Lưu trữ các chứng từ kế toán như thế nào cho tiện lợi

Lưu trữ các chứng từ kế toán luôn là những hồ sơ, tài liệu quan trọng của công ty. Các khoản thu chi, các thông tin, giấy tờ về thuế. Những hồ sơ này vừa ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp lại có dính đến pháp luật do đó chúng ta cần phải lưu chứng từ kế toán thật tốt.

Việc sắp xếp hồ sơ đòi hỏi phải nắm rõ tính chất của công việc và tài liệu như thế nào, ngoài ra còn cần có tính tỉ mỉ và cẩn thận. Sắp xếp như thế nào để thật gọn gàng, lại có thể dễ dàng tìm kiếm. Trong công tác bàn giao cho người khác cũng sẽ dễ dàng hơn. Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ những cách lưu trữ các chứng từ kế toán một cách hiệu qủa hơn.

Lưu trữ các chứng từ kế toán

Hồ sơ thuế GTGT

Đây là hồ sơ quan trọng, chúng ta cần phải đảm bảo lưu hồ sơ các chứng từ kế toán đủ bộ sau đây:

  • Tờ khai thuế và kèm theo đó là bảng kê.
  • Các hoá đơn đầu vào cùng với bảng kê hoá đơn mua.
  • Liên 3 các loại hoá đơn đầu vào kẹp cùng với bảng kê khi bán ra.
Kê khai hồ sơ thuế GTGT

Kê khai hồ sơ thuế GTGT

Các loại khai thuế này cần phải được sắp xếp rõ ràng theo thứ tự ngày tháng cụ thể, từng tháng từng quý. Những hồ sơ thuế khác như hoá đơn, thuế môn bài, báo cáo tài chính hoặc quyết toán chúng ta nên phân ra từng mục và ghi chú cụ thể đễ dễ dàng sắp xếp và lưu trữ tài liệu.

Các chứng từ ngân hàng

Lưu trữ các chứng từ kế toán liên quan đến ngân hàng thường có 2 nội dung chính liên quan đến tiền gửi hoặc tiền vay. Khi sắp xếp thì chúng ta phân ra 2 mục này và lưu trữ theo ngày tháng năm. Các loại giấy tờ liên quan đến tiền vay thì lưu các hợp đồng vay, biên bản đính kèm, khế ước và các giấy tờ khác đính kèm.

Trên đây là một số gợi ý, kinh nghiệm cho các bạn có thể lưu trữ các loại hồ sơ kế toán được dễ dàng hơn.

Chọn dịch vụ lưu trữ các chứng từ kế toán của Vinamoves

DỊch vụ lưu hồ sơ uy tín chất lượng

DỊch vụ lưu hồ sơ uy tín chất lượng

Với một số doanh nghiệp lượng hồ sơ, giấy tờ quá nhiều không thể kiểm soát được thì có thể lựa chọn lưu chứng từ hồ sơ kế toán tại Vinamoves. Với hệ thống kho bãi rộng rãi, phần mềm quản lý tiện tích, quy trình xuất nhập tài liệu đảm bảo an toàn và hệ thống an ninh, an toàn luôn được đảm bảo.

Công đoạn lưu trữ các chứng từ kế toán của bạn sẽ được đơn giản hoá và hiệu quả hơn. Chúng tôi luôn mong muốn có thể mang đến sự hài lòng cho quý khách. Khi các bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các thông tin cần thiết.

Xem thêm: Lưu giữ email như thế nào và có nên lưu tài liệu trên email không?

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 28 6258 9547 – +84 28 6258 9548

Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Gợi ý cách lưu trữ hình ảnh như thế nào cho hiệu quả
Lưu trữ trực tuyến có lợi ích như thế nào? | Kho lưu trữ hồ sơ Vinamoves
Menu
1800 9224