Chuyển tới nội dung

Những biện pháp phục hồi tài liệu sau hỏa hoạn (Phần 2)

Ở phần một Vinamoves đã chia sẽ với mọi người về phương thức phục hồi những tài liệu sau hỏa hoạn với phương pháp làm khô bằng không khí, nhưng vì bài viết khá dài nên tôi tạm kết thúc bài bài viết. Trong nội dung chia sẻ lần này tôi sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn những phương thức phục hồi tài liệu sau hỏa hoạn hiệu quả nhất được dùng phổ biến nhất hiện nay tại các kho lưu trữ hồ sơ hiện tại.

 

phuc-hoi-ho-so-bi-uot

Làm khô tài liệu bị ướt – sau hỏa hoạn

Các phương pháp phục hồi tài liệu bị thấm nước

>>> Có thể bạn cần: Công ty dịch vụ lưu chứng từ giá rẻ trọn gói quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình

Phương pháp làm lạnh

Với phương pháp này sẽ hiệu quả đối với những tài liệu bị ẩm ướt nhẹ và với số lượng nhỏ tài liệu cần phục hồi. Đơn giản bạn chỉ cần đặt những tài liệu bị ướt trong một tủ lạnh tự giải đông trong một thời gian nhất định và càng sớm càng tốt. Nhiệt độ thời được di trì ở mức thấp hơn -100oC. Đây là phương pháp bị động nên thời gian phục hồi có thể kéo dài từ vài tuần đến cả vài tháng, một phần còn phụ thuộc vào nhiệt độ trong tủ lạnh và mức độ hư hại mà nước gây ra.

>>> Bài viết bạn nên đọc: 

Phương pháp làm lạnh chân không

Đây là phương thức hủ hiệu nhất trong những phương pháp phục hồi dữ liệu, nhưng cần đòi hỏi phải trang bị một số trang thiết bị tinh vi và nó sẽ đặc biệt phù hợp với những loại tài liệu có mực dễ hòa tan, giấy tráng phủ, bị thấm một lượng nước lớn. Các tài liệu làm lạnh sẽ được đặt vào trong tủ chân không và được làm khô ở nhiệt độ dưới 32oF, khi đó các hạt đá sẽ bốc thành hơi như bị đun nóng chứ không tan chảy. Sau khi bốc hơi mang tài liệu ra ngoài với hình thù nguyên như lúc được đưa vào.

Phương pháp làm khô bằng nhiệt trong chân không

Hình thức tương tự như làm khô bằng không khí được nhắc đến ở phần 1, tài liệu sau khi được đặt vào tủ nhiệt chân không, khi hoạt động sẽ sinh ra một lượng nhiệt đủ để hông kho tài liệu. Đối với số lượng lớn thì làm khô bằng nhiệt chân không sẽ đơn giản hơn làm khô bằng không khí, đồng thời tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.

Với những phương pháp chia sẻ như trên dịch vụ lưu hồ sơ, chứng từ giá rẻLưu Hồ Sơ rất mong có thể giúp mọi người có thể giảm thiểu những thiệt hại không đáng khi có thể phục hồi lại liệu như hình thái ban đầu.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn: http://luuhoso.com/

1800 9224