Chuyển tới nội dung

Kinh nghiệm tìm thuê kho bãi quan trọng bạn cần biết

Thuê kho để lưu trữ hàng hóa, sản phẩm đồ nội thất, lưu hồ sơ giấy tờ sổ sách của doanh nghiệp hiện đang là một dịch vụ khá phổ biến. Nhưng để hàng hóa, sản phẩm, đồ dùng lưu kho được đảm bảo một cách an toàn, bạn cần phải có kinh nghiệm để tìm kho bãi có uy tín và chất lượng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cho thuê kho lưu trữ nhưng làm sao để tìm được dịch vụ tốt, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của từng người.

Vì vậy, trong bài viết này Lưu Hồ Sơ xin chia sẻ kinh nghiệm tìm thuê kho bãi quan trọng bạn cần biết để bạn có thêm phần nào bí quyết, kinh nghiệm tìm được đơn vị cho thuê uy tín.

>>> Bài viết hữu ích cho bạn: 

Khó khăn thường gặp phải khi thuê kho

Khó khăn thường gặp phải khi thuê kho

Thuê kho cũng giống như việc mua hàng hóa, khi lựa chọn thuê bạn cần phải rất cẩn trọng nếu thuê phải kho không đảm bảo bạn sẽ chịu rất nhiều khó khăn.

 • Tìm không đúng chủ cho thuê, mà phải qua trung gian nên chi phí thuê cao hơn gấp nhiều lần.
 • Kho thực tế không giống với hình ảnh mô tả, hoặc quãng đường đến kho gặp nhiều khó khăn 
 • Kho không đảm bảo an toàn, gây ra những sự cố không đáng có cho hàng hóa.
 • Chọn sai loại hình thuê kho khiến cho hàng hóa, tài sản bị hư hại,…

Kinh nghiệm tìm thuê kho bãi chất lượng, phù hợp  

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến việc bạn có thuê được kho phù hợp, đảm bảo tin cậy, sau đây là một số kinh nghiệm cũng như bí quyết mà Lưu Hồ Sơ muốn chia sẻ với các bạn 

Xác định loại hình kho cần thuê phù hợp 

Để có thể lựa chọn được kho thuê phù hợp, trước tiên bạn cần phải xác định được loại hình kho mà doanh nghiệp bạn cần để lưu chứng từ, lưu trữ tài sản, hàng hóa. Tìm đúng loại hình kho cần thuê sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thuận lợi hơn trong việc bảo quản hàng hóa rất nhiều.

Tìm kho căn cứ vào nhu cầu thuê

Theo nhu cầu thuê kho có rất nhiều loại hình để doanh nghiệp, tổ chức của bạn có thể lựa chọn.

Tìm thuê kho căn cức nhu cầu thuê

Thuê kho doanh nghiệp tự quản

Nếu có đủ nhân lực bạn có thể chọn thuê kho để doanh nghiệp tự quản. Đây là giải pháp tối ưu mà có khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay khuyên bạn nên lựa chọn vì: 

 • Chủ động trong cách sắp xếp hàng hóa trong kho
 • Thời gian nhập hàng và xuất hàng cũng trở nên linh động hơn. 
 • Ngoài ra, nếu chọn loại hình kho tự quản lý, doanh nghiệp của bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chất lượng của hàng hóa, có thể được kiểm soát chặt chẽ.

Doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa theo thời vụ

Nếu là doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm có tính chất tăng theo thời vụ bạn nên chọn loại hình thuê này. Vì không thể lãng phí bỏ chi phí lớn cho việc thuê kho mà đổi lại thời gian sử dụng kho của tổ chức bạn chỉ theo thời vụ trọng điểm, lưu lượng hàng hóa cần lưu trữ tăng cao. Bí quyết để có thể chọn kho tiết kiệm ưu tiên cho doanh nghiệp bạn lúc này là giải pháp cho thuê ngắn hạn và có chính sách tính phí theo lượng hàng thực tế.

Doanh nghiệp bạn thường xuyên phải xuất nhập hàng liên tục 

Vì tính chất của hàng hóa nên kho thuê cho doanh nghiệp bạn cần được đảm bảo: 

 • Có xe để di chuyển nâng hàng hóa, đội ngũ nhân công hoạt động cần phải lành nghề để đảm bảo chất lượng hàng hóa.
 • Có kết hợp với dịch vụ giao nhận tiện lợi, bạn không cần thuê thêm đơn vị khác để vận chuyển 
 • Ưu tiên dịch vụ thuê có hệ thống xử lý bằng mã vạch để kiểm soát hàng hóa tránh thất thoát, hoặc có hệ thống kiểm soát hàng hóa chặt chẽ.

Tìm kho căn cứ vào mặt hàng lưu kho 

Tìm thuê kho căn cứ vào mặt hàng

Lưu ý mặt hàng thuê kho để chọn kho phù hợp cho doanh nghiệp và tổ chức của bạn. Bên cạnh những mặt hàng thông dụng, không yêu cầu bảo quản cao thì bạn nên tỉ mỉ chọn thuê kho nếu hàng hóa, sản phẩm, tài sản của bạn cần điều kiện kho đặc biệt để lưu giữ.

 • Nếu là mặt hàng nông sản, thực phẩm cần điều kiện nhiệt độ phù hợp bạn nên lựa chọn kho thuê đảm bảo yếu tố này. Và cần áp dụng nguyên tắc FiFo (nhập trước, xuất trước) để đảm chất lượng của sản phẩm khi đến tay người dùng.
 • Nếu là hàng hóa như đồ nội thất, máy móc, đồ điện máy thì thuê kho chọn để sử dụng cần đảm bảo yếu tố rộng thoáng mát, có hệ thống báo cháy an toàn.
 • khi thuê kho lưu hồ sơ, sổ sách, sản phẩm theo kiện cần đảm bảo có kệ phân theo ngăn để dễ kiểm soát.

Lưu ý khi thuê kho 

 • Công ty, dịch vụ cho thuê phải có đăng ký ngành nghề kinh doanh cho thuê.
 • Dò xét và so sánh nhiều dịch vụ cho thuê để có thể chọn được nơi tốt, giá cả phù hợp. Nhưng cũng không nên chọn dịch vụ giá quá thấp vì có thể việc tiết kiệm chi phí thuê của bạn không an toàn.
 • Nếu thuê kho dài hạn, bạn nên hỏi người xung quanh kho vào mùa mưa có bị tình trạng ngập úng, đường ra vào không đảm bảo.
 • Điều kiện vật chất của kho có đảm bảo không, hệ thống phòng cháy chữa cháy có đảm bảo không.

Trên đây là một số bí quyết và kinh nghiệm tìm thuê kho bạn cần biết mà Lưu Hồ Sơ muốn chia sẻ, hy vọng bạn có thể lựa chọn được đơn vị và kho thuê phù hợp. Ngoài ra, nếu đang có kế hoạch thuê kho hãy liên hệ ngay với chúng tôi dịch vụ cho thuê kho lưu trữ đảm bảo uy tín và an toàn, bảo vệ 24/24.

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
Website: http://luuhoso.com/lien-he
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Tác giả: Hường Ngô
Nguồn: http://luuhoso.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224