Chuyển tới nội dung

Lưu ý những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Chuyển về nhà mới là công việc khá quan trọng, chính vì thế mà các gia đình cần quan tâm và chuẩn bị chu đáo để quá trình chuyển tới nhà mới được thuận tiện nhất.

Lưu ý những điều kiêng kỵ khi về nhà mới 1
Lưu ý một số điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Sẽ có những điều kiêng kỵ khi về nhà mới cần tránh. Nhằm cung cấp thêm kiến thức đến mọi người, bài viết này tôi chia sẻ một thông tin về chủ đề này. Mời mọi người cùng theo dõi bài viết tôi chia sẻ ở dưới.

Tổng hợp những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Khi chuyển về nhà mới thì ai cũng mong muốn có nhiều sự may mắn và niềm vui mới. Và để có điều đó, đầu tiên bạn cần biết và tránh khỏi những điều kiêng kỵ. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ bạn nên lưu tâm.

Xảy ra tranh cãi trong gia đình khi chuyển về nhà mới

Một sự khởi đầu mới cần thuận lợi và chuyển về nhà mới cũng vậy. Chính vì thế những cuộc tranh cãi là một trong số những điều kiêng kỵ tôi muốn đề cập đến đầu tiên.

Những thành viên trong gia đình cần hiểu điều này và thực sự vui vẻ, hòa thuận trong ngày chuyển về nhà mới. 

Tuôn ra những lời nói không may mắn

Đây là điều thứ hai nằm trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới tôi muốn chia sẻ. Nói những lời tiêu cực theo phong thủy cũng có ảnh hưởng không tốt trong ngày chuyển về nhà mới. Bạn và các thành viên trong gia đình cần lưu tâm đến vấn đề này để không để điều tương tự xảy ra. 

Lưu ý những điều kiêng kỵ khi về nhà mới 3
Dành cho nhau những điều tốt đẹp trong ngày chuyển nhà mới

Thay vào đó, hãy dành cho nhau những điều tốt đẹp như là sự khởi đầu cho những may mắn sắp đến trong thời gian tới.

>> Tham khảo:

Dùng chổi cũ để quét nhà mới

Một điều tôi thấy các gia đình hay gặp phải là dùng chổi cũ để quét nhà mới. Bạn nên quét nhà mới bằng chổi mới tượng trưng cho việc xua đi những điều xui xẻo trong những ngày sống ở nhà cũ.

Lưu ý những điều kiêng kỵ khi về nhà mới 2
Nên dùng chổi mới để quét nhà

Một mẹo nhỏ bạn có thể kết hợp cùng đó là bật lửa bếp nấu ăn để cầu sự may mắn thuận lợi trong công việc và cuộc sống. 

Trì hoãn việc chuyển đến nhà mới

Khi đã xác định được ngày giờ chuyển nhà thì bạn cần sắp xếp công việc, chuẩn bị mọi thứ để có thể thực hiện đúng kế hoạch của mình. 

Nếu việc trì hoãn xảy ra thì vô tình giống như sự khởi đầu không thuận lợi. Vậy nên đây cũng là vấn đề cần lưu tâm và chuẩn bị cho thật kỹ nhé.

Chuyển nhà mới vào buổi tối

Đây cũng là một điều không nên mà mọi người hãy lưu ý nó. Chỉ nên chuyển nhà vào sáng sớm hoặc vào trước ba giờ chiều. Không nên chuyển nhà vào buổi tối vì có thể sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn khi chuyển đến nhà mới.

Lưu ý những điều kiêng kỵ khi về nhà mới 4
Nên chuyển nhà vào trước 3 giờ chiều

Không cúng thổ địa tại nhà mới

Mỗi nơi có một thổ địa riêng, chính vì thế bạn nên chuẩn bị hương, hoa quả và những thứ liên quan để cúng thổ địa nhé. Đây giống như việc thể hiện lòng thành và cầu bình an, may mắn cho gia đình trong thời gian sinh sống tại khu vực mới.

Ở trên là những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bạn nên tham khảo để chuẩn bị tốt cũng như cầu  may mắn cho gia đình.

Cảm ơn đã ủng hộ và theo dõi bài viết.

Biên tập bởi Trần Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224