Chuyển tới nội dung

Mẹo trang trí phòng trọ đơn giản, gọn gàng

Chủ đề trang trí phòng trọ được khá nhiều người quan tâm và thảo luận nhiều trên các mạng xã hội gần đây. Không gian phòng trọ nếu được trang trí đúng cách sẽ tạo nên cảm giác dễ chịu hơn. Điều này khiến nhiều bạn tìm cách để trang trí căn phòng nhỏ nhắc của mình.

Mẹo trang trí phòng trọ đơn giản, gọn gàng 1
Trang trí phòng trọ như thế nào

Ở bài viết sau đây, chúng tôi cũng xin tổng hợp lại kinh nghiệm của mình để chia sẻ đến các bạn một số mẹo trang trí phòng trọ. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích với bạn Sau đây mời tất cả cùng theo dõi chia sẻ của chúng tôi.

Một số cách trang trí phòng trọ đơn giản

Để có một phòng đẹp không đồng nghĩa với việc mọi người cần chuẩn bị một khoản tiền lớn. Với một số tiền nhỏ cùng với những chia sẻ của chúng tôi ngay sau đây có thể giúp bạn biến căn phòng nhỏ của mình trở nên thoải mái và gọn gàng hơn.

Ở dưới đây là một số cách chúng tôi chia sẻ mời bạn tham khảo.

Trước khi đi sâu vào cách trang trí như thế nào, chúng tôi muốn bạn tính toán lại một số đồ dùng nội thất trong phòng trọ. Để có thể trang trí nội thất phòng trọ gọn gàng, khoa học, hợp lý thì bạn cần liệt kê và tính toán các đồ dùng trong phòng.

Mẹo trang trí phòng trọ đơn giản, gọn gàng 2
Tham khảo một số cách trang trí phòng trọ đơn giản

Việc của bạn bây giờ là xem mình cần mua thêm những đồ dùng gì và loại bỏ đi những đồ dùng không cần thiết. Điều này tôi cho rằng khá quan trọng tránh việc bạn mua vừa đủ các đồ dùng quan trọng. 

Đó là bước cơ bản bạn cần làm trước, sau đây chúng tôi tiếp tục chia sẻ cách trang trí phòng trọ để bạn tham khảo.

Sử dụng giấy dán tường

Một trong những cách tôi thấy khá hay là sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng trọ

Đây cũng là cách tiết kiệm nhưng mang lại sự hiệu quả. Giấy dán tường có khá nhiều loại, nhiều mẫu mã khác nhau. Bạn hoàn có thể lựa chọn loại giấy bạn thích, phù hợp với màu sắc hoặc phong cách của mình.

Giấy dán tường giúp bạn che đi những nhược điểm của bức tường đã phai sơn hoặc đã cũ. Bên cạnh đó thì trang trí bằng giấy dán tường còn giúp cho không gian bên trong phòng thêm cảm giác dễ chịu hơn, thoải mái hơn.

Mẹo trang trí phòng trọ đơn giản, gọn gàng 3
Trang trí phòng trọ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả

>> Tham khảo: Mẹo lưu trữ chứng từ một cách khoa học

Sử dụng khung ảnh

Kết hợp với giấy dán tường thì bạn có thể sử dụng các khung ảnh để trang trí trong căn phòng của bạn. Những khung ảnh với những kỷ niệm của bạn hay những người mà bạn mến mộ  vừa làm căn phòng thêm đẹp vừa tạo động lực để bạn làm việc hơn.

Sử dụng rèm cửa

Rèm cửa sổ dùng để trang trí căn phòng của bạn cũng là cách hay và đơn giản được nhiều người áp dụng. Sử dụng rèm cửa nó tạo nên một không gian khác biệt trong căn phòng của bạn tùy theo phong cách bạn đang hướng tới.

Mẹo trang trí phòng trọ đơn giản, gọn gàng 5
Tạo không gian thoải mái

Việc chuẩn bị rèm cửa cũng không quá khó khăn, bạn có thể đặt may hoặc mua luôn tại các cửa hàng cung cấp đều được. Bạn hãy thử xem nhé, có thể sẽ làm bạn ấn tượng đấy.

Sắp xếp không gian hợp lý

Bước cuối cùng mình muốn đề xuất đến bạn là sắp xếp lại đồ đạc trong phòng trọ sao cho hợp lý, gọn gàng. Như bạn ban đầu mình đã đề xuất thì bạn đã tiến hành chuẩn bị mua thêm đồ phù hợp cùng với đó là loại bỏ đồ không cần thiết.

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ lưu hồ sơ trọn gói giá rẻ tại quận 5

Bây giờ là lúc bạn xem xét, sắp xếp chỗ cho các vị trí cho những đồ nội thất của bạn. Nguyên tắc là sao cho gọn gàng và thuận tiện để khi cần dùng thì có thể lấy ngay được.

Như vậy là tôi vừa chia sẻ đến bạn một số cách trang trí phòng trọ đến mọi người. Chúc mọi người có thêm thông tin và chủ động hơn trong việc trang trí phòng trọ của mình.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ và theo dõi Lưu Hồ Sơ.

Biên tập bởi Trần Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224