Những điều nên và không nên làm khi lưu kho tự quản

Thuê kho tự quản để lưu trữ hàng hóa sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách và nguồn lực một cách đáng kể. Thế nhưng để có thể phát huy công dụng tối đa của việc thuê kho tự quản, bạn phải nắm rõ những việc nên và không nên làm.

Xem thêm:

Khi nắm rõ được những việc nên làm và không nên làm, bạn có thể tận dụng được kho hàng một cách khoa học nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, ta hãy cùng đi tìm hiểu về những điều này nhé.

Những việc nên làm khi thuê kho tự quản

Điều đầu tiên bạn nên làm khi thuê kho tự quản là hãy lên kế hoạch sắp xếp hàng hóa từ trước đó. Bên cạnh kế hoạch thì bạn cũng cần một bản đồ lưu kho chi tiết để có thể khai thác tối đa không gian trong kho, đồng thời dễ quản lý hơn.

Bạn nên nhớ kỹ quy tắc xếp hàng như sau: hàng nặng đặt phía dưới, hàng nhẹ để ở phía trên, hàng ít sử dụng ở bên trong, hàng thường xuyên phải bốc dỡ thì đặt ở bên ngoài. Việc này sẽ giúp cho tài sản của bạn được an toàn, ngoài ra còn tiết kiệm được không gian và công sức khi bốc dỡ hàng hóa.

Xem thêm: Dịch vụ lưu chứng từ trọn gói TP HCM

Và nên lưu ý rằng, cho dù bạn sắp xếp như thế nào thì cũng cần phải đảm bảo một lối đi vừa đủ rộng. Với lối đi như vậy thì bạn có thể dễ dàng tiếp cận những thùng hàng hơn. Các loại kệ hàng, giá đỡ phù hợp với loại hàng được lưu trữ trong kho cũng nên lựa chọn cẩn thận.

Một nguyên tắc nữa bạn cũng cần phải chú ý, đó chính là ghi chú trên thùng hàng để có thể kiểm soát được một cách dễ dàng hơn. Khi sắp xếp các thùng hàng trong kho hãy nhớ để mặt có ghi chú hướng ra phía ngoài. Làm như vậy bạn có thể dễ dàng quan sát được các ghi chú này.

Trước khi lưu trữ hàng hóa thì bạn cần phải đảm bảo rằng chúng phải ở trạng thái khô ráo. Bạn cũng phải tăng cường loại trừ nguy cơ gây hại của côn trùng bằng cách xịt khử định kỳ, thường xuyên quét dọn kho hàng khi có điều kiện.

Điều này cũng không kém phần quan trọng đó là những ổ khóa của kho nên được đầu tư thật chất lượng và chắc chắn. Và cho dù kho hàng của bạn đã có đơn vị bảo vệ hay hệ thống camera giám sát thì bạn cũng nên ghé thăm kho định kỳ để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra.

Những điều không nên làm khi thuê kho tự quản

Khi lưu kho tự quản, bạn không nên kê đồ áp sát vào tường. Hãy để chừa ra một khoảng trống vừa phải tùy từng loại mặt hàng. Không nên để hàng trực tiếp xuống nền kho, bởi vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng hàng hóa.

Bạn hãy liên hệ với đơn vị cho thuê kho để được cung cấp pallet. Pallet vừa giúp bảo vệ hàng của bạn tốt hơn, lại còn giúp cho việc vận chuyển hàng trong kho dễ dàng hơn nhiều nữa.

Không nên cất giữ dài hạn hoặc bỏ quên thức ăn hoặc rau quả tươi ở trong kho. Việc này sẽ tạo điều kiện lý tưởng cho nấm mốc phát triển, có thu hút các loại côn trùng,… Vì vậy mà sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hàng hóa trong kho. Và đặc biệt là không được lưu trữ các loại hàng hóa trái pháp luật ở trong kho.

Giá cả khi thuê kho là rất quan trọng tuy nhiên bạn không nên chỉ để ý đến mức giá mà không quan tâm đến các yếu tố khác. Bởi vì những kho có mức giá cho thuê cực thấp thường là những nơi có chất lượng rất kém.

Trên đây là những điều nên và không nên làm khi lưu kho tự quản. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
  • Website: https://www.luuhoso.com
  • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Tác giả Hồng Ân

Tất cả thông tin về bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu
Hàng hóa lưu thông trên đường cần có giấy tờ gì?
Menu
1800 9224