Chuyển tới nội dung

Tìm hiểu về tài liệu lưu trữ điện tử – Vinamoves

Ngày nay, những loại tài liệu điện tử được sử dụng khá phổ biến từ trường học, cơ quan nhà nước hay những doanh nghiệp. Sự tiện lợi, linh hoạt của những tài liệu điện tử dường như đã dần được thay thế và sử dụng nhiều hơn trong những môi trường như thế này.

Mức ảnh hưởng của tài liệu lưu trữ điện tử là khá lớn trong công việc hiện nay khi mà dạng tài liệu này xuất hiện mọi nơi. Ở bài viết này, bạn sẽ tự trả lời được những câu hỏi kiểu như tài liệu lưu trữ điện tử là gì, quản lý tài liệu lưu trữ điện tử như thế nào. Bây giờ, chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu nhiều hơn về dạng tài liệu này nhé.

Thông tin về tài liệu lưu trữ điện tử

Những tài liệu truyền thống được ghi trên giấy còn tài liệu lưu trữ điện tử là gì? Tài liệu điện tử được ghi trên ổ cứng, đĩa, những thiết bị lưu trữ khác…Dạng tài liệu này đang được sử dụng nhiều và ngày một tăng trong tương lai bởi sự tiện dụng của nó.

Tìm hiểu về tài liệu lưu trữ điện tử - Vinamoves 1

Tài liệu lưu trữ điện tử

>> Bài viết hữu ích: Công ty lưu giữ hồ sơ theo tiêu chuẩn ISO

Tài liệu điện tử góp phần làm cho hoạt động công tác cũng như quản lý trở nên nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn. Nhưng lợi ích điển hình như sự lưu truyền nhanh chóng trong môi trường điện tử, sự kết nối các bộ phận trong cơ quan hay một tổ chức bất kỳ.

Bên cạnh những lợi ích mà tài liệu lưu trữ điện tử mang lại thì bên cạnh đó cũng có những nhược điểm nhất định. Việc quản lý những tài liệu này phụ thuộc vào trang thiết bị máy móc là nhiều, việc tồn tại trên môi trường mạng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro.

Những rủi tiềm ẩn có thể sự hư hại của máy móc vật lý như máy tính bị hỏng, các phần mềm độc hại xâm nhập vào máy tính. Sử dụng tài liệu điện tử cũng cần phải có kỹ năng và bảo quản chúng.

Tìm hiểu về tài liệu lưu trữ điện tử - Vinamoves 2

Thông tin về tài liệu lưu trữ điện tử

>> Có thể bạn cần: dịch vụ lưu trữ hồ sơ

Trên nền tảng phát triển của công nghệ, của xã hội thì tài liệu lưu trữ điện tử hiện nay dường như đã phổ biến. Sự xuất hiện của tài liệu điện tử góp phần lớn cho quá trình lan tỏa tri thức trên môi trường internet hiện nay.

Quản lý tài liệu lưu trữ điện tử như thế nào

Quản lý tài liệu lưu trữ điện tử hiểu đơn giản là giữ cho tài liệu đó được an toàn, tránh các tác nhân gây hại các như virus, tin tặc..Việc lưu trữ cũng phải khoa học để dễ dàng truy xuất tìm kiếm nhanh chóng khi cần thiết.

 

Tìm hiểu về tài liệu lưu trữ điện tử - Vinamoves 3

Dịch vụ lưu trữ

Hiện nay có nhiều giải pháp để xử lý về vấn đề quản lý tài liệu lưu trữ điện tử, doanh nghiệp cũng như các tổ chức không phải lo về sự mất mát của tài liệu lưu trữ điện tử. Giải pháp bạn có thể lựa chọn như lưu trữ trong ổ cứng di động, hoặc sử dụng giải pháp lưu trữ đám mây cũng là sự lựa chọn thông minh.

Công ty cho thuê kho lưu trữ hồ sơ Vinamoves là một đơn vị chuyên lưu chứng từ, hồ sơ, tài liệu uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu có nhu cầu, quý anh chị có thể liên hệ với với chúng tôi tại:

>>Địa chỉ: B6, Khu Biệt Thự Bình Thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

>>Điện thoại: +84 28 6258 9547

>>Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224