Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn A-Z cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp thì tìm việc làm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu và để ứng tuyển thành công vào các vị trí công việc mong muốn thì viết CV xin việc là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết CV xin việc chuẩn và có hiệu quả khi đi xin việc. Vậy CV xin việc cho sinh viên mới ra trường gồm những gì? Cách viết CV xin việc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé.

Cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

cv xin viec

CV ấn tượng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Nếu như vào đại học bạn phải chiến đấu với tỷ lệ 1 chọi 5 thì với môi trường tuyển dụng bạn còn áp lực hơn thế rất nhiều. Để vào được những công ty danh tiếng thì ngoài những kiến thức từ giảng đường đại học, các chứng chỉ ngoại ngữ,… thì tấm CV xin việc cũng góp một phần không nhỏ cho thành công của bạn. Vậy cách viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường như thế nào để tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng?

>>> Tham khảo thêm: Công ty dịch vụ lưu hồ sơ trọn gói giá rẻ quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình

Khi mới tốt nghiệp và bắt đầu đi xin việc, bạn sẽ gặp phải đủ các thể loại đối thủ từ những người hoàn toàn trẻ như bạn nhưng cũng có các đối thủ đáng gờm như những tiền bối đi trước có nhiều lợi thế hơn về kinh nghiệm. Lúc này cách viết CV xin việc dành cho bạn chính là bạn hãy nêu ra những việc làm thêm bình thường khi còn đi học và thành tích mà bạn được công nhận cũng như các kỹ năng mềm mà bạn trau dồi từ những công việc đơn giản đó. Bởi vì có không ít công việc cần nhiều các kỹ năng mềm hơn chỉ là chuyên môn.

>>>> Bài viết liên quan:

Ngoài ra, cách viết CV xin việc gây ấn tượng tốt mà bạn nên áp dụng khi là sinh viên mới ra trường đó chính là hãy làm nổi bật sự năng động và tích cực của bạn qua các thành tích khi hoạt động ngoại khóa hay tham gia tình nguyện. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có cảm tình với bạn hơn. Một nhân viên năng động và tích cực sẽ làm việc tốt hơn 1 nhân viên rụt rè và ít hoạt động đúng không nào.

Lời khuyên khi viết CV xin việc với sinh viên mới ra trường

cv xin viec 2

Mẫu hồ sơ xin viêc chuẩn

Ngoài việc nắm được cách viết CV xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp, để có một CV ấn tượng và nổi bật nhất, các bạn cũng phải nắm được vài lưu ý sau để tránh được tối đa các sai lầm khi bắt tay vào làm.

Thực tế cho thấy đa số các bạn sinh viên khi viết CV xin việc đều quá chú trọng tới việc PR bản thân mà không quan tâm xem nhà tuyển dụng nghĩ gì. Nhà tuyển dụng chỉ chọn vài hồ sơ trong cả đống hàng trăm hồ sơ xin việc, do vậy họ sẽ không có nhiều thời gian để đọc kỹ từng chiếc CV. Lời khuyên đưa ra cho bạn để có cách viết CV xin việc nổi bật đó là bạn chọn lọc thông tin để đưa vào CV và tạo ra sự khác biệt để thôi thúc họ muốn gặp trực tiếp bạn.

Bên cạnh đó, hầu hết khi viết CV các bạn sinh viên đều quá chú trọng đến việc chứng minh bạn đã làm được gì hơn là bạn có thể mang lại những gì cho họ nếu được tuyển dụng. Bạn hãy nên nhớ họ bỏ tiền ra để thuê bạn và họ chỉ chú ý đến việc bạn sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho họ khi đảm nhận công việc đó mà thôi.
Cuối cùng, lời khuyên đưa ra là bạn hãy đầu tư nhiều thời gian cho chiếc CV của mình. Một CV xin việc chỉn chu sẽ khiến bạn thể hiện được sự nghiêm túc với công việc đối với nhà tuyển dụng. Sẽ chẳng doanh nghiệp nào lựa chọn 1 nhân viên với chiếc CV cẩu thả hay được viết vội vã cả.

Hy vọng qua bài chia sẻ này bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với cách viết CV xin việc khi vừa mới rời giảng đường đại học nữa. Chúc bạn luôn thành công trong sự nghiệp của mình.

Dịch vụ lưu trữ hồ sơ chứng từ – Lưu Hồ Sơ sẽ cố gắng mang đến bạn những thông tin hữu ích nhất qua các bài viết, vì vậy hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi qua website nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn:http://luuhoso.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224