Chuyển tới nội dung

Uỷ thác nhập khẩu là gì? Tại sao cần phải uỷ thác nhập khẩu

Đối với cá nhân hoặc công ty mới thành lập chưa có kinh nghiệm trong ngành xuất nhập khẩu, thủ tục thông quan sẽ khó hoàn thành. Lúc này, dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác từ các công ty có kinh nghiệm sẽ luôn là một giải pháp an toàn cho doanh nghiệp bạn.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ khái niệm uỷ thác nhập khẩu là gì và chúng ta có cần thiết phải sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu hay không. Cùng Lưu Hồ Sơ tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về uỷ thác xuất nhập khẩu

Tìm hiểu về uỷ thác xuất nhập khẩu

>>>> Bài viết bạn quan tâm: 

Uỷ thác nhập khẩu là gì?

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu được sử dụng khi chủ doanh nghiệp muốn nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam từ nước ngoài, nhưng không tự thực hiện mà thông qua công ty ủy thác dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác thực hiện. Đây là một trong những hoạt động kinh doanh của các dịch vụ xuất nhập khẩu hiện nay đang được các công ty dịch vụ thực hiện.

Dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu là gì

Dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu là gì

Khi nào nên sử dụng các dịch vụ ủy thác nhập khẩu

Việc sử dụng dịch vụ uỷ thác nhập khẩu sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp không có kinh nghiệm chuyên môn trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Họ sẽ thay mặt làm việc với các đối tác nước ngoài, quá trình liên hệ, thanh toán, luật pháp địa phương trong thương mại quốc tế.

Doanh nghiệp mới thành lập, không có bộ phận xuất nhập khẩu riêng biệt, muốn tập trung vào kinh doanh, sản xuất và phân phối thế mạnh của mình hay trong trường hợp những cá nhân này không có tư cách pháp nhân.

Rủi ro khi sử dụng uỷ thác xuất nhập khẩu

Rủi ro khi sử dụng uỷ thác xuất nhập khẩu

Doanh nghiệp có chức năng xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, các sản phẩm mà công ty muốn nhập khẩu và xuất khẩu không nằm trong danh sách hàng hóa được phép nhập khẩu. Bởi vì mỗi doanh nghiệp chỉ được phép nhập khẩu và xuất khẩu một số sản phẩm trong giấy phép.

Doanh nghiệp có rất nhiều công việc phải được thực hiện bao gồm: thủ tục hải quan, giao nhận hàng hóa, giải quyết các vấn đề phát sinh trong thủ tục chứng từ hải quan, xuất nhập khẩu,… Tất cả sẽ khiến doanh nghiệp khó khăn nếu không chuyên về xuất nhập khẩu, trong khi các công ty dịch vụ xuất nhập khẩu ủy thác hoàn thành suôn sẻ và đúng giờ.

Lợi ích của uỷ thác nhập khẩu

Những doanh nghiệp, công ty không có kinh nghiệm trong thương mại quốc tế sẽ được tư vấn kỹ lưỡng, được hỗ trợ bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm, đảm bảo các thủ tục nhanh chóng và thuận tiện. Đồng thời các cá nhân không thể ký hợp đồng với công ty nước ngoài vì họ không có tư cách pháp nhân kinh doanh trong quá trình xuất nhập khẩu. Do đó, việc ký kết hợp đồng ủy thác với công ty dịch vụ sẽ khiến thủ tục xuất nhập khẩu trở nên dễ dàng hơn. Đảm bảo cho việc nhập khẩu hàng hoá về Việt Nam của bạn sẽ đúng thời hạn và tiến độ trong kinh doanh.

Rủi ro trong xuất nhập khẩu ủy thác

Trong ủy thác xuất nhập khẩu, rủi ro lớn nhất là từ người được ủy thác, đơn vị này thay mặt cho nhà nhập khẩu trong tên giấy tờ hợp đồng và chịu mọi trách nhiệm pháp lý khi nhập hàng. Do đó, trong trường hợp, nếu hàng hóa bên trong lô hàng được nhập khẩu hoặc xuất khẩu là hàng cấm thì người được pháp luật nêu tên sẽ luôn là đơn vị đầu tiên ủy thác dịch vụ xuất nhập khẩu.

Cũng chính vì thế để giảm thiểu rủi ro, hợp đồng phải ghi rõ các điều khoản hợp đồng của hàng hóa được khai báo bằng văn bản và theo hợp đồng. Bên được ủy quyền sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các hàng hóa trái phép.

Trên đây là những chia sẻ về ủy thác xuất nhập khẩu là gì và lợi ích của dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu. Hy vọng bạn đã có những kiến thức hữu ích trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Thông tin thêm đến bạn, chúng tôi là đơn vị cho thuê kho lưu trữ giá rẻ Tp HCM nếu bạn có nhu cầu xin vui lòng liên hệ qua thông tin sau.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

– Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự, Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

– Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548

– Email: Hotro_khohoso@vinamoves.com

Biên tập bởi: Nguyên Thoại
Nguồn: http://luuhoso.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1800 9224