Tìm hiểu về seal container là gì? Các loại seal container

Khi cần vận chuyển hàng hóa đi các nước trên thế giới thì container chính là một vật chứa vô cùng quan trọng. Seal container chính là một sản phẩm an ninh cao cấp được sử dụng rất nhiều. Vậy thì seal container là gì và có những loại seal container nào?

Xem thêm:

Không phải rằng ai cũng có thể hiểu hết về seal container và tầm quan trọng của nó. Có những loại seal container thông dụng nào, những quy định cụ thể cho từng loại seal container là gì?

Trong bài viết ngày hôm nay, ta sẽ tìm hiểu về những kiến thức liên quan đến seal container cùng với Lưu hồ sơ nhé!

Seal container là gì?

Seal container là gì

Seal container là gì

Seal container còn được biết đến với tên gọi khác là kẹp chì container, khóa niêm phong container,… Seal container được sản xuất từ chất liệu nhựa ABS kết hợp với kim loại. Một hệ thống khóa 1 chiều vô cùng chắn chắn được đặt sâu bên trong của seal container. 

Mục đích sử dụng của seal container để bấm niêm phong thùng container trước khi hàng hoá được xuất đi. Thông qua đó, thì số lượng, chất lượng sản phẩm hàng hoá có thể đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển.

Seal container có cấu tạo như thế nào?

Seal container có một dãy số serial được gọi là số seal, bao gồm 6 chữ số. Một số chì duy nhất sẽ được niêm phong vào mỗi container. Điều này có thể đảm bảo container không được thay thế bằng seal khác. 

Người nhập khẩu có quyền không nhận hàng, và truy cứu trách nhiệm với bên vận chuyển nếu nhận thấy có sự thay đổi về số seal.

Xem thêm:

Seal có cấu tạo bao gồm 2 phần chính là ổ khoá và thân seal:

  • Ổ khoá: được cấu tạo bởi cấu trúc bao gồm khoá 1 chiều và chỉ sử dụng 1 lần duy nhất. 
  • Thân seal: là một bề mặt dài, với hình thù rất đa dạng, là nơi có các thành phần đặc biệt giúp tăng độ bảo mật khi thực hiện xong thao tác khoá seal.  

Bên cạnh đó thân seal sẽ thể hiện các các số seri, tên công ty, logo hoặc những chi tiết đặc biệt. 

Các loại seal container được sử dụng phổ biến

Seal cối

Seal cối

Seal cối

Seal cối là loại khóa niêm phong được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong ngành vận tải đường biển, đường bộ, hay đường hàng không. Loại seal này có kết cấu chắc chắn, chất liệu sản xuất cao cấp. Vì thế nên seal cối được sử dụng để niêm phong thùng container, cửa kho, thùng xe,…

Seal cối có phần bên ngoài bọc nhựa, bên trong là lõi thép cứng, được kiểm định chất lượng đủ tiêu chuẩn đóng hàng container đi nước ngoài hoặc các quốc gia yêu cầu tiêu chuẩn CTPAT. Kích thước seal cối phổ biến hiện nay là 7mm.

Seal cối có cơ cấu khóa 1 chiều vào, không rút ngược lại được. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng kiểm tra dấu hiệu cạy mở, đánh cắp hàng hóa. Số seal, logo được in trên thân chì cối theo yêu cầu, mục đích để tiện cho việc quản lý đơn hàng. 

Seal cáp bấm đầu nhựa

Seal cáp bấm đầu nhựa

Seal cáp bấm đầu nhựa

So với seal cối thì seal cáp bấm đầu nhựa là loại dây khóa cáp được sử dụng khá phổ biến. Ngoài kẹp chì container, dây khóa cáp lục giác đầu nhựa còn được dùng để niêm phong táp lô xe ô tô, xe tải, kẹp chì xe tải, đảm bảo rất chắc chắn và an toàn.

Trên thân dây khóa cáp đầu nhựa có thể in số, tên công ty để dễ dàng quản lý. Có thể coi loại dây khóa cáp này được sử dụng như một giải pháp thay thế chì cối khi lỗ khóa trên thùng container hoặc thùng xe tải không còn khả năng sử dụng. 

Seal cáp hộp nhôm

Seal cáp hộp nhôm

Seal cáp hộp nhôm

Seal dây cáp hộp nhôm có độ bền chắc chắn, dễ dàng uốn cong, khoá cấp được sử dụng để niệm phong những lô hàng có giá trị cao như seal container, seal cửa kho,… Chất liệu chủ yếu làm nên seal cáp hộp nhôm là nhôm và dây cáp xoắn nhiều lớp. Loại này có đường kính từ 3-5mm, chiều dài từ 40-100 cm

Phần thông tin của công ty sẽ được in trên hộp khóa, và đánh số series để thuận tiện trong việc theo dõi đơn hàng, quản lý hàng hóa. Dây khóa cáp hộp được dùng để neo vị trí thanh khóa cửa ở hai bên container, seal valve đường ống.

Seal nhựa

Seal nhựa

Seal nhựa

Seal nhựa là loại dây nhựa sản xuất theo nhu cầu sử dụng để niêm phong tại các vị trí như cửa xe tải, buộc cổ bao tải, niêm phong cửa kho, xe đẩy, máy ATM… tùy theo nhu cầu mà có kích thước phù hợp với từng sản phẩm khác nhau.

Trên đây là những thông tin về “Tìm hiểu về seal container là gì? Các loại seal container”. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hay là có nhu cầu về kho lưu trữ, thuê mặt bằng kho bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.

Thông tin liên hệ 

Tác giả Hồng Ân

Dropshipping là gì? Ưu nhược điểm của mô hình dropship
Những điều về quy cách đóng gói hàng hóa bạn cần biết
Menu
1800 9224