Chuyển tới nội dung

Kinh nghiệm dọn vệ sinh nhà mới không phải ai cũng biết

Công việc dọn vệ sinh nhà mới là công việc mà mỗi chúng ta cần phải làm khi chuyển về nhà mới. Tuy nhiên vệ sinh như thế nào cho sạch sẽ, nhanh chóng không phải ai cũng biết. 

Chính vì thế mà bài viết này Lưu Hồ Sơ muốn chia sẻ đến mọi người kinh nghiệm dọn vệ sinh nhà mới. Hy vọng những gì tôi chia sẻ mang lại thông tin hữu ích cho mọi người.

Một số lưu ý cần nắm khi dọn vệ sinh nhà mới

dọn vệ sinh nhà mới 1
Lưu ý cần nắm khi dọn vệ sinh nhà mới

Với những ngôi nhà mới xây, chúng ta chưa thể nào dọn vào ở ngay được vì sẽ còn mùi sơn, bụi bẩn, xi măng bám lại trong căn nhà. Dưới đây là một số kinh nghiệm mọi người có thể tham khảo để chủ động trong việc dọn vệ sinh nhà mới.

Khử mùi sơn như thế nào

Đầu tiên là kinh nghiệm khử mùi sơn, đây là mùi không thể tránh đối với nhà mới xây hoặc mới tu sửa lại.  Để loại bỏ mùi sơn, bạn có thể tham khảo mẹo đơn giản sau đây.

  • Mọi người có thể pha nước muốn để vào những ca nước, sau đó để vào góc nhà. Vì muối có thể hút mùi sơn, một mẹo nhỏ để bạn có thể giảm bớt mùi sơn trong gia đình.
  • Sử dụng thêm hành tây đặt ở các gốc trong nhà.
  • Sử dụng nến, đốt lên và đạt ở quanh nhà
  • Dưới xanh cũng là một ý tưởng để bạn có thể khử bớt mùi sơn trong nhà của mình.

Dọn vệ sinh sàn nhà như thế nào

dọn vệ sinh nhà mới 2
Lau sàn với dung dịch phù hợp

Sàn nhà bây giờ cũng khá là khó lau dọn vì có những vệt sơn xi măng bám vào. Để có thể lau những vết bẩn đó, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm của tôi dưới đây.

Tạo dung dịch nước lau nước sơn: Mọi người có thể sử dụng nước muối, sau đó dùng khăn nhúng với dung dịch nước muối để lau những vết sơn và xi măng bám trên sàn nhà. 

Vệ sinh cửa sổ

dọn vệ sinh nhà mới 3
Lau sạch bụi bẩn bám vào đồ đạc, cửa sổ

Cửa sổ và cửa kính cũng là nơi bị bám những vệt sơn và bụi bẩn. Để có thể lau được những vệt sơn này thì mọi người có thể dùng khăn nhúng giấm trắng, không có thì thay thế bằng xăng để lau. Đối với vết bẩn thông thường thì bạn có thể dùng nước xịt kính để lau sạch. 

Vệ sinh cầu thang

Việc vệ sinh cầu thang cũng tương đối đơn giản, chỉ cần pha dung dịch nước muối, dùng khăn thấm dung dịch nước muối để lau cầu thang là bằng gạch men. Trường hợp cầu thang bằng gỗ, thì bạn có thể dùng loại nước dùng cho lau gỗ nhé.

dọn vệ sinh nhà mới 4
Lau kỹ bụi, vết bẩn còn bám trên tường, sàn nhà

Vệ sinh phòng tắm

Phòng tắm cũng rất dễ bị bám bụi hoặc vết ố màu vàng. Để vệ sinh bạn cần chổi nhựa để có thể quét nước đọng, vết bẩn trên sàn nhà tắm. Đối với bồn cầu thì có thể sử dụng dung dịch vim.

Về cơ bản thì việc vệ sinh nhà mới chỉ cần lưu ý một số điều tôi chia sẻ ở trên. Mọi người có thể tham khảo và áp dụng quá trình dọn vệ sinh nhà mới của mình. Nếu có vấn đề gì, mọi người có thể bình luận ở dưới để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Hiện chúng tôi đang cung cấp dịch vụ cho thuê kho, lưu chứng từ uy tín tại TPHCM. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay Lưu Hồ Sơ để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ

  • Điện thoại: 028 6258 9548
  • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
  • Địa chỉ: B6, Khu Biệt Thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Website: http://luuhoso.com/

Biên tập bởi Trần Hùng
Nguồn http://luuhoso.com/lien-he/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224