Ship COD là gì? Những điều cần biết về dịch vụ ship COD

Ship COD có lẽ là một thuật ngữ bạn đã bắt gặp rất nhiều lần trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển như ngày nay. Vậy thì cụ thể ship COD là gì? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những điều cần biết về dịch vụ ship COD.

Xem thêm:

Khi dùng các dịch vụ thương mại điện tử thì chắc chắn bạn có thể đã từng sử dụng qua hình thức ship COD. Có lẽ vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về hình thức này. Sau đây, ta sẽ cùng tham khảo những thông tin hữu ích liên quan đến ship COD với luuhoso.com nhé!

Định nghĩa về ship COD

Định nghĩa về ship COD

Định nghĩa về ship COD

COD trong tiếng Anh là viết tắt của cụm từ Cash On Delivery, nếu được dịch ra tiếng Việt thì bạn có thể hiểu là giao hàng thu tiền hộ. Người mua hàng sẽ thực hiện việc trả tiền cho sản phẩm khi được nhận hàng, số tiền này thì sẽ được nhận bởi shipper.

Ở nước ta thì dịch vụ ship COD được biết đến với nhiều cái tên khác nhau. Có thể kể đến như: Dịch vụ ship hàng thu tiền hộ, giao hàng nhanh COD, dịch vụ chuyển phát nhanh COD, dịch vụ vận chuyển nội địa COD,…

Ship COD được ra đời và phát triển song song với các hình thức kinh doanh online. Và trong thời gian thương mại điện tử phát triển mạnh như hiện tại thì ship COD càng có cơ hội để bùng nổ.

Chính việc kinh doanh online là nhân tố giúp cho dịch vụ ship COD ra đời và phát triển. Ngược lại thì, ship COD cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong chuỗi phân phối hàng hóa kinh doanh online.

Ưu nhược điểm của dịch vụ ship COD

Ưu nhược điểm của dịch vụ ship COD

Ưu nhược điểm của dịch vụ ship COD

Đối với người mua hàng

Với người mua hàng, thì dịch vụ ship COD có những ưu điểm như sau:

  • Người mua có thể nhanh chóng nhận được hàng hóa thông qua các shipper của những đơn vị vận chuyển khác nhau. Có thể tận tay kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng và tiến hành thanh toán. Nếu không vừa ý với sản phẩm thì hoàn toàn có thể từ chối.
  • Tránh được những nguy cơ như bị đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin về thẻ ngân hàng, nhất là với những trang web thương mại điện tử có chế độ bảo mật không đảm bảo an toàn.

Có thể nói rằng ship COD chính là dịch vụ vận chuyển tiện lợi, nhanh chóng và dễ sử dụng nhất trong các dịch vụ vận chuyển ở Việt Nam.

Đối với người mua hàng

Đối với người mua hàng

Tuy nhiên, không phải là dịch vụ này không hề có nhược điểm nào đối với người mua hàng. Một vấn nạn nhức nhối đó chính là tình trạng lừa đảo khi mua hàng online, ảnh hưởng đến thời gian và tiền bạc của khách hàng. Để tránh gặp phải tình trạng này khi mua hàng thì bạn cần đặc biệt chú ý đến thông tin của các shop.

Đối với người bán hàng online

Với người bán hàng online thì ship COD chính là giải pháp hữu hiệu nhằm mang lại sự tin cậy cho khách hàng. Lý do là tâm lý bình thường của khách sẽ cảm thấy không hài lòng nếu đã tiến hành thanh toán tiền hàng trước nhưng hàng hóa không đúng như thực tế. Hoặc là bên bán không chịu giao hàng, giao hàng chất lượng kém.

Dịch vụ ship COD sẽ tăng cảm giác an toàn trong tâm lý khách hàng. Qua đó tạo điều kiện kết nối với khách hàng và tăng tỷ lệ chốt đơn thành công. Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì dịch vụ này vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm đối với người bán.

Đối với người bán hàng online

Đối với người bán hàng online

Khi hàng được giao thành công, công ty vận chuyển sẽ tạm giữ tiền hàng của người bán trong vài ngày. Phụ thuộc vào nhiều chính sách khác nhau của từng nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển thì thời gian tạm giữ tiền hàng này cũng khác nhau.

Bên bán hàng và bên vận chuyển cần phải tiến hành đối chiếu mã vận đơn trước khi thanh toán tiền hàng thì hai bên. Trong trường hợp người bán làm mất phiếu gửi hàng sẽ không thu được tiền hàng.

Ngoài ra còn có thể gặp phải hiện tượng khách bom hàng, bùng hàng,… và người bán lúc này sẽ phải chịu phí vận chuyển hai chiều khi hàng bị hoàn về.

Trên đây là những thông tin về “Ship COD là gì? Những điều cần biết về dịch vụ ship COD”. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hay là có nhu cầu về kho lưu trữ, thuê mặt bằng kho bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.

Thông tin liên hệ 

Tác giả Hồng Ân

Phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả trong quản trị doanh nghiệp
Cách đặt mã SKU trong bán hàng hiệu quả
Menu
1800 9224