Chuyển tới nội dung

Kho ngoại quan là gì? Lợi ích của kho ngoại quan

Trong chuỗi dịch vụ cung ứng, dịch vụ kho là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Bạn đã bao giờ nghe nói về khái niệm kho ngoại quan chưa?Tại sao kho ngoại quan loại cần thiết đối với doanh nghiệp?

Kho ngoại quan tại Việt Nam

Kho ngoại quan tại Việt Nam

Nếu bạn đang tự hỏi về những vấn đề này và vẫn chưa tìm thấy câu trả lời thích hợp nhất. Thì sau đây, dịch vụ thuê kho lưu trữ Vinamoves sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể nắm được khái niệm kho ngoại quan là gì

>>> Bài viết dành cho bạn: 

Kho ngoại quan là gì?

Khái niệm kho ngoại quan là gì? Còn gọi là kho hải quan – kho được quản lý chặt chẽ bởi hải quan, nơi hàng hóa nhập khẩu được dự định xuất khẩu có thể được lưu trữ ở Việt Nam hoặc các hàng hoá từ nước ngoài được đưa vào chờ xuất khẩu vào Việt Nam. Các doanh nghiệp không phải trả thuế nhập khẩu và thuế VAT, vì vậy các sản phẩm nằm trong kho ngoại quan thuộc khu vực miễn thuế.

Cụ thể, hàng hoá hoặc sản phẩm từ thị trường nội địa hay nước ngoài khi đưa vào kho hải quan buộc phải làm thủ tục nhập kho tại chi cục Hải quan. Người làm thủ tục có thể là người chủ hàng hay người được uỷ quyền.

Trường hợp vận chuyển hàng hoá từ kho ngoại quan xuất đi quốc tế hay đưa vào nội địa thì phải được kê khai chi tiết thông tin xuất hàng hoá tại Chi cục Hải quan quản lý kho ngoại quan.

Và dưới đây là một trong những đặc điểm có thể xem là lợi ích từ kho ngoại quan đem lại. Bạn nên cân nhắc xem những gì nó mang đến có lợi cho doanh nghiệp của mình hay không.

Khái niệm kho ngoại quan là gì

Khái niệm kho ngoại quan là gì

Lợi ích từ việc sử dụng kho ngoại quan

Dòng tiền được cải thiện

Việc tạm ngừng thanh toán thuế cho đến khi hàng hóa được mua có thể có tác động tích cực đến dòng tiền. Bằng việc lưu trữ hàng hóa của bạn trong kho ngoại quan, bạn sẽ chỉ phải trả thuế nhập khẩu khi chúng được nhập và lưu thông trong thị trường nội địa.

Chính vì vậy nếu bạn gặp khó khăn trong khâu vận chuyển sản phẩm của mình, bạn sẽ không bị mất tiền bằng cách trả thuế trước mà bạn không đảm bảo doanh số có thể bù lại chi phí. Với kho ngoại quan, tất cả hàng hóa được phân loại là tạm dừng thuế, điều này tránh việc trả thuế trước cho các sản phẩm có thể tồn kho trong nhiều tháng.

Lợi ích của kho ngoại quan

Lợi ích của kho ngoại quan

Không chịu thuế nhập khẩu nếu bạn xuất khẩu hàng hóa

Nếu bạn nhập khẩu hàng hoá với mục đích để xuất khẩu sang các nước ngoài, thì việc sử dụng kho ngoại quan là lợi thế. Việc giữ hàng hóa của bạn trong một kho ngoại quan có nghĩa là bạn đã có lợi không phải trả bất kỳ thuế nhập khẩu nào đối với các sản phẩm bạn xuất khẩu, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. 

Điều này có nghĩa là một doanh nghiệp có thể tránh phải trả nhiệm vụ hai lần như vậy bạn có thể tiết kiệm trung bình khoảng 25-30% chi phí. Và một thông tin lưu ý thêm nếu sau đó hàng hóa của bạn cần được tiêu hủy mà không được bán, bạn sẽ không phải trả khoản thuế nhập khẩu cho chúng.

Tiết kiệm công sức và thời gian

Hầu hết các kho ngoại quan được đặt tại hoặc rất gần các cảng , có nghĩa là bạn có thể lưu trữ hàng hóa của mình tại cảng nhập cảnh và phân phối chúng theo yêu cầu. Điều này giúp giảm chi phí trên toàn bộ chuỗi cung ứng nhờ giảm thời gian sản xuất, giảm khả năng thiệt hại, tiết kiệm đáng kể chi phí vận chuyển và giảm lượng khí thải carbon.

Hệ thống an ninh tốt

Tại các khu ngoại quan, hệ thống camera phải đáp ứng các tiêu chí sau: Có thể quan sát mọi vị trí trong kho ngoại quan và hình ảnh phải được chụp mọi lúc trong ngày (24/7); dữ liệu của hình ảnh camera phải được lưu trữ ít nhất 12 tháng; hệ thống phải được kết nối trực tiếp với cơ quan quản lý hải quan. Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan sẽ ban hành tiêu chuẩn trao đổi dữ liệu giữa cơ quan hải quan và kho ngoại quan doanh nghiệp trên phần mềm quản lý hàng hóa đưa vào và ra và hệ thống giám sát camera.

Hy vọng qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vong bạn đã hiểu rõ về khái niệm kho ngoại quan là gì và lợi ích từ nó để bạn có thể áp dụng vào chính doanh nghiệp mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cho thuê kho lưu trữ gí rẻ Tp HCM thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH dịch vụ và lưu trữ vinamoves

Địa chỉ: B6, Khu Biệt Thự Thanh Đa, P.27, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Tel: +84 28 6258 9547  – 84 28 6258 9548

Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: http://luuhoso.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224