Chuyển tới nội dung

Trang thiết bị nào cần dùng cho kho lưu cá đông lạnh

Giới thiệu kho lưu cá đông lạnh

Kho đông lạnh cá

Kho đông lạnh cá

Lưu trữ là một trong những vấn đề khá phổ biến của chúng ta hiện nay, không chỉ lưu hồ sơ thường gặp. Ngày nay chúng ta còn thường gặp rất nhiều loại hình lưu trữ khác nhau chẳng hạn như lưu trữ thực phẩm mà cá đông lạnh chính là một trong những loại thực phẩm thường gặp nhất.

Do Việt Nam chúng ta nằm trải dài qua đường bờ biển dài và rộng nên nhu cầu về đông lạnh cá để bảo quản, nguồn thu nhập chính của các ngư dân và công ty xuất, nhập khẩu cá biển. Từ đó để có thể bảo quản số lượng cá lớn và quy mô chúng ta cần một khoảng không gian lưu trữ thật tốt cho các loại sản phẩm cá này của chúng ta.

Và đi qua bài viết này các bạn sẽ được tìm hiểu về các tiêu chí cần có của một kho lưu cá biển, hải sản đông lạnh cũng như các loại máy móc, vật tư và trang thiết bị mà chúng ta cần có để có thể thực hiện lưu trữ các loại cá biển một cách tốt nhất có thể.

Các tiêu chí của kho lưu cá

Sau đây là các tiêu chí của một kho lưu cá biển đông lạnh tốt. Nó khắc khe hơn rất nhiều so với các loại kho lưu thường như lưu chứng từ.

Vì đây là các loại thực phẩm dùng chế biến thức ăn cho con người nên chúng ta cần phải có những tiêu chí quan trọng tập trung vào chính chất lượng bảo quản. Không giống như các loại lưu trữ khác, các loại thực phẩm sẽ dần bị hư hỏng và thối rửa nếu môi trường lưu trữ không được tốt.

Từ đó trong xây dựng, quản lý kho lưu trữ cá đông lạnh chúng ta cần chú ý đến 3 tiêu chí sau:

Nhiệt độ kho lưu

Đông lạnh cá biển

Đông lạnh cá biển

Nhiệt độ kho lưu là một trong các tiêu chí quan trọng hàng đầu của chúng ta, mỗi loại cá cần phải có nhiệt độ lạnh lý tưởng để hạn chế quá trình phân hủy, giữ nguyên chất lượng trong một thời gian dài.

Vì thế nhiệt độ trong kho lưu chính là một trong những yếu tố mà chúng ta cần quan tâm hàng đầu để có thể bảo quản cá trong kho thật tốt. Và các kho lưu chuyên nghiệp thường có các kho khác nhau cho từng loại cá tương ứng với nhiệt độ tốt nhất.

Đó chính là những yếu tố khó khăn trong tiêu chí về nhiệt độ.

>>> Bài viết liên quan: 

An toàn vệ sinh thực phẩm

An toàn vệ sinh lại là một tiêu chí cực kỳ quan trọng nữa, vì trong điều kiện lạnh, vi khuẩn không chết đi mà chỉ đóng băng tạm thời vì thế chúng ta cần phải có các giải pháp giúp cho điều kiện vệ sinh trong kho lưu thật tốt.

Ngày nay, bộ y tế và vệ sinh thực phẩm cũng ra những mức phạt khá cao cho các hoạt động lưu trữ không đảm bảo an toàn vệ sinh vì thế trong mặt này chúng ta cần phải thực hiện thật tốt.

Và cách tốt nhất chính là hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào kho lưu bằng cách tiệt trùng hoàn toàn những nhân tố có thể tạo ra môi trường dơ bẩn như các công nhân phải được khử trùng và mặc đồ chuyên dụng khi bước vào kho lưu.

Phương pháp bảo quản từng loại cá

Kế đó, từng loại như chúng ta đã nói. Ở mỗi loại cá đều có một nhiệt độ bảo quản và phương thức bảo quản khác nhau sao cho chúng không bị phân hủy mà vẫn giữ được chất lượng cao nhất khi rã đông.

Từ đó bạn cần phải có các phương pháp để bảo quản từng loại cá sao cho tốt nhất.

Các loại trang thiết bị cần phải có

Sau đây là các loại trang thiết bị bạn và các dịch vụ lưu kho cần thiết phải đầu tư và trang bị cho kho lưu trữ của mình để giúp cho kho lưu của chúng ta luôn hoàn hảo và các loại cá bảo quản được tốt nhất.

Có 3 loại máy cần thiết nhất để trang bị cho kho lưu cá đông lạnh của chúng ta.

Tuy nhiên tùy vào nhu cầu mà bạn còn cần trang bị các loại máy khác nhau nữa. Dưới đây chỉ là 3 loại máy chính mà bạn cần sử dụng mà thôi.

Máy đông lạnh

Máy đông lạnh là máy làm lạnh cho kho lưu, nó giúp cho kho lưu luôn lạnh ở nhiệt độ lý tưởng.

Cá biển sau khi được đông lạnh

Cá biển sau khi được đông lạnh

Loại máy này chúng ta cần sử dụng loại có chất lượng cao để giúp cho nhiệt độ luôn trong mức ổn định để bảo quản các loại cá luôn tươi ngon và hạn chế hư hỏng có thể xảy ra.

Ngoài ra có một loại máy phụ bạn cần trang bị đó là máy phát điện khẩn cấp đề phòng các trường hợp bị cúp điện đột xuất thì kho lưu của chúng ta vẫn có thể vận hành và không làm hư hỏng số hàng hóa lưu bên trong.

Máy kiểm soát độ ẩm

Do trong không khí lạnh dễ tạo độ ẩm phát sinh vi khuẩn kháng lạnh nên chúng ta phải có máy kiểm soát độ ẩm để giúp chúng ta có thể duy trì độ ẩm luôn trong mức lý tưởng nhất và có thể giúp cho mọi hành động của chúng ta trở nên dễ dàng hơn khi bảo quản cá lạnh.

Máy tiệt trùng tia cực tím

Như đã đề cập ở bên trên, chúng ta cũng cần máy khử trùng tia cực tím để khử trùng đồng phục cho nhân viên ra vào kho để nhằm hạn chế tối đa tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào kho lưu bằng đường này. Điều này cũng rất quan trọng cho chúng ta cần phải thực hiện.

Với những thông tin mà Lưu Hồ Sơ chia sẻ trong bài viết, hy vọng có thể giúp bạn chọn lựa được những trang thiết bị cho kho của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về việc thuê kho lưu trữ hồ sơ, hàng hóa  hãy liên hệ chúng tôi nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ LƯU TRỮ VINA – VINAMOVES

Địa chỉ: B6, Khu biệt thự Thanh Đa, P.27, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 6258 9547 – 028 6258 9548
Email: hotro_khohoso@vinamoves.com
Website: http://luuhoso.com/lien-he/

Nguồn:http://luuhoso.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224