Chuyển tới nội dung

Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị cho thuê kho lạnh

Kho lạnh là nơi lưu trữ hàng đặc biệt, bắt buộc tiêu chuẩn an toàn để bảo quản sản phẩm lý hóa công nghiệp. Vậy những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị cho thuê kho lạnh là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thuê kho lạnh bảo quản hàng hóa là những dịch vụ đang phát triển. Những người có nhu cầu thuê kho lạnh là những doanh nghiệp cần bảo quản hàng hóa trong một thời gian ngắn để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi xuất hàng. 

Doanh nghiệp đang có ý định thuê kho cần lưu ý những điều sau đây trước khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê kho lạnh.

>>> Bài viết tham khảo thêm:

Địa điểm thuê kho lạnh

Địa điểm thuê kho lạnh

Địa điểm thuê kho lạnh

Địa điểm kho lạnh phải là nơi gần nhất với địa chỉ công ty để việc di chuyển, đi lại và quản lý hàng hóa được thuận tiện hơn. 

Ngoài gần nơi kinh doanh sản xuất, nên lựa chọn địa điểm thông thoáng, xa khu dân cư, xe tải chở hàng có thể đi lại dễ dàng. Điều này cũng có lợi nếu bạn đang nhu cầu về hàng gấp sẽ không gặp tình trạng trễ hàng hoặc các trục trặc không đáng có xảy ra.

Diện tích thuê kho lạnh

Diện tích thuê kho lạnh

Diện tích thuê kho lạnh

Trước khi thuê kho lạnh bạn cần xác định rõ những vấn đề sau:

  • Loại hàng hóa cần lưu kho lạnh, số lượng bao nhiêu;
  • Đo đạc kích thước sản phẩm để tính diện tích kho lạnh cần thuê;

Việc phân tích này sẽ giúp bạn tránh được lãng phí, vì có rất nhiều trường hợp các doanh nghiệp thuê kho rất rộng, nhưng hàng hóa lại rất ít.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét kho hàng đơn vị cung cấp có rộng hay không, có thể mở rộng kho nếu hàng về quá nhiều hay không để đảm bảo việc xuất nhập hàng được diễn ra thuận lợi và liên tục.

Chất lượng kho lạnh

Chất lượng kho lạnh

Chất lượng kho lạnh

Muốn xây dựng kho lạnh cần phải tuân theo một quy chuẩn kỹ thuật riêng, vì những kho lạnh cho thuê đa số đã đạt được chất lượng và độ an toàn cao mới được cấp phép kinh doanh. Sự chất lượng sẽ được đánh giá qua những yếu tố sau:

  • Nhiệt độ kho lạnh  đúng với yêu cầu bảo quản của sản phẩm;
  • Cơ sở vật chất hỗ trợ: Kho lưu trữ luôn được nâng cấp, bảo trì và có nhiều phương tiện hỗ trợ trong việc vận chuyển hàng về kho;
  • Có đầy đủ hệ thống báo hiệu sự cố để đảm bảo an toàn cho tài sản;

Có bộ phận giám sát nhiệt

Có bộ phận giám sát nhiệt

Có bộ phận giám sát nhiệt

Để hàng hóa được bảo quản tốt nhất, doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu bộ phận cho thuê kho cung cấp bộ phận giám sát nhiệt độ, tránh trường hợp nhiệt độ thay đổi làm hư hỏng hàng hóa. 

Cửa ra vào kho lạnh

Cửa ra vào kho lạnh

Cửa ra vào kho lạnh

Cửa kho lạnh không chỉ đơn thuần là để ra vào, vận chuyển hàng hóa. Đây là nơi có tác động đến nền nhiệt bên trong của kho đông lạnh. 

Người thuê phải kiểm tra cửa kho lạnh có linh hoạt hay không? Có đủ rộng để di chuyển hàng hóa hay không? Đặc biệt cửa kho lạnh phải đảm bảo độ kín và có khả năng cách nhiệt tốt với môi trường bên ngoài.

Giá thuê kho lạnh

Yếu tố này cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hầu hết giá sẽ thay đổi tùy theo diện tích sử dụng và các dịch vụ đi kèm. Người thuê cũng có thể tham khảo giá của nhiều kho lạnh cho dễ tham khảo và lựa chọn, tốt nhất là nên chọn một đơn vị có giá thấp nhất nhưng đáp ứng đầy đủ điều kiện như ở phía trên.

Lưu ý khi làm hợp đồng thuê kho lạnh

Hãy đọc kỹ và trao đổi về nội dung trong bản hợp đồng để chắc chắn rằng những điều khoản sẽ có lợi cho việc quản lý hàng hóa trong kho của bạn như xuất nhập hàng, giám sát nhiệt độ… Ngoài ra cần phải biết rõ một số trường hợp đặc biệt như: xảy ra tai nạn không mong muốn làm hỏng sản phẩm nguyên nhân do kho chứa hàng, hoặc trường hợp xuất nhập hàng gấp…

Đây là những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị cho thuê kho lạnh. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn về việc lựa chọn kho lạnh ưng ý thì chúng tôi có thể hỗ trợ bạn. Lưu Hồ Sơ sẽ cho bạn tham khảo trực tiếp kho lạnh đạt tiêu chuẩn để có thể yên tâm sử dụng Dịch vụ thuê kho lưu trữ hàng hóa của chúng tôi.

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
  • Website: https://www.luuhoso.com
  • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Tác giả Hồng Ân

Nguồn: Lưu Hồ Sơ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224