Chuyển tới nội dung

Những lý do bạn nên khử mùi và vệ sinh kho lưu hồ sơ

Nhiều người thường đinh ninh cho rằng kho lưu trữ hồ sơ thì không nhất thiết phải vệ sinh thường xuyên vì chẳng mấy khi vào kho và cũng chẳng có ai lạ mặt được phép ra vào khu vực này, cho nên việc vệ sinh phòng kho lưu hồ sơ thường thì cả năm mới làm một lần, thận chí là nhiều hơn thế. Và đấy cũng là một sai lầm vô cùng tai hại không những có thể ảnh hưởng đến tài liệu, hồ sơ lưu trữ mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người quản lý kho những ai thường xuyên ra vào phòng kho.

ve-sinh-kho-luu-tru

Vệ sinh kho lưu hồ sơ

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm: 

Tác hại của một kho lưu hồ sơ không được khử mùi, vệ sinh thường xuyên

Đối với những ai làm công tác quản lý kho hồ sơ sẽ nhận biết được rằng vào những tháng mùa mưa, không khí trong phòng kho sẽ có đọ ẩm thấp, nhất là những kho lưu trữ không nhận được ánh sáng mặt trời. Với độ ẩm thấp kết hợp với những tài liệu có chất liệu bằng giấy thì khả năng xuất hiện nắm mốc là rất lớn và nếu một khi đã xuất hiện nấm mốc trong kho mà không kịp xử lý thì chỉ trong một thời gian rất ngắn nắm mốc sẽ phát tán toàn bộ phòng kho, khi ấy những tài liệu trong kho sẽ như trong tình trạng phân hủy nhanh. Chưa kể, trong môi trường kín nắm mốc phát triển lâu ngày sẽ khiến cho không khí bên trong phòng bị nhiễm độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Có rất nhiều phương pháp để làm vệ sinh nhanh cho phòng kho lưu trữ và chu kỳ để làm vệ sinh phòng kho còn tùy thuộc vào cách thiết kế, ánh sáng và phòng khó có thường xuyên có người ra vào hay không, chứ không nhất thiết là ngày nào cũng làm vệ sinh.

Thông thường đối với phòng kho lưu hồ sơ sẽ được lắp đặt hệ thống thông khí bằng quạt âm tường và được mở mỗi ngày để không khí bên trong được đổi mới giảm thiểu tình trạng ứ khí sản sinh nhiều nắm mốc. Nếu có điều kiện doanh nghiệp cũng nên lắp đặt thêm một máy điều hóa trong kho, những khi làm vệ sinh phòng kho thì hãy mở máy điều hòa để làm thấp nhiệt độ bên trong, giảm thiểu sự phát triển của nấm mốc độc hại cũng như côn trùng có thể xăm nhập vào nhà kho.

Trung bình cứ mỗi tuần bạn nên dành ra 30 phút để tổng vệ sinh phòng kho lưu trữ và như thế trong những ngày bận rộn bạn có thể làm vệ sinh nhanh cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tài liệu được lưu trữ bên trong.

Vậy qua bài viết được chia sẻ bởi Lưu Hồ Sơ, chúng tôi tin rằng bạn đã có thể nắm được những lý do bạn nên khử mùi và vệ sinh kho lưu hồ sơ, và thực hiện chúng sao cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, để cập nhật thêm những thông tin hữu ích khác về kho lưu hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi nhé. Hoặc liên hệ ngay với Lưu Hồ Sơ khi bạn cần một dịch vụ cho thuê kho bài lưu trữ chất lượng và hiện đại nhất Tp Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn: http://luuhoso.com/

1800 9224