Chuyển tới nội dung

Một số lưu ý khi viết CV bằng tiếng Việt

CV xin việc ngày nay được xem như một khởi đầu quan trọng quyết định bạn có được tuyển dụng vào công việc mình mong muốn không? Tuy nhiên hầu hết các bạn đều dành nhiều thời gian cho các chứng chỉ tin học, ngoại ngữ,… mà đã phần nào quên đi cách học viết một bản CV bằng tiếng Việt có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy CV có vai trò gì? Cần lưu ý gì khi viết CV bằng tiếng Việt? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

>>>> Tham khảo thêm: Công ty dịch vụ lưu chứng từ giá rẻ trọn gói quận 7, quận 8, quận 9 TP Hồ Chí Minh

CV bằng tiếng Việt quan trọng như thế nào

Hiện nay, CV bằng tiếng việt vô cùng quan trọng trong quá trình ứng tuyển của các bạn, nó được coi như một giấy tờ tất yếu trong hồ sơ xin việc. Nếu tuyển dụng được ví như một cuộc thi tài năng, thì CV được xem như là vòng loại ứng tuyển trực tiếp quyết định xem bạn có được đi tiếp hay không. Một bản CV tốt sẽ là bước đệm quan trọng cho những vòng tuyển dụng tiếp theo.

cv-bang-tieng-viet

Mẫu CV bằng tiếng Việt

Tầm quan trọng của CV bằng tiếng Việt còn được thể hiện ở chỗ là CV được xem như một nơi để bạn có thể tự PR cho chính bản thân mình. Nó có thể giúp bạn tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng và trở thành một ứng viên tài năng. Không chỉ là trình độ học vấn, kỹ năng trình bày hồ sơ sáng tạo, mạch lạc cũng thể hiện được phần nào năng lực của bạn. Do vậy nhà tuyển dụng rất chú ý đến CV khi đi xin việc và một CV tốt đã giúp bạn 50% thành công rồi đó.

>> Bài viết có thể bạn quan tâm: 

Ngoài ra, nếu bạn đầu tư và chăm chút nhiều cho CV bằng tiếng Việt của mình  thì cũng sẽ phần nào giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho vòng phỏng vấn. Khi đó, bạn có thể tự tin trả lời tất cả các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra cho dù là hóc búa nhất. Hơn nữa, một CV thật sự tốt và được đầu tư sẽ khiến nhà tuyển dụng nhìn thấy sự nghiêm túc và thành ý của bạn đối với công việc. Điều này sẽ giúp bạn chiếm được rất nhiều thiện cảm từ họ.

Cần lưu ý gì khi viết CV bằng tiếng Việt

cv-tieng-viet

CV được thiết kế đẹp cũng tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng

CV khi xin việc có tầm quan trọng không nhỏ, do vậy để có một CV thật sự tốt thì ngoài việc nắm được các kỹ năng cơ bản khi viết CV bằng tiếng Việt, các bạn cũng cần nắm được một vài chú ý sau để tránh mắc phải sai lầm nhé.

Trước hết, bạn hãy chú ý viết một bản sơ yếu lý lịch thật rõ ràng và dễ hiểu trong CV. Lý do là vì đây chính là cái đầu tiên mà nhà tuyển dụng xem đến khi cầm CV của bạn. Sự rõ ràng mạch lạc trong sơ yếu lý lịch sẽ giúp thu hút hơn trong mắt họ. Do vậy, hãy trình bày sơ yếu lý lịch thật khoa học và làm nổi bật được các ưu điểm cũng như nhiệt huyết của bạn đối với công việc đó nhé.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý trình bày kinh nghiệm làm việc đi kèm luôn với các kỹ năng mà bạn có được. Ví dụ như công việc bạn đã từng làm thêm khi còn đi học là bán quần áo chẳng hạn và các kỹ năng đi kèm mà bạn có trong công việc đó chính là khả năng giao tiếp, khả năng chăm sóc khách hàng, teamwork,… Đừng ngần ngại nêu ra các việc bạn đã từng làm và các kỹ năng đi kèm mà bạn có cho dù bạn nghĩ điều đó không mấy quan trọng vì có thể chính những nét nhỏ đấy lại tạo điểm cộng thành công cho bạn đó.

Hy vọng sau bài chia sẻ này, bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng cũng như một vài lưu ý để có một CV bằng tiếng việt hiệu quả. Chúc bạn sớm thành công khi ứng tuyển vào vị trí mong muốn của mình.

Dịch vụ lưu trữ hồ sơ chứng từ – Lưu Hồ Sơ sẽ cố gắng mang đến bạn những thông tin hữu ích nhất qua các bài viết, vì vậy hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi qua website nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn:http://luuhoso.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224