Chuyển tới nội dung

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ nhập học đại học

Bạn vừa mới trúng tuyển vào đại học sau một thời gian ôn thi đầy cam go và áp lực? Bạn vô cùng hào hứng khi được trở thành tân sinh viên trong môi trường đại học hoàn toàn mới lạ? Tuy nhiên bạn chưa biết hồ sơ nhập học đại học yêu cầu những gì?

Cần lưu ý gì khi chuẩn bị hồ sơ nhập học đại học không? Đừng lo, hãy tìm hiểu ngay qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

>>>> Tham khảo thêm: Công ty dịch vụ lưu hồ sơ trọn gói giá rẻ quận 1, quận 2, quận 3 TPHCM

nhap-hoc-dai-hoc

Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên chuẩn bị hồ sơ nhập học đại học

Hồ sơ nhập học đại học yêu cầu những gì?

Đa số các bạn tân sinh viên đều là các bạn học sinh trung học phổ thông với lần đầu thi vào đại học. Do đó, hầu hết các bạn còn khá bỡ ngỡ trong việc chuẩn bị hồ sơ nhập học đại học. Vậy hồ sơ nhập học đại học bao gồm những gì?

Đầu tiên, trong bộ hồ sơ nhập học đại học cơ bản hiện nay gồm có các loại giấy tờ về học tập như học bạ trung học phổ thông, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời  đối với những thí sinh tốt nghiệp trong năm thi đại học và bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm tuyển sinh.

thu tuc nhap hoc

Thủ tục nhập học là điều mà các bạn quan tâm nhất

Ngoài ra còn bắt buộc phải có giấy báo nhập học và hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu của Bộ giáo dục. Loại hồ sơ này các bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các nhà sách trên khắp cả nước.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: 

Bên cạnh đó, lưu hồ sơ nhập học đại học sẽ có các giấy tờ liên quan đến nhân thân của bạn như bản sao chứng minh thư và bản sao giấy khai sinh có thị thực với tối thiểu bốn ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6. Bạn cũng phải thêm giấy chứng nhận ưu đãi nếu có trong hồ sơ hay bản sao các giấy tờ pháp lý có xác nhận của địa phương để xác nhận đối tượng ưu tiên như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh…

Cuối cùng, chính là giấy khám sức khỏe được cấp bởi quận và huyện cho bạn. Không chỉ vậy đối với nam giới, cần phải có giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do ban chấp hành quân sự cấp.

Cần lưu ý gì khi chuẩn bị hồ sơ nhập học đại học?

Khi chuẩn bị hồ sơ nhập học đại học các bạn cần nắm được một vài lưu ý sau để tránh phải trường hợp thiếu sót khi đã đến trường nhập học. Nhất là đối những bạn ở những tỉnh khác lên các thành phố lớn nhập học.

Đầu tiên bạn phải lưu ý, với các giấy tờ như giấy báo nhập học và giấy xác nhận tốt nghiệp THPT phải là các bản chính. Riêng với bằng tốt nghiệp cấp 3 và học bạ cấp 3 thì bạn phải chuẩn bị cả bản chính và bản sao có công chứng để đối chiếu khi làm thủ tục nhập học.

ho-so-nhap-hoc-dai-hoc

Hồ sơ nhập học đại học

Bên cạnh đó, trong hồ sơ nhập học đại học, giấy khai sinh các bạn phải chuẩn bị bản sao có thị thực theo mẫu của nhà nước chứ hoàn toàn không phải là bản photo đi công chứng như các giấy tờ khác. Với hồ sơ trúng tuyển mua tại các hiệu sách do bộ giáo dục phát hành, các bạn chú ý khi điền phải đầy đủ và không được bỏ sót bất kỳ mục nào.

Ngoài ra, các bạn còn phải chuẩn bị giấy phép tạm vắng tại địa phương để có thể đăng ký tạm trú khi ở trọ để học tập. Lưu ý các bạn không được cắt khẩu tại địa phương vì các nhà trọ sẽ không đồng ý cho bạn nhập khẩu.

Hy vọng qua bài chia sẻ này, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ và băn khoăn về các giấy tờ khi chuẩn bị làm hồ sơ nhập học đại học nữa. Chúc bạn luôn thành công trên con đường học vấn của mình.

Dịch vụ lưu trữ hồ sơ chứng từ – Lưu Hồ Sơ sẽ cố gắng mang đến bạn những thông tin hữu ích nhất qua các bài viết, vì vậy hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi qua website nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn:http://luuhoso.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224