Chuyển tới nội dung

Nên lưu giữ các dữ liệu bằng file cứng hay file mềm

Lưu giữ file cứng là gì ? Lưu giữ file mềm là gì? Hiện nay có thể có rất nhiều bạn vẫn chưa phân biệt được thế nào là file dữ liệu, lưu giữ file cứng hay file mềm nó như thế nào? Đối với những người dùng máy tính thì thường xuyên nghe từ file như thế này, nhưng thực sự hiểu rõ về chức năng của nó thì rất ít bạn biết rõ chính xác để phân biệt.

Có rất nhiều người định nghĩa về file nhưng vẫn chung quy về là nó là một tập tin chứa dữ liệu trên máy tính, do người dùng tạo ra để quản lý thông tin dễ dàng.

Nên lưu giữ file cứng hay file mềm

Thế nào lưu giữ file cứng, lưu giữ file mềm

Lưu giữ file cứng

Các loại file cứng là loại file được in trên giấy, có thể cầm nắm giữ chúng trên tay được. Giống như các bộ hồ sơ xin việc làm chúng ta viết để nộp cho các công ty, các văn bản được in ra trên giấy.

Lưu giữ file cứng

Lưu giữ file cứng

Lưu giữ file mềm

Lưu giữ file mềm trên máy tính là các file chúng ta tạo ra đặt tên lưu giữ trên máy tính, trên thiết bị USB, sever,… các dạng file mềm này xuất hiện với các định dạng khác nhau như file hình ảnh, file nhạc,… và có dữ liệu hoặc không có dữ liệu.

Lưu giữ file mềm

Lưu giữ file mềm

Lúc tạo ra file mềm này là bản thân nó đã là file không có dữ liệu và khi đặt tên chúng ta không được đặt trùng tên file ở một định dạng.

Lưu giữ file là như thế nào

File có nhiều loại khác nhau, là nơi bạn lưu chứng từ, lưu giữ file mềm như hợp đồng dự án, hoá đơn giấy tờ hình ảnh liên quan đến công việc vì thế chúng ta cần có công cụ kiểm soát định kì và lưu giữ file mềm cho hợp lý, lưu giữ khoa học.

Lưu giữ file mềm an toàn

Lưu giữ file mềm an toàn

Lưu giữ các file này sao cho thuận tiện bảo quản thông tin, chia sẻ công việc cho đồng nghiệp mà tránh cho người khác xâm nhập đánh cắp.

Xem thêm: Lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên mạng có an toàn không – Vinamoves

Dịch vụ lưu giữ dữ liệu hồ sơ Vinamoves

Trên đây là cách phân biệt giữa lưu giữ file cứng và file mềm. Có rất nhiều lựa chọn để lưu giữ các file thông tin trên, tuỳ vào hoàn cảnh công ty và sự lựa chọn của doanh nghiệp mà chúng ta lưu giữ. Nếu các bạn có số lượng hồ sơ tài liệu quá nhiều so với chỗ công ty hay cảm thấy không an toàn khi lưu giữ tại công ty thì các bạn có thể liên hệ với Dịch Vụ Lưu Trữ Hồ Sơ của chúng tôi. Vinamoves chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kho bãi rộng rãi, chất lượng sẽ làm bạn hài lòng.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 28 6258 9547 – +84 28 6258 9548

Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224