Lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi quả hiệu quả

Bảo quản hoa tươi kho lạnh là một phương pháp này đem lại những ưu điểm giúp nâng cao hiệu quả kinh tế vì thế mà có rất nhiều cửa hàng, dịch vụ điện hoa thực hiện.

Hoa tươi khi thu hoạch xong để ở môi trường bên ngoài, có thể rất dễ hư hỏng, và héo úa bảo quản hoa tươi kho lạnh có thể hạn chế được sự nấm mốc, vi khuẩn có thể làm hoa thối, hoặc héo úa. 

Với những ưu điểm của lắp đặt kho lạnh, Lưu Hồ Sơ xin được chia sẻ bài viết “Hướng dẫn lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi”, hãy cùng theo dõi nhé. 

Tác động của những yếu tố môi trường ảnh hưởng quá trình bảo quản hoa 

Quá trình hô hấp: là quá trình phân giải chất dinh dưỡng chủ yếu và giải phóng năng lượng, năng lượng này được sử dụng để duy trì sự sống của tế bào. 

Tác động của những yếu tố môi trường ảnh hưởng quá trình bảo quản hoa 

Tác động của những yếu tố môi trường ảnh hưởng quá trình bảo quản hoa 

Hoa tươi cắt cành, sẽ bị mất chất dinh dưỡng và nhanh chóng già hóa, quá trình làm mát cho hoa khiến hoa tươi giúp kìm hãm quá trình hô hấp của hoa và kéo dài tuổi thọ của hoa tươi. 

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Các yếu tố ảnh hưởng đến cường độ hô hấp

Nhiệt độ: khi nhiệt độ tăng thì nhu cầu hô hấp của hoa sẽ tăng và tăng nhu cầu về oxy. 

Sự thay đổi về nhiệt độ đột ngột cũng có khả năng làm tăng cường hô hấp.

Độ chín thu hái: Những thay đổi về sinh hóa của hoa chủ yếu bao gồm các yếu tố thay đổi về màu sắc, thay đổi về mùi, và mức độ hô hấp. 

Thành phần khí bảo quản: Để có thể hạn chế được sự hô hấp của hoa, bạn nên giảm lượng khí O2 và tăng nồng độ khí CO2 lên. 

Mục đích của quá trình bảo quản hoa chính là hạn chế sự hiếu khí nhưng cũng không để xảy ra quá trình yếm khí vì đó được coi là một trong những bệnh lý của hoa tươi. 

Độ ẩm: Môi trường có độ ẩm cao sẽ hạn chế được sự hô hấp hiếu khí của hoa tươi vì thế hoa tươi sẽ có thể giữ được lâu hơn. Tuy nhiên việc duy trì độ ẩm không khí quá cao có thể dẫn đến tình trạng vi khuẩn dễ phát triển, vì thế độ ẩm cần duy trì ở mức vừa phải từ 80-90%. 

Quá trình thoát hơi nước:

Hoa tươi có thành phần chủ yếu là nước, có khoảng 80%, khi cắt hoa tươi có thể dẫn đến bề mặt thoát nước rất lớn, do đó cần đảm bảo được độ ẩm của hoa và sự cân bằng nước cho hoa, duy trì độ ẩm ở mức 95%. 

Sự sản sinh Etylen

Là một nhóm Hoocmon thực vật gây ức chế và làm già hóa một số loài hoa, sự tiếp xúc của hoa tươi với Etylen có thể làm tăng khả năng già hóa, và mỗi loài hoa có một mức nhạy cảm với loại hoocmon này khác nhau. 

Mặt khác khi hàm lượng Etylen tăng lên có thể làm tăng quá trình hô hấp của hoa, làm cho hoa nhanh chóng già đi.

Sự hư hỏng cơ học: Hoa sau khi bị cắt có khả năng tự sản sinh Etylen và làm cho hoa già đi nhanh chóng, trước khi xảy ra tình trạng trên cần bảo quản hoa tươi trong những điều kiện thích hợp nhất. 

Ảnh hưởng của vi khuẩn gây bệnh 

Khi hoa cắt cành sẽ có vết cắt trên thân cây đó chính là đường xâm nhập lý tưởng của vi khuẩn và gây tắc bó mạch dẫn đến hoa tươi không thể hút được nước nuôi cây và nhanh chóng héo úa. Để cản trở sự phát triển của vi khuẩn bạn có thể sử dụng axit citric với độ PH từ 3-3,5 để có thể ngăn chặn sự xâm hại của vi khuẩn đến hoa. 

Ưu điểm của việc lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi 

  • Bảo quản hoa tươi trong kho lạnh giúp bảo quản được hoa tươi lâu và hương thơm của hoa 
  • Bạn có thể tùy chỉnh dải nhiệt độ thích hợp nhất để có thể bảo quản hoa tươi từng loại thích hợp 
  • Có thể bảo quản chung những mặt hàng hoa quả tươi có cùng dài nhiệt độ với nhau tiết kiệm
  • được chi phí 
Ưu điểm của việc lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi 

Bảo quản hoa tươi trong kho lạnh giúp bảo quản được hoa tươi lâu

  • Có thể di chuyển kho sang địa điểm khác một cách dễ dàng
  • Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà quý khách có thể chọn loại kho lạnh có kích thước phù hợp.

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi 

Trước tiên để đảm bảo bạn nên chọn đơn vị thi công chất lượng, uy tín và có kinh nghiệm thi công để đem đến cho bạn những sản phẩm tốt phù hợp với nhu cầu và đảm bảo chi phí sử dụng cũng như vận hành. 

Bước 1: Tư vấn nhiệt độ, kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng 

Bước 2: Thiết kế bản vẽ kho lạnh

Sau khi đã thỏa thuận và trao đổi những thông tin về kho lạnh theo yêu cầu của khách hàng đơn vị thiết kế thi công 2D, 3D để có thể giúp bạn có được một bản vẽ chi tiết nhanh nhất, đáp ứng được những yêu cầu về thẩm mỹ cũng như hiệu năng sử dụng. 

Đảm bảo những phương án tối ưu nhất và những phương pháp tính chuẩn xác nhất để có thể đem đến cho bạn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, tiết kiệm chi phí vận hành êm ái và ổn định.

Bước 3: Thi công lắp đặt  

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu, vật tư cần thiết, thì đơn vị thi công sẽ hỗ trợ bạn trong việc lắp đặt. 

Thi công lắp đặt kho lạnh

Thi công lắp đặt kho lạnh

Lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi là một trong những phương pháp hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi đem lại hiệu quả cao trong việc nâng cao chất lượng hoa tươi khi chưa xuất bán, đảm bảo được tính kinh tế. Với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi.

Cần thuê kho chứa hàng hóa, hoặc bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình thực hiện hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. 

Một số thông tin được trao đổi và tham khảo với Giao Hoa Tận Nơi – Điện hoa Online lớn nhất, uy tín và chất lượng, cần trao đổi hoặc tham khảo thông tin về hoa tươi bạn có thể liên hệ qua website https://giaohoatannoi247.com.

 

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
  • Website: http://luuhoso.com/lien-he/
  • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Tác giả: Hồng Ân
Nguồn: http://luuhoso.com

Quy trình nhập hàng hàng hóa vào kho cơ bản nhất
Cách bảo quản hồ sơ trong quá trình vận chuyển bằng xe tải
Menu
1800 9224