đi tới đâu, có gặp trục trặc gì không, bao giờ thì có thể nhận được hàng…

Vì vậy các trang tra cứu thông tin container ra đời để đáp ứng nhu cầu kiểm tra hàng hóa, theo dõi được lịch trình vận chuyển và thời gian hàng về bến để chủ động hơn cho các bước tiếp theo. 

Khi sử dụng công cụ tra cứu này, doanh nghiệp sẽ nắm rất rõ:

  • Hàng của mình đang ở đâu, vẫn đang vận chuyển hay đã về đến bến;
  • Nắm được Container của mình đã qua bãi kiểm hóa chưa;
  • Biết được tình trạng của Container hiện tại.

Hướng dẫn cách tra cứu container online nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu container online nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu container online nhanh chóng

Việc tra cứu xe container được thực hiện nhanh chóng chỉ bằng vài bước cơ bản thông qua một số trang web online. Tuy nhiên, bạn phải vào đúng trang web mà cảng biển bạn đang giao dịch xuất nhập khẩu thì mới có thể tra cứu chính xác được.

Xem thêm: Dịch vụ thuê kho lưu trữ uy tín tại TP HCM

Ở nước ta, có 3 hệ thống cảng biển lớn nhất tiêu biểu cho Bắc – Trung – Nam. Chủ hàng truy cập vào website tương ứng của cảng biển đó để tiến hành tra cứu.

Tra cứu container online cảng Cát Lái – Tân Cảng Sài Gòn

Cảng Cát Lái là hệ thống cảng container lớn nhất, có 18 cơ sở trải dài Việt Nam. Nếu hàng hóa của bạn được giao dịch 1 trong 18  cơ sở cảng Cát Lái thì cần phải tra cứu trong website của Tân Cảng Sài Gòn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website: https://eport.saigonnewport.com.vn/pages/common/containers_new 

Bước 2: Tiến hành điền thông tin cần tra cứu. Bạn hãy điền chính xác số Container và khu vực giao nhận Container cần tìm kiếm. Nếu muốn tra cứu nhiều Container cùng một lúc thì nhập đồng thời nhiều số Container và cách chúng bằng dấu phẩy.

Bước 3: Nhấn tìm kiếm. Khi đó kết quả tìm kiếm của bạn sẽ hiện lên trên màn hình.

Trong trang này còn có nhiều các chức năng tìm kiếm khác như thông tin vòng đời cuối của Container, tìm kiếm Container  theo lô, thông tin vận chuyển, tra cứu tên tàu số chuyến, tìm hàng trong kho, thanh toán dịch vụ….

Tra cứu Container Cảng Hải Phòng

Tra cứu Container Cảng Hải Phòng

Tra cứu Container Cảng Hải Phòng

Với hệ thống Container cảng phía Bắc có 3 khu vực chính là Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Cảng Hoàng Diệu và Cảng Chùa vẽ. Các bước tra cứu như sau:

Bước 1: Truy cập vào website: https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container.vtt.html

Bước 2: Điền số Container cần tra cứu

Bước 3: Nhấn “Tìm” và đợi kết quả hiện thị trên màn hình.

Tra cứu Container Cảng Đà Nẵng

Đến với cảng lớn Đà Nẵng, bạn sẽ thực hiện các bước tra cứu online như sau:

Bước 1: Truy cập vào website: https://tracuucontainer.danangport.com:8085/ 

Bước 2: Điền số Container cần tra cứu

Bước 3: Nhấn “Tìm kiếm”. Khi kết quả trả về màn hình, bạn chỉ cần click đúp chuột vào dòng muốn xem để tra cứu thông tin chi tiết hơn.

Ngoài cách tra cứu trực tiếp trên website, bạn cũng có thể tra cứu theo cách khác bằng cách gửi Email yêu cầu tra cứu. Bạn soạn đầy đủ số Container rồi gửi về địa chỉ infortsa@gmail.com 

Hệ thống sẽ trả lời một số thông tin liên quan đến thùng Container của bạn như Seal no., Yard position,  Gate in, Gate out, Size/type, OPR…

Tra cứu cảng Container Quốc tế Việt Nam VICT

Tra cứu cảng Container Quốc tế Việt Nam VICT 

Tra cứu cảng Container Quốc tế Việt Nam VICT

Cảng VICT thuộc xây hệ thống cảng chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam, có địa chỉ tại Bến Nghé, Tân Thuận Đông, Quận 7 Thành Phố HCM. Để tra cứu cảng này bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website: https://www.vict-vn.com/thong-tin-container 

Bước 2: Điền số Container cần tra cứu

Bước 3: Nhấn “Tìm kiếm” và đợi kết quả

Tra cứu Container một số cảng khác

Tương tự các bước, bạn có thể tra cứu thêm một số cảng như sau:

  • Tra cứu Container cảng Phước Long ICD: vào trang website: http://www.phuoclongicd.com.vn/vn/index.aspx => Tích vào hình thức bạn muốn tra cứu (như tìm theo hàng nhập, hàng xuất hoặc tìm theo lô) => Điền số Container => Sau đó bấm vào Tìm kiếm ở icon kính lúp màu xanh.

Trên đây là Hướng dẫn cách tra cứu container online nhanh chóng. Đa phần các website tra cứu container đều rất dễ sử dụng, cách tìm kiếm thông tin cũng nhanh gọn và đơn giản. Bạn chú ý cần nhập đúng số hiệu Container để nhận được thông tin chính xác nhất.

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
  • Website: https://www.luuhoso.com
  • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Tác giả Hồng Ân

Freight Forwarder là gì? Vai trò của Freight Forwarder trong ngành xuất nhập khẩu
Vận đơn đường biển và những thông tin liên quan
Menu
1800 9224