Tổng hợp mẫu bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa

Bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa có ý nghĩa rất quan trọng đối với kế toán kho và cả doanh nghiệp nữa. Nhờ có mẫu bảng kê này mà doanh nghiệp có thể nắm rõ được tình hình hàng hóa xuất, nhập và đưa ra quyết định kinh doanh cho chính xác.

Xem thêm:

Thông qua những bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa mà kế toán kho có thể dễ dàng biết được chính xác lượng xuất nhập hàng, lượng hàng tồn kho và tình hình công nợ hàng tháng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp mẫu bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa đến cho các bạn.

Mẫu phiếu nhập kho hàng hóa

Mẫu phiếu nhập kho hàng hóa

Mẫu phiếu nhập kho hàng hóa

Mẫu phiếu nhập kho hàng hóa có công dụng là để kiểm đếm chính xác lượng sản phẩm, hàng hóa, vật tư được nhập kho. Bảng kê phiếu nhập kho hàng hóa là một căn cứ quan trọng để có thể điền thông tin vào thẻ kho. Sau đó kế toán sẽ nhập liệu, xác định tình trạng hàng hóa và trách nhiệm của các bên liên quan khi không may xảy ra sự cố.

Nếu hàng được nhập từ bên ngoài thì phiếu nhập kho sẽ được lặp thành 2 liên. Một liên được lưu lại tại nơi lập phiếu, một liên sẽ được thủ kho giữ để điền tiếp vào thẻ kho rồi giao lại cho phòng kế toán.

Còn đối với hàng hóa tự sản xuất thì cần phải lập thành 3 liên, liên thứ 3 sẽ được giao cho đơn vị giao hàng. Và khi hàng hóa được nhập kho cần phải ký tên đầy đủ.

Bạn có thể tải về mẫu phiếu nhập kho hàng hóa tại đây.

Mẫu phiếu xuất kho hàng hóa

Mẫu phiếu xuất kho hàng hóa

Mẫu phiếu xuất kho hàng hóa

Mẫu phiếu xuất kho hàng hóa có mục đích chính là theo dõi số lượng hàng hóa, vật liệu, sản phẩm được xuất đi khỏi kho hoặc tới các bộ phận khác trong doanh nghiệp. Nhờ vào lệnh xuất kho hàng hóa mà doanh nghiệp có thể dễ dàng tiến hành hạch toán chi phí và xây dựng giá cho sản phẩm.

Xem thêm: Dịch vụ lưu chứng từ trọn gói TP HCM

Chỉ những hàng hóa được ghi trong biên bản xuất kho mới có thể được phép di chuyển ra khỏi kho. Điều này sẽ giúp cho quá trình lưu thông hàng hóa trong trở nên chặt chẽ và hạn chế tối đa được những thất thoát không đáng có.

Phiếu xuất kho hàng hóa sẽ được nhập thành 3 liên. Liên 1 sẽ được lưu lại tại bộ phận lập phiếu, liên 2 sẽ được thủ kho giữ để điền thông tin vào thẻ kho và sau đó chuyển qua cho kế toán. Cuối cùng là liên 3 sẽ được đưa cho bộ phận nhận hàng.

Bạn có thể tải về mẫu phiếu xuất kho hàng hóa tại đây.

Mẫu bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa

Mẫu bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa

Mẫu bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa

Mẫu bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa dùng để nhập tất cả những thông tin về hoạt động xuất nhập kho. Bảng kê này thường được đi kèm với phiếu xuất kho, phiếu nhập kho, báo cáo xuất nhập tồn và thông tin của sản phẩm.

Mẫu bảng kê xuất nhập tồn này sẽ được tổ chức thành một file excel gồm có nhiều sheet được liên kết với nhau bằng các công thức. Qua đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để theo dõi quá trình xuất nhập tồn hàng hóa.

Không có một quy chuẩn chung nào cho một mẫu bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa. Tùy vào tính chất và nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể xây dựng nên một mẫu bảng kê thích hợp nhất.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tải về mẫu bảng kê xuất nhập tồn tại đây. Sau đó đưa ra những chỉnh sửa bổ sung sao cho phù hợp.

Những điều cần lưu ý khi quản lý hàng tồn kho

Những điều cần lưu ý khi quản lý hàng tồn kho

Những điều cần lưu ý khi quản lý hàng tồn kho

Đối với những bảng kê xuất nhập tồn bằng excel, người dùng cần phải biết cách sử dụng excel thông thạo để có thể phát hiện và xử lý lỗi một cách nhanh chóng. Những hàm cơ bản mà bạn cần nắm rõ đó là Sum, Sumif, Countif, Hlookup, Vlookup,…

Bạn cũng nên đặt mật khẩu cho file quản lý xuất nhập tồn này, bởi vì chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc theo dõi tình hình kinh doanh và tình trạng hàng hóa của doanh nghiệp.

Chỉ nên giao file quản lý hàng tồn kho cho những người đáng tin cậy và có trách nhiệm để họ nhập liệu và quản lý. Và luôn phải nhớ lưu lại file sau khi nhập liệu, tránh gặp phải trường hợp máy tính gặp trục trặc hoặc sự cố đột ngột là cho dữ liệu bị mất.

Trên đây là tổng hợp mẫu bảng kê xuất nhập tồn hàng hóa. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
  • Website: https://www.luuhoso.com
  • Email: hotro_khohoso@vinamoves.com

Tác giả Hồng Ân

Các bước thực hiện quy trình kiểm kê hàng tồn kho
Xuất khẩu là gì? Tìm hiểu về xuất khẩu hàng hóa
Menu
1800 9224