Chuyển tới nội dung

Kinh nghiệm quản lý kho hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Tất tần tật mọi thông tin chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng quản lý kho hiệu quả mà bạn đang quan tâm sẽ được Lưu Hồ Sơ gửi chi tiết đến bạn trong bài viết này. Hãy cùng tham khảo qua để có thêm cho mình những kiến thức hữu ích để áp dụng khi cần đến nhé. 

Đối với bất kỳ nhân viên phụ trách kho hoặc chủ cửa hàng nào cũng vậy, việc làm sao để quản lý kho hàng hiệu quả nhất sẽ luôn là vấn đề quan trọng cần phải quan tâm. Bởi vì điều này không chỉ mang lại hiệu quả tốt khi kinh doanh, mà còn mang lại rất nhiều những lợi ích thiết thực khác nữa. 

Kinh nghiệm quản lý kho hiệu quả

Kinh nghiệm quản lý kho hiệu quả

Vậy thì làm sao để thực hiện quản lý kho hàng của mình được hiệu quả, và đảm bảo theo đúng chuẩn đề ra nhất? câu trả lời mà bạn đang quan tâm sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết ở những thông tin dưới đây. 

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: 

1. Những việc cần thực hiện khi quản lý kho hàng

Khi thực hiện quản lý kho hàng hóa bất kỳ nào đó thì bạn sẽ cần phải thực hiện nhiều hoạt động khác nhau liên quan đến việc tổ chức, cũng như quản lý toàn bộ lượng sản phẩm, hàng hóa đang có trong kho khi lưu trữ.

 Trong đó, sẽ có bao gồm một số công việc chính cụ thể như sau:

+ Kiểm tra về tiêu chuẩn các loại hàng hóa khi đã được sắp xếp trong kho

+ Triển khai những công việc liên quan đến kiểm soát hàng hóa, và thực hiện thủ tục xuất nhập hàng hóa các loại.

+ Tiếp nhận những thư từ, yêu cầu xuất nhập theo quy định

+ Triển khai xuất nhập sản phẩm ra vào kho

+ Xuất phiếu nhập, và xuất kho

+ Theo dõi các loại hàng hóa đang ở trong trạng thái tồn kho

+ Đảm bảo cân đối các loại hàng tồn ở mức tối thiểu cho phép

+ Triển khai kiểm kho theo định kỳ đề ra

Những việc cần thực hiện khi quản lý kho hàng

Những việc cần thực hiện khi quản lý kho hàng

2. Các kỹ năng quản lý kho quan trọng cần trang bị

Các kỹ năng quản lý kho hàng quan trọng mà bất kỳ ai khi nhận trách nhiệm này cần quan tâm đến đó là: 

Kiểm tra và thực hiện nhập xuất kho

Khi quản lý kho thì việc tiếp nhận, kiểm tra các loại chứng từ xuất nhập kho hoặc lưu chuyển hàng hóa là điều quan trọng. Chính vì vậy nên bạn cần phải trang bị cho mình kỹ năng tối thiểu phải có này để đáp ứng được trọn vẹn công việc mà mình đang phụ trách. 

Các kỹ năng quản lý kho quan trọng cần trang bị

Các kỹ năng quản lý kho quan trọng cần trang bị

Các loại phiếu xuất nhập kho cũng cần phải nắm bắt rõ để thực hiện một cách đầy đủ nhất để gửi cho các đối tác của mình, hoặc cửa hàng mình đang phụ trách. 

Thực hiện sắp xếp hàng hóa trong kho một cách khoa học

Khi nắm rõ được kỹ năng sắp xếp và quản lý hàng hóa trong kho, thì bạn sẽ rất dễ dàng kiểm soát được mọi hàng hóa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa được diện tích kho hàng mà mình đang quản lý, đồng thời cũng có thể lưu trữ được nhiều loại hàng hóa hơn. 

Gợi ý tốt nhất mà chúng tôi có thể dành cho bạn trong trường hợp này đó là nên áp dụng thẻ nhãn, bút đánh dấu trong quá trình sắp xếp hàng hóa. Nếu được thì nên sử dụng luôn thẻ kho để đặt tại mỗi vị trí, không gian riêng cho mỗi mặt hàng được nhập vào kho.

Kiểm kho nhanh chóng và đảm bảo

Kỹ năng kiểm kho của bạn muốn được tốt hơn thì phải sở hữu cho mình sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng khâu khi thực hiện. Tất cả đều phải đảm bảo thực hiện theo một quy trình chuẩn xác, nếu bạn thực hiện được điều này thì sẽ hạn chế được tối đa các sai sót không đáng có khi kiểm kho. 

Tổ chức và quản lý nhân sự trong kho

Nếu như bạn đang đảm bảo nhiệm vị trí quản lý trong kho hàng hóa lớn, thì phải làm sao đáp ứng được trọn vẹn công tác sắp xếp nhân sự thực hiện sắp xếp hàng hóa trong kho. Mỗi nhân viên đều sẽ mang trên mình một nhiệm vụ cụ thể cho từng vị trí được sắp xếp.

Quản lý sổ sách trong kho theo chuẩn

Dù là số lượng hàng hóa trong kho nhỏ hay lớn thì bạn cũng đều cần phải chuẩn bị cho mình kỹ năng quản lý sổ sách cụ thể. Khi thực hiện thì cần phải có tính tỉ mỉ cao, bởi vì nếu sai sót phần số liệu thì sẽ kéo theo các vấn đề khác liên quan đến sản phẩm, hàng hóa hiện đang có trong kho.

Quản lý sổ sách trong kho theo chuẩn

Quản lý sổ sách trong kho theo chuẩn

Tất cả những kỹ năng quản lý kho được Lưu Hồ Sơ chia sẻ kinh nghiệm phía trên khi bạn trang bị đầy đủ cho bản thân mình, thì việc thực hiện quản lý sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Đồng thời còn mang lại hiệu quả cao trong suốt quá trình quản lý hàng hóa của mình.

Trong quá trình tham khảo những thông tin về kinh nghiệm quản lý kho hàng hiệu quả này, mà bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy để lại phần bình luận của mình bên dưới bài viết. Còn nếu thấy thông tin bài viết hữu ích, cần tham khảo thêm thông tin hữu ích như bài viết này, hãy truy cập website của chung tôi.

Ngoài ra, Dịch vụ cho thuê kho lưu hàng hóa của Lưu Hồ Sơ sẵn sàng phục vụ bạn khi cần hãy liên hệ chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé .

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự, Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
  • Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
  • Email: Hotro_khohoso@vinamoves.com

Biên tập bởi: Le Nam
Nguồn: http://luuhoso.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224