Chuyển tới nội dung

Mẫu nội quy kho hàng hóa chuẩn nhất hiện nay

Mẫu nội quy kho hàng chuẩn nhất hiện nay sẽ được Lưu Hồ Sơ chia sẻ chi tiết đến bạn trong bài viết này để bạn tham khảo qua và áp dụng cho doanh nghiệp của mình nếu thấy phù hợp nhé. 

Với mục đích có thể thực hiện công tác quản lý kho một cách hiệu quả và đảm bảo chất lượng nhất, thì việc đề ra mẫu nội quy kho là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải triển khai một cách triệt để. Khi đã thực hiện theo mẫu nội quy chuẩn rồi thì tất cả hoạt động đều sẽ được thực hiện theo khuôn khổ cố định, đảm bảo được kiểm soát hoàn toàn.

Thế nhưng mẫu nội quy kho hàng như thế nào là chuẩn? câu trả lời mà bạn đang quan tâm sẽ được chúng tôi gửi chi tiết ở những nội dung dưới đây. Hãy cùng xem qua nhé.

Mức độ quan trọng khi áp dụng nội quy dành cho kho hàng

Bảng nội quy kho hàng khi đã đề ra thì mọi nhân viên hoạt động và có liên quan đến kho hàng đều sẽ phải thực hiện theo. Một bảng nội quy chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp đạt được tối đa các lợi ích thiết thực trong quá trình vận hành như: 

+ Đảm bảo mọi hoạt động lưu trữ hàng hóa trong kho đều theo một quy chuẩn nhất định, tạo sự dễ dàng trong quản lý.

+ Tạo ra nét văn hóa riêng dành cho doanh nghiệp

+ Thúc đẩy tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật của nhân viên làm việc trong kho

+ Mang đến sự chuyên nghiệp khi vận hành

+ Mọi hoạt động xuất nhập hàng hóa trong kho đều được đảm bảo 

+ Giúp bảo vệ tài sản trong kho khi lưu trữ.

Đó là những lợi ích thiết thực nhất mà doanh nghiệp có thể nhận được khi áp dụng. Và dưới đây là mẫu nội quy kho hàng mà Lưu Hồ Sơ muốn gợi ý đến bạn để bạn tham khảo qua.

Mức độ quan trọng khi áp dụng nội quy dành cho kho hàng

Mức độ quan trọng khi áp dụng nội quy dành cho kho hàng

>>> Bài viết bạn nên đọc:

Mẫu nội quy kho hàng hóa chuẩn và chuyên nghiệp

Mẫu nội quy chuẩn mà bạn có thể tham khảo qua trong bài viết này sẽ bao gồm một số thông tin cụ thể sau đây. 

Đối với cán bộ công nhân viên có nhiệm vụ tại kho hàng

Đối với cán bộ công nhân viên tại kho hàng sẽ cần phải thực hiện theo một số nội quy cụ thể như sau: 

Tác phong làm việc

+ Tất cả nhân viên đều phải mặc đồng phục theo đúng quy định, đồ bảo hộ lao động và sử dụng thẻ kho được cấp của mình. Tất cả mọi thứ đều cần chỉnh chu.

+ Tuân thủ đúng với thời gian làm việc mà công ty đã đề ra được quản lý bằng máy chấm công. Nếu bận việc mà phải nghĩ hoặc lý do phát sinh thì đều phải nhận được thông báo cụ thể và sự chấp nhận từ cấp trên.

+ Khi trao đổi với khách hàng cần sự nhiệt tình, lịch sự

Tác phong làm việc

Tác phong làm việc

+ Không thực hiện những công việc cá nhân làm ảnh hưởng đến mọi người đang làm việc tại kho hàng.

Quy trình xuất nhập hàng hóa trong kho

+ Áp dụng theo đúng quy trình xuất nhập hàng hóa trong kho được công ty đề ra

+ Thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng số lượng hàng hóa được nhập xuất trong kho. Nếu phát hiện hàng hóa hư hỏng, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa thì cần phải lập biên bản và báo ngay cho cấp trên có thẩm quyền xử lý.

+ Tất cả giấy tờ biên nhận liên quan khi xuất nhập hàng hóa đều cần phải có chữ ký xác nhận rõ ràng và đầy đủ. Và đặc biệt là mỗi bên giữ một bản.

Quy trình xuất nhập hàng hóa trong kho

Quy trình xuất nhập hàng hóa trong kho

Quy định về an toàn hàng hóa trong kho

+ Tất cả mọi vật dụng, tư trang của nhân viên phải đặt đúng nơi quy định, không được phép mang vào kho chứa hàng khi đang làm việc.

+ Đảm bảo tuân theo quy định về vệ sinh an toàn trong lao động và phòng cháy chữa cháy. Nghiêm cấm các tình trạng như: hút thuốc, nấu ăn, đồ vật dễ cháy…vào bên trong kho hàng. Trong trường hợp cần sử dụng các vật dụng được kể trên thì cần phải có sự giám sát chặt chẽ của quản lý.

+ Không được phép xê dịch hàng hóa trong kho khi chưa được phép, và đặc biệt là mang hàng hóa ra ngoài kho khi chưa được sự đồng ý của bên quản lý phụ trách.

+ Trước khi ra về thì thủ kho và kế toán hoặc những người phụ trách cần phải tiến hành niêm phong kho. Trước khi mở cửa kho ra thì cần phải có mặt đầy đủ của những người phụ trách liên quan này. 

Sử dụng và bảo quản kho

+ Mọi nhân viên làm việc tại kho đều cần phải có ý thức bảo quản kho, nếu phát hiện những vấn đề liên quan đến việc lưu trữ hàng hóa trong kho phải lập tức thông báo ngay với cấp trên để giải quyết. 

+ Đèn bên trong kho: Chỉ thực hiện bật đèn ở những khu vực thật sự cần phải chiếu sáng. Thực hiện tắt đèn kho khi không sử dụng để tiết kiệm.

+ Xe nâng điện: Cần phải sạc pin đầy đủ để tránh hết pin khi đang thực hiện giao nhận hàng hóa. 

+ Tổng kiểm tra kho trước khi ra về và tắt mọi thiết bị đèn không cần thiết. 

Vệ sinh kho chứa hàng hóa

+ Bộ phận phụ trách vệ sinh cần phải thực hiện đúng theo mức thời gian đề ra từ công ty trước khi nhận việc.

+ Toàn bộ nhân viên trong kho khi làm việc không được vứt rác bừa bãi, có ý thức giữ gìn vệ sinh chung của kho.

Vệ sinh kho chứa hàng hóa

Vệ sinh kho chứa hàng hóa

Trên đây là mẫu nội quy kho hàng hóa chuẩn nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng cho nhân viên của mình trong quá trình thực hiện làm việc tại kho chứa hàng. Để việc áp dụng nội quy được trọn vẹn nhất thì doanh nghiệp cần phải thực hiện dán nội quy ở những khu vực như: bảng lớn trong kho, miếng dán tại bàn làm việc….Điều này sẽ giúp mọi người nắm rõ và thực hiện tốt công việc mà mình được giao.

Dịch vụ thuê kho an toàn chất lượng tại Vinamoves, sẽ luôn cập nhật thêm những tin tức cần thiết để  kịp thời giải đáp những thắc mắc của các bạn, vì vậy hãy thường xuyên cập nhật bằng cách truy cập website của chúng tôi nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự, Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

+ Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548

+ Email: Hotro_khohoso@vinamoves.com

Biên tập bởi: Le Nam
Nguồn: http://luuhoso.com/category/tin-tuc-su-kien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224