Chuyển tới nội dung

Kho cfs là gì và vai trò khi ứng dụng

Khái niệm kho cfs là gì? có vai trò và ứng dụng như thế nào khi áp dụng? và mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này đều sẽ được Lưu Hồ Sơ chia sẻ chi tiết đến bạn trong những thông tin sau đây.

Trong lĩnh vực liên quan đến việc xuất nhập các loại hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam hoặc từ trong nước qua bên các nước khác. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ cần phải thực hiện qua nhiều công đoạn như giấy tờ, lưu trữ và kể cả khi vận chuyển. 

Hình ảnh kho cfs

Hình ảnh kho cfs

Tuy nhiên, không phải loại hàng hóa nào cũng đều sẽ nằm chung một kho, mà mỗi loại sẽ được sắp xếp vào khu vực kho riêng để nhằm mục đích tiện cho việc quản lý. Trong trường hợp này thì kho Cfs là loại hình được áp dụng thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. 

Vậy thì kho cfs là gì? có vai trò cụ thể ra sao? tất cả mọi thông tin liên quan đều sẽ được chia sẻ chi tiết ở những thông tin dưới đây. Hãy cùng tham khảo qua nhé. 

Kho Cfs là gì?

Kho Cfs thường được mọi doanh nghiệp đang hoạt động theo dạng hình thức xuất, nhập khẩu hiểu ngắn gọn là dạng gom hàng lẻ. Theo khái niệm thông dụng thì đây là một hệ thống kho bãi được dùng với mục đích thu gom hàng lẻ. 

Điều này là cần thiết. Bởi vì đối với bất kỳ container nào khi được vận chuyển ra vào nước thì đều cần phải trong trạng thái đầy. Chính vì vậy nên việc gom từng đợt hàng lẻ khác nhau để lấp đầy container này sẽ được áp dụng. Vừa tiết kiệm thời gian, và chi phí cần thiết cho doanh nghiệp.

Kho Cfs là gì

Kho Cfs là gì

Khi sử dụng kho Cfs thì cơ chế hoạt động chung của hình thức này sẽ là thực hiện chia tách và gom hàng của nhiều chủ hàng có số lượng hàng hóa lẻ lại với nhau. Đến khi container đầy thì mới thực hiện làm thủ tục cho xuất kho, và vận chuyển đến vị trí được đề ra. 

Tổng quan lại thì Kho Cfs là hình thức phân tách, gom hàng từ nhiều chủ hàng hoặc doanh nghiệp lại với nhau vào Container rồi vận chuyển. 

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: 

Kho Cfs nhận lưu giữ những loại hàng hóa nào?

Về cơ bản thì các loại hàng hóa mà kho Cfs nhận lưu giữ tương đối đa dạng. Tuy nhiên, trong đó sẽ không được lưu giữ những mặt hàng giả, hàng nhái, hàng cấm và các loại mặt hàng không phù hợp với tiêu chí mà pháp luật Việt Nam đề ra. 

– Một số mặt hàng mà kho cfs có thể lưu giữ như:

+ Hàng xuất, nhập khẩu chưa làm thủ tục hải quan

+ Hàng xuất , nhập khẩu đã làm thủ tục hải quan và được kiểm tra cụ thể. 

Kho Cfs nhận lưu giữ những loại hàng hóa nào

Kho Cfs nhận lưu giữ những loại hàng hóa nào

Thời gian lưu trữ hàng hóa trong kho CFS là bao lâu?

Tính theo thời gian quy định đề ra từ các bên có thẩm quyền, thì thời hạn tối đa mà cá nhân, doanh nghiệp lưu trữ hàng hóa trong kho cfs sẽ là 90 ngày tính từ lúc đưa hàng hóa vào kho. Trong những trường hợp đặc biệt, nếu muốn tăng thời gian lưu trữ trong kho lên thì cá nhân, doanh nghiệp phải trình lên Chi cục trưởng Chi cục Hải Quan đang quản lý kho để xét duyệt về vấn đề gia hạn. Tuy nhiên thời gian gia hạn vẫn sẽ không quá 90 ngày. 

Nếu trong trường hợp đã quá thời gian lưu trữ tại kho Cfs là 90 ngày mà không thấy đơn vị phụ trách đến nhận hoặc không xử lý, thì cơ quan hải quan sẽ tiến hành thông báo công khai. Trong vòng 60 ngày được tính từ lúc phát thông báo mà bên nhận, giao đến làm thủ tục thì sẽ bị xử phạt theo quy định đề ra. Nếu quá thời gian, vẫn không thấy bên phụ trách đến xử lý thì cơ quan hải quan sẽ thanh lý toàn bộ số lượng hàng hóa trong kho theo quy định. 

Một số hoạt động được thực hiện tại kho CFS

Những hoạt động chính tại kho được thực hiện mà bạn có thể tham khảo qua như: 

+ Thực hiện đóng gói, sắp xếp các loại hàng hóa chờ xuất ra ngoài

+ Phân tách, đóng ghép hàng hóa vào container nếu như là hàng quá cảnh hoặc trung chuyển. 

+ Phân tách các loại hàng hóa nhập khẩu để chờ làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam

+ Đóng ghép hàng hóa vào container để chuẩn bị chờ xuất khẩu ra ngoài nước.  

+ Chuyển giao quyền sở hữu trong kho

Quy trình sử dụng hàng hóa tại kho CFS

Quy trình khai thác, sử dụng hàng hóa tại kho CFS sẽ được thực hiện như sau:

+ Bên thực hiện gom sẽ tiếp nhận nhiều lô hàng từ nhiều cá nhân, doanh nghiệp khác nhau

+ Tiến hành phân loại, sắp xếp, rồi tiến hành kiểm tra hải quan và đóng vào container tại kho

+ Di chuyển container đến với từng địa điểm giao hàng phù hợp

+ Khi giao hàng thì trực tiếp bên đại lý gom của container thực hiện

Đây là quy trình chuẩn đã được niêm yết khi sử dụng hình thức kho chứa cfs mà bạn có thể tham khảo qua. 

Quy trình sử dụng hàng hóa tại kho CFS

Quy trình sử dụng hàng hóa tại kho CFS

Tất cả những thông tin được Lưu Hồ Sơ kể trên sẽ giúp bạn hiểu được khi cfs là gì? lẫn vai trò và các ứng dụng, quy trình thực hiện riêng. Từ đó sẽ dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy nhanh chóng chia sẻ để mọi người cùng xem qua nhé. 

Ngoài ra, để thuê kho chứa hàng hóa chất lượng giá tốt nhất tại Tp Hồ Chí Minh, hãy nhanh chóng ghé ngay website của chúng tôi để tham khảo hoặc liên hệ qua thông tin bên dưới để được giải đáp thắc mắc nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự, Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
  • Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
  • Email: Hotro_khohoso@vinamoves.com
  • Website: http://luuhoso.com

Biên tập bởi: Le Nam
Nguồn: Nguồn: http://luuhoso.com/lien-he

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224