Chuyển tới nội dung

Nhập kho trung chuyển là gì? Những vấn đề liên quan đến nhập kho trung chuyển

Nhập kho trung chuyển là một khái niệm khá quen, được sử dụng nhiều thuộc đối với hoạt động kho hoặc Logistic hiện nay. 

Tuy nhiên, vấn đề nhập kho trung chuyển cùng những hoạt động liên quan không phải ai cũng hiểu và có thể nắm bắt được. 

Chính vì vậy mà bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cũng như chia sẻ về Nhập kho trung chuyển là gì? Những vấn đề liên quan đến nhập kho trung chuyển, hãy cùng tham khảo nhé.

Giới thiệu về kho trung chuyển

Để có thể hiểu rõ hơn về kho trung chuyển, ta sẽ cùng tìm hiểu khái niệm và vai trò của kho trung chuyển trong vận hành khâu lưu trữ hàng hóa là gì nhé. 

Giới thiệu về kho trung chuyển

Giới thiệu về kho trung chuyển

Khái niệm về kho trung chuyển 

 • Để hiểu được khái niệm kho trung chuyển thì bạn cần nắm được thông tin về kho hàng, Lưu Hồ Sơ xin được chia sẻ kho hàng là nơi tập trung và là nơi chứa hàng hóa sản phẩm, nguyên vật liệu của doanh nghiệp. 
 • Đồng thời có thông qua kho hàng ta có thể biết được tình trạng hàng hóa, nguyên vật liệu thuận tiện hơn trong việc kiểm soát.
 • Tùy thuộc vào hình thức quản lý, sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp mà kho hàng chứa sẽ có loại hình khác nhau.
 • Tương tự như kho hàng kho trung chuyển cũng là nơi để lưu trữ, cất giữ hàng hóa là một trong những mắt xích quan trọng trong việc lưu trữ và quản lý hàng hóa của tổ chức.
 • Một số đặc điểm của kho trung chuyển khác với kho hàng:
 • Hàng hóa được lưu giữ ở kho trung chuyển mang tính tạm thời cao 
 • Kho trung chuyển lưu giữ hàng hóa trung gian giữa bên mua và bên bán, bên trung gian sẽ là người quản lý việc xuất nhập và vận chuyển hàng hóa.
 • Thời gian lưu trữ ở kho trung chuyển là không cố định tùy thuộc vào thỏa thuận giữa bên mua và bên bán.

>>>> Xem thêm: Công ty dịch vụ lưu hồ sơ trọn gói giá rẻ quận 4, quận 5, quận, 6 TPHCM

Vai trò của kho trung chuyển

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí thuê kho, nhân viên,… và công sức quản lý lưu trữ của nhà sản xuất, vì khi hàng hóa được lưu trữ tại kho trung chuyển thì đơn vị chịu trách nhiệm trung chuyển sẽ quản lý hàng hóa và xử lý vấn đề liên quan
 • Vai trò của kho trung chuyển

  Vai trò của kho trung chuyển

  Là nơi tập trung hàng hóa, giúp cho doanh nghiệp có nhiều thời gian trong việc quản lý cũng như thực hiện những hồ sơ, giấy tờ và thủ tục 

 • Tạo điều kiện để doanh nghiệp có thể kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trước khi đưa đến người dùng, hạn chế tối đa tình trạnh nhầm lẫn, thất thoát hàng hóa 

>>>> Có thể bạn quan tâm: 

Những vấn đề liên quan đến kho trung chuyển 

Hàng hóa nhập kho trung chuyển và những vấn đề liên quan sẽ được Lưu Hồ Sơ chia sẻ ngay sau đây: 

Hàng hóa nhập kho trung chuyển như thế nào? 

Đối với hàng hóa nhập khẩu: Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập khẩu và tiếp nhận hàng hóa tại cảng, hàng hóa sẽ được đưa về kho trung chuyển và phân loại sau đó chuyển trực tiếp đến khách hàng, hoặc qua những kho trung chuyển nhỏ khác khi cần phân phối ở chuỗi cung ứng nhỏ hơn (như nhà bán lẻ) rồi đến người dùng.

Sự khác nhau giữa kho trung chuyển và các loại kho khác 

 • Kho trung chuyển hàng hóa: lưu giữ hàng hóa tạm thời hàng hóa trước khi được phân phối, phục vụ việc chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Đối với kho trung chuyển quốc tế thường tập trung ở nơi như cảng, sân bay,…kho trung chuyển nhỏ thường được bố trí tại những vị trí có giao thông thuận lợi trong thành phố
Sự khác nhau giữa kho trung chuyển và các loại kho khác

Sự khác nhau giữa kho trung chuyển và các loại kho khác

 • Kho dự trữ quốc gia ngoài đô thị: Những mặt hàng lưu trữ kho này thường là lương thực tài sản nhà nước và chịu sự quản lý trực tiếp của nhà nước.
 • Kho công nghiệp: thường được xây dựng gần khu công nghiệp để thuận tiện cho việc lưu trữ hàng hóa công nghiệp, hàng hóa chuyên phục vụ cho hoạt động sản xuất.
 • Kho dịch vụ: thường cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng hóa của công ty nhỏ, gia đình, phục vụ lưu trữ ngắn hạn, lưu trữ hàng hóa số lượng nhỏ
 • Kho phân phối: Hàng hóa được lưu trong kho ở trạng thái sẵn sàng được phân phối tới các nhà bán lẻ đơn vị lấy hàng. Tính chất tương tự như kho trung chuyển nhưng lại nằm ở quá trình cuối của giai đoạn hoàn tất đơn hàng.

Vậy, bài viết trên Lưu Hồ Sơ đã chia sẻ đến bạn Những vấn đề liên quan đến nhập kho trung chuyển cũng như khái niệm nhập kho trùng chuyển là gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc khi có nhu cầu thuê kho bãi lưu trữ hàng hóa chất lượng tốt nhất Tp Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé. 

Thông tin liên hệ 

Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
Website: http://luuhoso.com/lien-he
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Tác giả: Hường Ngô
Nguồn: Lưu Hồ Sơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224