Chuyển tới nội dung

Ngăn chặn mối mọt trong tủ hồ sơ, tài liệu của doanh nghiệp

Tài liệu, hồ sơ của công ty là những giấy tờ vô cùng quan trọng. Trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải giữ gìn và chú ý đến an toàn, vệ sinh và đảm bảo không có những côn trùng như mối mọt, gián ngặm nhắm và ảnh hưởng đến tài liệu. Nếu tài liệu xuất hiện tình trạng này không được phát hiện kịp thời thì sẽ làm tài liệu bị hư hỏng. Công tác lưu chứng từ của chúng ta thự hiện chưa tốt. Chúng ta cần phải xem xét lại và khắc phục tình trạng đó ngay.

Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn những biện pháp khắc phục tình trạng mối mọt gây hại cho tài liệu. Các bạn cùng theo dõi để có thể xử lý tốt tủ hồ sơ, tài liệu của mình nhé.

Phòng tránh mối mọt khi lưu trữ hồ sơ

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, do đó chúng ta cần phải ngăn chặn và phòng tránh mối mọt trước khi nó xuất hiện. Ngay từ khi đưa vào sử dụng cho việc lưu trữ hồ sơ chúng ta phải thực hiện các công tác ngăn ngừa ngay. Sau đây là những cách để chúng ta ngăn chặn mối mọt vô cùng đơn giản.

Cách tiêu diệt mối

Những con mối đáng ghét

Ánh nắng mặt trời

Thường xuyên phơi hồ sơ, tài liệu dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm ngăn chặn sự xuất hiện của mối mọt. Không cần quá công phu, chúng ta lưu chứng từ ở nơi có cửa sổ, ánh nắng có thể chiếu vào trực tiếp. Chỉ đơn giản vậy thôi, chúng ta không tốn quá nhiều công sức nhưng vẫn ngăn chặn được mối mọt.

Tuy nhiên phơi hồ sơ, tài liệu nhiều dưới ánh mặt trời cũng không tốt. Tủ hồ sơ cũng sẽ dễ bị giòn và ảnh hưởng đến chất lượng. Vì thế đừng nên thực hiện việc này quá thường xuyên.

Tránh nước

Tủ tài liệu, hồ sơ không được để tiếp xúc trực tiếp với nước. Sự ẩm ướt và môi trường sinh sôi và hoạt động ưa thích của đàn mối. Nếu không may tủ hồ sơ bị ướt thì chúng ta nên phơi tủ hồ sơ, các tài liệu, giấy tờ dưới ánh nắng liên tục trong 3 đến 4 ngày để tủ không bị ẩm. Nếu mối xuất hiện thì chúng cũng sẽ bị chết hoặc bỏ đi khi gặp ánh nắng mặt trời.

Đán vecni cho tủ

Tủ lưu trữ hồ sơ

Tủ đựng hồ sơ

Nếu sử dụng loại tủ gỗ thì chúng ta nên đánh vecni trên bề mặt trong và ngoài của tủ. Đây là biện pháp bảo vệ tủ gỗ hiệu quả, có thể áp dụng cho tủ quần áo và tủ nhà bếp. Nó còn mang lại sự sáng bóng và đẹp cho tủ gỗ của chúng ta.

Cách xử lý mối mọt hiệu quả

Trong quá trình lưu trữ chứng từ, hồ sơ tài liệu của chúng ta xuất hiện mối mọt tấn công thì có thể áp dụng các phương pháp sau để loại bỏ chúng.

Axit Boric

Sử dụng Axit Boric có thể tiêu diệt lũ mối phá hoại đó rất hiệu quả. Hoà dung dịch axit boric với nước và bơm và ống tiêm. Sau đó bơm trực tiếp dung dịch vào ổ mối, những nơi mối xuất hiện. Axit Boric là khắc tinh của mối, nó có thể làm mối, mọt chết ngay lập tức.

Tinh dầu cam

Tinh dầu cam là loại tinh dầu có thể giúp chúng ta diệt trừ lũ mối hiệu quả. Dùng tinh dầu cam bôi trực tiếp lên hồ sơ, tài liệu hoặc tủ đựng nơi xuất hiện của lũ mối. Ngay lập tức lũ mối sẽ được thu dọn sạch sẽ.

Tinh dầu cam rất dễ mua, chúng ta có thể mua nó ở các siêu thị, nơi bán đồ xây dựng và cửa hàng bán sản phẩm diệt côn trùng, siêu thị.

Ngoài ra thì chúng ta có thể sử dụng bột hàn the, dầu hoả để tiêu diệt lũ mối, mọt. Các bạn hãy kiểm tra thường xuyên và quan tâm hơn đến tủ lưu hồ sơ, chứng từ để tránh lũ mối mọt gây hại. Nếu việc lưu trữ hồ sơ, chứng từ khá rắc rối từ giai đoạn sắp xếp, đến vệ sinh và bảo quản thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu hồ sơ của dịch vụ thuê ngoài.

Dịch vụ lưu hồ sơ của Vinamoves

Dịch vụ lưu hồ sơ của Vinamoves

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ lưu hồ sơ chất lượng và phù hợp với nhu cầu cả khách hàng. Các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết về dịch vụ. Với hệ thống kho bãi an toàn, rộng rãi; phần mềm quản lý dễ dàng; camera, an ninh và giám sát để đảm bảo an toàn cho hồ sơ, tài liệu của khách hàng.

Xem thêm:

>>>>> Những kiểu phân loại sắp xếp hồ sơ, tài liệu dễ quản lý.

>>>>> Dịch vụ lưu hồ sơ Quận 12.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 28 6258 9547 – +84 28 6258 9548

Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224